Siêu mẫu Hà Anh: Nếu chồng chẳng chịu làm việc nhà là tại phụ nữ chưa đủ “ngọt”

THỨ SÁU, 01/09/2017 20:00:00

Depplus.vn - Phụ nữ, đàn ông và việc nhà là những cuộc tranh cãi không hề có hồi kết. Thế nhưng có thể nhiều cặp vợ chồng sẽ tìm ra cách giải quyết để cân bằng "việc nhà" và "việc nước" sau khi tham khảo câu chuyện của vợ chồng Hà Anh do chính siêu mẫu chia sẻ.

Siêu mẫu Hà Anh hạnh phúc bên chồng (ảnh: NVCC)

Khi đời sống ngày một phát triển, vai trò của người đàn ông trong những công việc gia đình ngày càng được nhiều người đem ra mổ xẻ, đánh giá. Có nhiều ý kiến cho rằng, ngày nay xã hội đang tiến dần đến bình đẳng giới, phụ nữ tham gia nhiều công việc xã hội hơn xưa, do vậy những người đàn ông cần phải chủ động hơn nữa trong những công việc nhà, thay vì đùn đẩy toàn bộ cho một nửa của mình.

Tuy nhiên, cũng có không ít người lại cho rằng đàn ông là phái mạnh, sinh ra để che chở, bảo vệ, chăm sóc cho phụ nữ, gánh vách giúp phụ nữ những công việc nặng, còn việc nhà chỉ là “việc vặt”, các chị các mẹ chỉ cần làm một loáng là xong việc.

Nổi tiếng là một cô gái phóng khoáng, cởi mở, siêu mẫu Hà Anh luôn có cái nhìn sắc sảo về các vấn đề xung quanh cuộc sống của cô. Lần này, chân dài sinh năm 1982 lại tiếp tục chia sẻ với công chúng những chiêm nghiệm của chính bản thân về vai trò của cả phụ nữ và đàn ông trong gia đình.

Theo góc nhìn của Hà Anh, đàn ông khỏe hơn, nhanh nhẹn, sắc bén hơn phụ nữ là để… xách đồ giúp chị em khi cần, mở cửa, gánh vác những việc nặng, sửa chữa những thứ liên quan đến máy móc trong nhà, công việc vốn rất phức tạp và rắc rối với phái đẹp.

Hơn thế nữa, theo cựu giám khảo của Vietnam’s Next Top Model cho rằng phụ nữ thời hiện đại luôn muốn làm tất cả những gì đàn ông có thể làm, kể cả việc cai quản một quốc gia, hay thám hiểm, du hành vũ trụ. Nhưng khi về nhà, hãy là phụ nữ của người đàn ông. Hãy để các đấng mày râu cảm thấy hạnh phúc, và cần thiết trong cuộc đời người phụ nữ của mình, khi cho phép anh ấy trở thành “trụ cột”. Nhưng phụ nữ cũng cần biết cách để người đàn ông của mình phát huy bản năng phái mạnh bằng chính sự sự ngọt ngào, dịu dàng… 

Ảnh chụp màn hình 

"Đàn ông sinh ra vốn để là người bảo bọc cho phụ nữ, bảo vệ phụ nữ, và chăm sóc phụ nữ.

Đàn ông khoẻ hơn, nhanh nhẹn, sắc bén hơn phụ nữ- đó là để đàn ông xách đồ giúp phụ nữ khi cần, mở cửa cho họ, cáng đáng giúp phụ nữ những việc nặng, hay liên quan đến máy móc, hóc búa ở trong nhà.

Phụ nữ ở thế kỷ 21 luôn muốn làm tất cả những gì đàn ông có thể làm trong công việc, kể cả việc cai quản một quốc gia, hay thám hiểm, du hành vũ trụ.

Nhưng về nhà, chúng ta hãy là phụ nữ của người đàn ông của mình! Hãy để các đấng mày râu của các bạn cảm thấy hạnh phúc, và cần thiết trong cuộc đời của bạn, khi cho phép anh ấy trở thành "trụ cột" của bạn.

Phụ nữ Việt Nam vốn được bảo rất nhiều thứ là "bổn phận của phụ nữ". Phụ nữ Việt Nam, đôi khi nhanh nhẹn, tháo vát...thay cả đàn ông của mình. Bế con, xách đồ nặng, quán xuyến mọi thứ trong gia đình, để chồng của mình được nghỉ ngơi, được "chăm sóc" trong mọi thứ, vì đó là "bổn phận làm vợ".

Tôi nghĩ chúng ta nên để người đàn ông của chúng ta được "trọng dụng", được tôn trọng, và yêu thương khi anh ấy đóng vai trò "phái mạnh" của mình đối với chúng ta.

Chồng tôi hôm trước sực nhớ là những con dao đã cùn phải mài chúng. Anh bảo "Hay là mai em có thời gian trong lúc anh đi làm mài dao nhé!" 

Tôi trả lời "Ơ, mài dao là việc của đàn ông, vì đàn ông khoẻ là thế!" Rồi thêm "Ôi em tưởng tượng chồng của em xắn tay áo lên mài dao và những cơ bắp khoẻ cuồn cuộn của anh ấy!"

Chồng tôi phì cười "Em đừng ve vuốt sự sỹ diện của đàn ông chúng anh!"

Tôi bám tay anh hôn vào cánh tay "Thật mà, ôi hình tượng dũng mãnh!" (Anh nói vậy như bắt tủ bài của tôi nhưng có vẻ vẫn sướng lắm, mũi phổng lên!)

Hôm qua anh nhắn tin cho tôi "Nếu tối nay về anh mài những con dao...." kèm hình icon nụ cười lém lỉnh

Tôi đáp "Thì em sẽ đi chợ nấu một bữa tối thật ngon cho anh"

Thế là chiều về tới, chồng tôi khăng khăng xắn áo mài dao trước khi anh đi tập gym.

Tôi lượn qua lượn lại hát bài hát tôi tự chế "Ôi những tảng thịt sẽ bị thái bay bởi những chiếc dao được chồng mài sắc lẹm. Những lát thịt sẽ bay như gió..."

Tôi chưa bao giờ thấy một gương mặt mài dao nào hạnh phúc như thế, đầy trách nhiệm, nghiêm túc, trang nghiêm như một tráng sỹ đang mài gươm trước đường ra chiến trận.

Phụ nữ, nếu bạn hay phàn nàn rằng "chồng hay bạn trai chẳng chịu làm gì giúp trong nhà!", phải chăng, bạn chưa biêt cách "bắt" họ làm bằng sự ngọt ngào của chính mình?"

Vân Nguyễn / Theo MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm