Giải mã mẫu đàn ông trong mơ của bạn qua những tấm ảnh 'trai đẹp' trên tàu điện ngầm

THỨ TƯ, 15/11/2017 15:11:00

Một website, nơi mà phụ nữ Anh đăng tải những hình ảnh người đàn ông hấp dẫn đối với họ trên các phương tiện công cộng đã bị các nhà nghiên cứu phát hiện. Và họ đã tìm ra những gì khiến phái yếu ở Anh thực sự mong muốn ở vẻ ngoài của một người đàn ông.

Mới đây, một trang web có tên là Tube Crush đã được lập ra để đăng tải hình ảnh những chàng trai bị chụp lén trên tàu điện ngầm, xe bus. Hầu hết những hình ảnh được thể hiện dưới góc máy chụp lén và không hề được các nhân vật chính nhận ra.

Lướt qua trang web này, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều anh chàng có gương mặt điển trai, nam tính, đang làm nhiều việc khác nhau để giải trí trong lúc chờ xuống bến. Trong khi nhiều người đi tàu điện ngầm, xe lửa chọn cách ngủ hoặc nghe nhạc thư giãn thì những anh chàng này sẽ làm bạn với những cuốn sách trên tay, nghe nhạc, hoặc nhắn tin. Sau đó, người dùng trang web này sẽ bỏ phiếu quyết định xem những anh chàng này có nóng bỏng không.

Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng những người cơ bắp được nhiều phụ nữ ưa thích.

Đàn ông mặc quần áo có vẻ đắt tiền cũng được hội chị em đánh giá cao.

Sau khi nghiên cứu hành vi người dùng trên trang web này thì các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Coventry và Aberystwyth (Anh) đã khai thác dữ liệu của nó để tìm hiểu những gì phụ nữ nước này đang tìm kiếm ở một người khác giới.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, những người đàn ông có dấu hiệu của một người giàu có như mặc quần áo đắt tiền hoặc những người có thân hình cơ bắp được đa số hội chị em lựa chọn. Trong khi đó đàn ông hơi gầy, người nghiên máy tính với cặp kính dày cộp và những người ăn mặc lôi thôi không được đánh giá cao.

Adrienne Evans, Trưởng nhóm nghiên cứu đến từ Trung tâm Văn hóa Kĩ thuật số Đại học Covetry, cho biết nghiên cứu cho thấy thị hiếu của phụ nữ đã không thay đổi nhiều như mọi người vẫn nghĩ trong những năm gần đây. 

TubeCrush cho phép phụ nữ đăng tải các hình ảnh chụp lén đàn ông lên trang web này.

Sau đó người dùng bình chọn xem những người đàn ông này có hấp dẫn hay không.

Trang web này có hàng chục nghìn người theo dõi và mỗi ngày sẽ là một hình ảnh mới cho chị em bình chọn.

Tuy nhiên nhiều nhà phê bình lại gắn cho trang web này là "reverse sexism" (Tạm dịch: Đảo ngược chủ nghĩa giới tính, một hình thức phân biệt đối xử nảy sinh khi chủ nghĩa nữ quyền đi quá xa)

Adrienne Evans nói: "Từ những công dân hiện đại của thành phố đến những người cuồng tập thể hình, các bức ảnh trên TubeCrush cho thấy rằng trong mọi nền văn hóa, sự giàu có và cơ bắp vẫn luôn thịnh hành. Việc một phụ nữ thích nam giới trung lưu hoặc giàu có, cơ thể đẹp, năng động và tình dục mạnh mẽ không phải là một vấn đề chính trị như những nhà bình quyền nữ gán cho nó."

"Những bức hình này được thực hiện trong nháy mắt và chỉ với mục đích giải trí nhưng một lần nữa lại khẳng định vị trí của đàn ông trong xã hội. Càng ngày phụ nữ càng chứng tỏ vai trò và khả năng của mình trong xã hội nhưng mong muốn chủ yếu của họ vẫn là về tiền bạc và sức mạnh"

Ngoài ra, các nghiên cứu của đại học Coventry và đại học Aberystwyth đã cho thấy thị hiếu của chị em về những gì làm cho một người đàn ông trở nên hấp dẫn cũng có chút thay đổi nhỏ sau nhiều năm.

Trang web này được thành lập từ năm 2011.

Cho đến bây giờ nó chứa hàng ngàn bức ảnh về những người đàn ông.

Tất cả đều được chụp trên tàu điện ngầm London.

Người dùng cũng có thể để lại bình luận bên dưới những bức hình này.

Hiện tại có hơn 20.000 người theo dõi trang web trên Facebook và Twitter. Những người cáo buộc trang web này là "đảo ngược chủ nghĩa giới tính" cho rằng sẽ bị chỉ trích nếu như đây là những hình ảnh phụ nữ và chụp bởi nam giới.

Ảnh: TubeCrush

Chím / MASK Online (Theo The Sun)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm