Vẻ đẹp kỳ ảo của thế giới trong chùm ảnh bầu trời và mặt nước

CHỦ NHẬT, 03/09/2017 17:09:00

Depplus.vn - Ảnh over/under là ảnh chụp nửa dưới là mặt nước, nửa trên là bầu trời. Những bức ảnh chớp đúng khoảnh khắc luôn khiến người xem cảm nhận như đang nhìn một thế giới không có thực.

Vẻ đẹp kỳ ảo của thế giới trong chùm ảnh bầu trời và mặt nước

ức ảnh về con cá mập nhô đầu trên mặt biển được chụp ở Bahamas, quốc gia ở vùng biển Caribe. Bộ hàm sắc nhọn đầy nguy hiểm ẩn bên dưới mặt nước, trong khi phía trên là những giọt nước long lanh màu bạc. Ảnh: Getty Images.

Vẻ đẹp kỳ ảo của thế giới trong chùm ảnh bầu trời và mặt nước Những bức ảnh chụp theo phong cách over/under luôn khiến người xem liên tưởng đến một thế giới kỳ ảo. Đây là bức ảnh tuyệt đẹp về một con cá nhám đang há cái miệng rộng ngoác để lùa sinh vật phù du vào bên trong. Phía trên là tu viện ở núi St Michael (Cornwall, Anh). Ảnh: Getty Images Nature Picrure Library.
h

Vẻ đẹp kỳ ảo của thế giới trong chùm ảnh bầu trời và mặt nước Hai con chó nô đùa trong nước. Ảnh: Getty Images.

Vẻ đẹp kỳ ảo của thế giới trong chùm ảnh bầu trời và mặt nước Góc chụp tuyệt đẹp về sự sống của những cây súng nước, phát triển dọc theo khu vực nước nông của một hồ nước ngọt ở New England, Mỹ. Ảnh: Getty Images/Stocktrek Images.

Vẻ đẹp kỳ ảo của thế giới trong chùm ảnh bầu trời và mặt nước Một hồ nước yên tĩnh ở tiểu bang Oregon, Mỹ dưới góc chụp của ống kính mắt cá giống như cánh cửa đến chốn thần tiên. Ảnh: Flickr/Thomas Shahan.

Vẻ đẹp kỳ ảo của thế giới trong chùm ảnh bầu trời và mặt nước Một người phụ nữ đang bơi trong bể bơi ở Miami (Florida, Mỹ) trong khi người bạn phía trên đang chuẩn bị nhảy xuống bể. Ảnh: Getty Images/Image Source.

Vẻ đẹp kỳ ảo của thế giới trong chùm ảnh bầu trời và mặt nước Ảnh over/under là loại ảnh chụp nửa dưới là mặt nước, nửa trên là bầu trời. Để chụp được một bức ảnh đẹp không phải là điều dễ dàng, người chụp phải sử dụng ống kính góc rộng, ống kính mắt cá để tạo chiều sâu cho bức ảnh. Ảnh:Getty Images/Vetta.

Vẻ đẹp kỳ ảo của thế giới trong chùm ảnh bầu trời và mặt nước Dưới nước và trên cạn là hai môi trường sống khác biệt. Hệ sinh thái ở cả hai nơi cũng có sự tương phản rõ nét. Bức ảnh này được chụp ở rạn san hô thuộc đảo Huahine (Polynesia, Pháp). Ảnh: Shutterstock/Damsea.
Minh Hải

Được quan tâm