Hé lộ hàng trăm tấm hình chưa được công bố của 'quả bom sex' huyền thoại Marilyn Monroe

THỨ HAI, 23/10/2017 08:00:00

Cuốn sách ảnh về cuộc đời "quả bom sex" Marilyn Monroe với hơn 176 tấm hình chưa từng được công bố sắp được ra mắt công chúng.

Tác giả của cuốn sách ảnh, Milton H. Greene, từng làm việc với rất nhiều ngôi sao nổi tiếng và xuất bản các tác phẩm về cuộc đời và sự nghiệp của các diễn viên hàng đầu như Cary Grant, Sophia Loren, Audrey Hepburn, Frank Sinatra, Ava Gardner, Marlene Dietrich. Tuy nhiên, chính vị nhiếp ảnh gia tài năng này khẳng định rằng, sách ảnh về biểu tượng của vẻ đẹp Marilyn Monroe mới chính là tác phẩm kinh điển nhất cuộc đời mình.

Joshua, con trai ông Milton, người đã giúp phục chế rất nhiều bức hình trong cuốn sách có tên "Những điều cần biết về Marilyn Monroe" này cho biết, "Cô ấy luôn là một biểu tượng của cái đẹp, từ thế hệ này sang thế hệ khác." Cuốn sách gồm 284 bức ảnh về cuộc đời cũng như sự nghiệp của quả bom sex, trong đó có tới 174 bức ảnh được khẳng định là chưa từng công bố với thế giới. Anh Joshua cũng nhấn mạnh rằng: "Có rất nhiều bức ảnh tưởng chừng đã thất lạc từ lâu. Quá nhiều bức ảnh bị hỏng vì được lưu trữ bằng công nghệ lỗi thời trong nhiều năm. Cho tới tận lúc mất, bố tôi vẫn nghĩ rằng công trình nghệ thuật của ông đã không thể cữu vãn được nữa. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại có thể giúp chúng ta phục chế lại chúng dù phải mất hàng tháng trời." 

Milton Greene lần đầu được gặp thần tượng của mình khi đang chụp hình cho tạp chí Look vào năm 1953. Sau này họ trở thành công sự khi ông Milton giúp Marilyn thanh lí hợp đồng với hãng thu âm 20th Century Fox. Họ cùng nhau thành lập hãng phim mang tên cô đào nóng bỏng; nhờ đó Marilyn có tiếng nói hơn trong việc quyết định bộ phim hay vai diễn mình muốn.

Joshua cũng chia sẻ thêm: "Bố tôi không chỉ chụp ảnh, ông ấy muốn giúp cô gái khám phá những giới hạn của bản thân và trở nên tự tin hơn. Ông muốn ghi lại những khoảnh khắc diễn xuất của Marilyn, bởi vậy đôi khi bạn sẽ thấy cô ấy đang nhập vai nhân vật chứ không phải là chính mình nữa."

Một vài bức hình chụp cô đào này được thực hiện tại chính trường quay của cô, một số khác tại các phim trường nơi cô làm việc, hoặc tại các studio bí mật quanh thành phố. Có những bức hình rất ngộ nghĩnh và đáng yêu, lại có những bức hình rất nhạy cảm.

Joshua chỉ mới vài tuổi khi Milton gặp cô Marilyn, nhưng anh có thể nhớ được hầu hết những quãng thời gian mà cô Marilyn trở thành một phần của gia đình Green. "Cô ấy từng ở cùng chúng tôi tại Connecticut sau khi rời Los Angeles. Cô ấy sẽ trông tôi khi bố mẹ tôi đi xem phim, hay giúp tôi tắm. Tôi còn nhớ nguyên vẹn cái cảm giác nhảy lên giường cô ấy, nhào vào vòng tay cô rồi cứ diễn đi diễn lại như thế." Và chỉ tới khi lớn hơn chút, anh mới biết cô bạn xinh đẹp của gia đình nổi tiếng như thế nào.

Sau khi kết hôn với Auther Miller, Marilyn và Milton cũng không cộng tác cùng nhau nữa, nhưng ông Green vẫn toàn quyền sở hữu các tấm phim đã chụp lúc trước. " Ông ấy yêu thích việc được ghi lại những tấm hình của cô. Cô ấy là một món quà, một nàng thơ có thể khơi gợi cảm hứng của bất cứ ai..." 

Tháng Bảy năm 1955
Chính ông Green đã chọn cho cô chiếc áo len đen này trong một shoot hình đăng tạp chí năm 1955
Marilyn trong bộ phim “The Prince and the Showgirl” năm 1956
Ảnh chụp cô Monroe trong chiếc áo khoác đen năm 1955
Cô đào chụp hình cho tạp chí vào tháng Ba năm 1955
Marilyn chụp cùng giống chó Pekingese cho bìa tạp chí Look tháng Hai năm 1955
 
ABC/ MASK online (theo CNN)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm