Hillary Clinton, Selena Gomez xuất hiện đầy quyền lực trên bìa báo chụp bằng...iPhone

THỨ TƯ, 13/09/2017 13:30:00

Depplus.vn - Mới đây, tờ tạp chí nổi tiếng TIME đã chọn iPhone làm công cụ nhiếp ảnh chính để ghi lại những khoảnh khắc đầy quyền lực của những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng rộng rãi trên thế giới. 

Thay vì lựa chọn những dòng máy ảnh chuyên dụng cao cấp để chụp ảnh, nhiếp ảnh gia Luisa Dörr đã lựa chọn iPhone làm "người cộng sự" đắc lực của mình trong một dự án của tạp chí danh tiếng TIME có tên gọi FIRSTS. Đây là một dự án đặc biệt cung cấp hồ sơ của 46 người phụ nữ có ảnh hưởng lớn đến sự thay đổi của thế giới. Kết thúc dự án, nhiếp ảnh gia 28 tuổi người Brazil đã chụp 46 tổng cộng bức ảnh chân dung và 12 bức ảnh bìa tạp chí. Tất cả những nhân vật xuất hiện đều có những hình ảnh rất sắc sảo và rạng rỡ, do vậy nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi được biết những tấm ảnh đầy chuyên nghiệp kia đều được sản xuất bằng iPhone.

Tháng 9/2016, Dörr đã đến New York và bắt đầu chuyến tham quan vòng quanh nước Mỹ để thực hiện dự án. Cô đã bắt đầu dự án chụp ảnh của mình với iPhone 5, sau đó lên iPhone 6, 6S Plus, và sử dụng chiếc iPhone 7 khi làm việc cho những nội dung được TIME đặt hàng.

Drr đã sử dụng iPhones cá nhân để chụp chân dung 46 người phụ nữ có quyền lực và ảnh hưởng trên thế giới bao gồm Hillary Rodham Clinton, Oprah Winfrey, Janet Yellen, Selena Gomez, Serena Williams, Melinda Gates, Cindy Sherman và các tên tuổi đáng chú ý khác. Một chiếc iPhone 5 đã chụp được những bức ảnh đầu tiên trong series.

Trong một cuộc phỏng vấn , Dörr giải thích rằng vì iPhone luôn ở trong túi, nên cô có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Thay thế được các thiết bị máy ảnh cồng kềnh. 

Dörr nói: "Tôi thích sự giản dị của những bức ảnh được tạo ra này, với góc nhìn như một nhiếp ảnh gia, tôi cảm thấy rất nhẹ nhàng thoải mái và tự do. "Không có tiếng ồn, tiện ích, công cụ hay phích cắm cồng kềnh - cảm thấy như chỉ có chủ đề và bản thân tôi vậy" .

Nhiều người trong số những phụ nữ ở đây đều ngạc nhiên khi TIME chọn một nhiếp ảnh gia tương đối trẻ và chỉ sử dụng một chiếc iPhone để phụ trách dự án, nhưng kết quả nói lên rất nhiều. Đối với dự án "Firsts", hầu hết các bức ảnh được chụp từ khoảng 5 đến 10 phút, với khoảng thời gian ngắn nhất là 2 phút. 

Tận dụng những tính năng ngày một "lên đời" của sản phẩm nhà Apple, sau này một số những tạp chí nổi tiếng khác Vogue và Sports Illustrated cũng đã lựa chọn chiếc iPhone để tạo ra những tác phẩm nhiếp ảnh độc đáo trong chủ đề của họ.

Minh Tuyến / MASK Online (Theo Appleinsider)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm