'Hoàng tử ngủ trong rừng' giữa đời thực: Nụ hôn của người vợ 'đánh thức' chồng chấn thương sọ não, nằm liệt giường suốt 2 tháng

THỨ BA, 14/11/2017 10:40:00

Cảm động câu chuyện người vợ trẻ mỗi ngày đều cùng chồng tập đi.

Jonathan Grant, 36 tuổi là một quân y, một cựu binh Đội đặc nhiệm Hải quân SEAL Mỹ, đội quân tinh nhuệ và thiện chiến nhất nhì thế giới. Anh chàng đã tìm được tình yêu đích thức bên người bạn đời Laura Browning Grant, 32 tuổi và cả hai quyết định xây dựng mái ấm cho mình tại Bắc California, Mỹ.

Jonathan trước vụ tai nạn thảm khốc

<video1>

Quá trình hồi phục của Jonathan với sự giúp đỡ, động viên của vợ (nguồn: Genius Care)

Tuy nhiên, vào tháng 3 năm nay, cuộc sống của họ đã thay đổi vĩnh viễn. Jonathan gặp một tai nạn xe hơi nghiêm trọng khiến anh chịu tổn thương não nặng nề, hôn mê bất tỉnh trong hai tháng liền và vẫn còn bất tỉnh đến khi ra viện. Các bác sĩ tiên lượng anh không thể qua khỏi. May mắn là sau đó, anh chàng may mắn hồi tỉnh, nhưng khi tỉnh dậy, anh gần như mất khả năng vận động tứ chi.

Sau đó, Jon được đưa vào điều trị ở trung tâm phục hồi chức năng. Anh chỉ có thể tự hít thở và ăn những thức ăn nhão. Tuy nhiên, anh chưa thể tự đánh răng, mặc quần áo và tự đứng dậy. Anh ấy cũng chưa thể nói chuyện, mặc dù anh thường cố gắng mở miệng nói gì đó.

Vợ anh, Laura Browning Grant (32 tuổi), là người luôn túc trực bên cạnh chồng. Để luôn ở gần Jon, Laura tìm một chỗ ở gần trung tâm. Cô chăm sóc anh trong những sinh hoạt hàng ngày, cũng như cùng các bác sĩ và chuyên gia vật lí trị liệu giúp anh giành giật sự sống. Hầu như ngày nào cô cũng ở lại trung tâm gần 10 tiếng.

Tuy cực nhọc, Laura chưa một lần nghĩ rằng cô sẽ bỏ cuộc. Cô giúp anh thực hiện những bài tập vận động đơn giản nhất như đi lại với dụng cụ hỗ trợ, và cùng anh tham gia các khóa điều trị tâm lí. 

Mỗi ngày Laura đều có mặt tại bệnh viện giúp chồng chuẩn bị vệ sinh và thực hiện các bài tập vận động
Jon không thể đi lại, cử động tay chân một cách dễ dàng

Từ một người gần như đã mất mọi chức năng vận động, chỉ có thể ngồi trên xe lăn và chờ được phục vụ từ những nhu cầu cơ bản nhất, hiện tại, Jon đã có thể chập chững đi với sự dìu dắt của vợ anh. Jon không thể đi lại, cử động tay chân một cách dễ dàng. Người chồng trẻ thậm chí còn không thể nói và chỉ ú ớ để biểu thị suy nghĩ của mình.

Vậy mà, sau những nỗ lực không biết mệt mỏi của cả hai vợ chồng, dù mỗi cái rướn người cũng quá đủ khó khăn với chàng cựu lính hải quân, anh đã từ từ đứng dậy được khỏi chiếc xe lăn, cúi xuống đón lấy nụ hôn của vợ rồi dùng hết sức, rướn người thêm chút nữa để hôn lên cổ cô.

Và dù mỗi cái rướn người cũng đã quá đủ khó khăn với chàng cựu lính hải quân, anh vẫn không quên đặt một nụ hôn lên môi, sau đó là lên trán vợ mình như một thói quen bấy lâu nay. 

Laura sau đó đã ghi lại những khoảnh khắc này, và vào tháng 7 năm nay, khi các đoạn clip ngắn về chàng quân y trẻ tuổi xấu số lan rộng trên các mạng xã hội, cặp vợ chồng đã nhận được rất nhiều lời chúc, sự cảm thông chia sẻ. Ngay sau đó, một quỹ ủng hộ mang tên #StaystrongJonnyGrant đã được lập nên để giúp hai vợ chồng trang trải viện phí và khóa trị liệu hồi phục chức năng vận động đắt đỏ. Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ đã quyên góp được 170,6 nghìn đô Mỹ từ 2.224 người. 

Nguồn ảnh: Daily Mail

Mits/ MASK online 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm