Vợ nhất quyết không chịu sinh con, người chồng vẫn trân quý tình nghĩa vợ chồng hàng chục năm trời

THỨ HAI, 13/11/2017 15:07:00

Mới đây, trang Facebook nổi tiếng Humans of New York đã chia sẻ một một câu chuyện cảm động về cặp vợ chồng chưa quyết định sinh con. 

Người chồng chia sẻ câu chuyện từ khía cạnh của mình rằng: “Ban đầu cô ấy nói rằng cô ấy không muốn sinh con. Và tôi cũng nói rằng mình hoàn toàn ủng hộ vợ. Nhưng đó chỉ là nói dối thôi. Tôi cho là chúng tôi sẽ dần thay đổi suy nghĩ về chuyện này. Cô ấy cũng từng nói rằng không muốn kết hôn, và cuối cùng cũng đã kết hôn với tôi đây. Nên tôi nghĩ vợ tôi nhất định sẽ thay đổi suy nghĩ về việc sinh thành và nuôi nầng một đứa trẻ.

Thực ra tôi sẽ rất thất vọng nếu chúng tôi không có một đứa con chung. Tôi luôn hy vọng rằng, mọi điều màu nhiệm sẽ xảy ra khi chúng ta chào đón một đứa trẻ. Nhưng tôi chưa bao giờ muốn thúc ép cô ấy thực hiện mong muốn của mình. Bời vậy, dù thất vọng, tôi vẫn luôn ủng hộ vợ.”

"Tôi luôn hy vọng rằng, mọi điều màu nhiệm sẽ xảy ra khi chúng ta chào đón một đứa trẻ. Nhưng tôi chưa bao giờ muốn thúc ép cô ấy thực hiện mong muốn của mình" (ảnh: Facebook Humans of New York)

Cũng trong phỏng vấn này, người vợ cho biết: “Tôi biết là mình rất ích kỉ. Tôi luôn trân trọng thời gian ở bên nhau, và muốn chúng tôi cứ như vậy mãi. Mà tôi cũng không cảm thấy mình đã sẵn sàng làm mẹ. Tôi sợ là mình sẽ chỉ sinh con theo ý muốn của anh ấy. Rồi tôi không thể cảm thấy gắn bó với đứa trẻ, trong khi anh ấy sẽ dành hết mọi yêu thương cho nó. Và họ sẽ bỏ rơi tôi, nhất định là như vậy.”

Rất nhiều người dùng mạng xã hội Facebook tỏ ra đồng cảm với cặp đôi. Một vài người cho rằng cô vợ quá ích kỉ khi không thực hiện thiên chức làm mẹ của mình, và khiến chồng phải chịu đựng cùng. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng, người phụ nữ nên làm theo những gì cô cho là tốt nhất, đặc biệt là khi chồng cô cũng ủng hộ quyết định đó. 

Emma Jane, một người dùng Facebook chia sẻ và nhận được rất nhiều lời động viên: “Ngày nào tôi cũng phải trải qua chuyện này. Người ta nói rằng tôi còn quá trẻ, và rằng những đứa con là món quà của chúa. Tôi biết, con trẻ là những món quà, nhưng người ta không nghĩ rằng  tôi không muốn, cũng không cần những món quà đó. Rất nhiều người đe nạt tôi rằng mày thật là ngớ ngẩn và ích kỉ, còn biết bao nhiêu người phụ nữ không thể có con ở ngoài kia. Tôi thật sự không hiểu, chỉ vì tôi có khả năng sinh con, nên tôi buộc phải đẻ con sao?” 

Megan Stamp, một người vợ cũng lựa chọn việc không sinh nở cho biết: “Hãy chọn lựa điều bạn muốn. Tôi đã 33 tuổi, và cũng không có ý định sinh con. Người ta cứ nói rằng tôi sẽ sớm thay đổi quyết định, nhưng tôi mới là người biết điều gì tốt nhất cho bản thân. Bạn có thể để lại  dấu ấn của mình trên đời theo nhiều cách khác nhau, ngoài việc sinh con. Rất cảm ơn chồng tôi, người đã thấu hiểu, đồng tình và vẫn quyết định cưới tôi.”

Có thể thấy người đàn ông trong câu chuyện này cũng không hoàn toàn đồng ý với quyết định không sinh con của vợ mình, nhưng anh tôn trọng và hy vọng thời gian sẽ khiến cô thay đổi quyết định thay vì thúc ép và bắt bẻ cô. 

Hãy để phụ nữ cảm thấy đó là một thiên chức mà cô ấy muốn thực hiện, thay vì một gánh nặng cần phải thực hiện (ảnh: Pop Sugar)

Bạn đọc có thể có những suy nghĩ khác nhau về câu chuyện này. Văn hóa Á Đông và đặc biệt là tư tưởng Đạo giáo khép người phụ nữ không sinh nở, dù chủ quan hay do yếu tố khách quan vào “thất xuất” – 7 tội danh có thể khiến người chồng “hưu” (bỏ) vợ mình. Và trải qua rất nhiều năm tháng được giáo dục rằng, sinh nở là một thiên chức, một nghĩa vụ của người phụ nữ, chúng ta dần coi việc sinh con nối dõi, sinh con để có người chăm sóc lúc về già là một phần tất yếu. Thậm chí có những người phụ nữ phải sinh tới 3-4 đứa trẻ, vì chồng và gia đình chồng muốn, trong khi bản thân cô cảm thấy miễn cưỡng. Có những người phụ nữ phải sinh cho tới khi có một mụn con trai, dù trong nhà đã có 5-6 cô con gái. Có những người bị bắt phải sinh nở ngay sau khi kết hôn dù không hề mong muốn. 

Sinh con là thiêng liêng, bởi nó là kết tinh của tình yêu, sự hòa hợp giữa hai vợ chồng. Thế nhưng, sinh con không phải là một nghĩa vụ. Hãy để phụ nữ cảm thấy đó là một thiên chức mà cô ấy muốn thực hiện, thay vì một gánh nặng cần phải thực hiện. 

Mits/ MASK online  

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm