'Nhân vật của năm 2017' do tạp chí TIME bình chọn vinh danh những người phụ nữ dám lên tiếng trước nạn tấn công tình dục

THỨ NĂM, 07/12/2017 11:02:00

Tạp chí Time đã công bố danh sách Nhân vật của năm 2017, và mệnh danh họ là “Những người phá vỡ im lặng”

Tạp chí Time đã công bố danh sách Nhân vật của năm 2017, và mệnh danh họ là “Những người phá vỡ im lặng” – những gương mặt tiêu biểu dám lên tiếng bảo vệ nạn nhân của các vụ tấn công tình dục và tố cáo kẻ thủ ác.

Và những người phụ nữ đầy can đảm đó chính là nữ diễn viên Ashley Judd, ca sĩ trẻ Taylor Swift, nhà vận động hành lang Adama Iwu, cựu kĩ thuật viên Uber Susan Fowler và nữ công nhân Isabel Pascual.

Được biết đây cũng chính là những người đã mạnh mẽ tuyên chiến với Harvey Weinstein, nhà làm phim kì cựu đang phải đối mặt với hơn 80 cáo buộc xâm hại tình dục từ những năm 1970 tới nay.

Phong trào hoạt động xã hội #Metoo (Tôi cũng vậy) bắt đầu được hưởng ứng từ năm 2016, do nhà hoạt động nhân quyền Tarana Burke khởi nguồn trên các trang mạng xã hội. Ban đầu, hashtag này được sử dụng bởi một số người nổi tiếng để kể lại trải nghiệm từng bị tấn công tình dục của chính bản thân ngay sau vụ scandal tình dục chấn động Hollywood của Harvey Weinstein. 

Nữ diễn viên  Rose McGowan từng quen thuộc với khán giả Việt Nam qua bộ phim Phép thuật (Charming), cáo buộc Weinstein xâm hại  tình dục năm 1997 mới đây đã trả lời phỏng vấn rằng, cô muốn phanh phui sự im lặng mà Hollywood đang áp đặt lên những nữ nghệ sĩ bị xâm hại để bảo đảm vị thế cho các “ông lớn” ngành công nghiệp giải trí như gã yêu râu xanh Weinstein. 

Nữ diễn viên Ashley Judd cũng chia sẻ trải nghiệm khủng khiếp của mình với nhà sản xuất phim đồi bại này, đồng thời bày tỏ niềm tin rằng cùng với sự phát triển của phong trào “dám nói” #Metoo, “đất nước đã, đang và sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn”
“Nó là cả một hành trình dài, đôi khi đầy khó khăn thử thách, đôi khi lộn xộn và quá khích. Nó sẽ công kích và ngăn chặn những kẻ đã đang và có ý định lấy đi những thứ không thuộc về họ” , Ashley chia sẻ với Time về chiến dịch #Metoo.

Taylor Swift cũng chia sẻ với Time về vụ kiện cáo đòi bồi thường 1$ với Denver- người sản xuất kênh radio nổi tiếng vì cho rằng anh này đã có hành vi sàm sỡ vòng 3 của cô tại một buổi họp fan năm 2013.  

“Xâm hại tình dục là nỗi nhục”, người điều hành cuộc vận động #Metoo cho biết, “Nhưng trách nhiệm của chúng ta  là giúp những người phụ nữ yếu thế nhận ra rằng, chính những kẻ thủ ác mới là người phải chịu đựng nỗi nhục ấy

ABC/ MASK  online (theo NBC News)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm