Dầu gội hết hạn, chớ vội vứt đi vì vẫn còn 1001 cách để tận dụng

THỨ SÁU, 01/09/2017 19:00:00

Depplus.vn -  Dầu gội hết hạn mà vứt đi thì quả là lãng phí, hãy tận dụng dầu gội nhà bạn trong 14 việc dưới đây.

Ảnh minh họa

1. Nếu bạn đang vội đi làm, không có nhiều thời gian thì một chút dầu gội hết hạn có thể giúp đôi giày cũ của bạn sáng bóng.     

2. Bạn có thể dùng dầu gội hết hạn để thay cho sữa tắm, xà phòng đều được mà không làm hại gì đến da.  

3. Với những vết bẩn trên vải, đặc biệt là vải lụa, satin, bạn nên dùng dầu gội hết hạn để tẩy rửa.     

4. Nếu khóa quần, áo, túi của bạn đột nhiên bị kẹt, đừng lo, chỉ cần nhỏ vài giọt dầu gội hết hạn, đảm bảo khóa sẽ được trơn tru như mới.  

5. Nếu bạn hết kem cạo râu, hãy dùng dầu gội hết hạn này để thay thế. Dầu gội đầu hết hạn sẽ giúp bạn cạo râu dễ dàng hơn lại không làm khô da.    

6. Nếu bạn sợ rằng xà phòng tắm có thể làm khô da tay, hãy dùng dầu gội hết hạn để thay thế, chắc chắn không có vấn đề gì.    

7. Lược của bạn dùng nhiều lần trong thời gian dài chắc chắn sẽ bẩn và khó chùi rửa. Nếu bạn không có nhiều thời gian để cọ lược, hãy ngâm lược trong nước nóng và nhỏ vài giọt dầu gội hết hạn vào trong một vài phút rồi cọ rửa là lược sẽ sạch bong.  

8. Cây xanh để trong nhà bạn trong thời gian dài giờ đã phủ bụi? Hãy nhỏ vài giọt dầu gội hết hạn vào xô nước rồi dùng nước đó để lau lá. Lá của bạn sẽ sạch hơn rất nhiều so với việc chỉ lau bằng nước.  

9. Để làm sạch bồn tắm, vòi hoa sen, bồn rửa mặt, hãy dùng ngay dầu gội đầu.    

10. Nếu vết bẩn trên thảm đang làm bạn đau đầu thì hãy dùng dầu gội đầu pha với nước và chùi ở chỗ vết bẩn, chắc chắn thảm nhà bạn sẽ sạch bong.    

11. Bé thích chơi trò chơi thổi bong bóng xà phòng nhưng bạn không có thời gian đi mua nước thổi bong bóng cho con? Hãy dùng dầu gội đầu hết hạn pha loãng, bong bóng của bé sẽ vừa đẹp lại vừa có mùi thơm đặc biệt.  

12. Khi cần dầu bôi trơn cho bản lề hay ốc vít, hãy lựa chọn dầu gội hết hạn.   

Theo Quỳnh Trang / Dân Việt

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm