Cụ bà 84 tuổi bán vé số nói tiếng Anh như gió khiến ông khách Tây cũng phải 'chào thua'

THỨ HAI, 13/11/2017 15:35:00

Cộng đồng mạng được phen “ngả nón” trước một bà cụ 84 tuổi bán vé số có thể giao tiếp Tiếng Anh thuần thục với anh khách nước ngoài.

Trên mạng xã hội Facebook thời gian gần đây, một đoạn video đăng tải cảnh bà cụ già chống gậy đi bán dạo vé số thuyết phục anh khách Tây mua vé bằng tiếng Anh khiến người xem phải thán phục. 

<video1>

(Nguồn: Facebook Không Sợ Chó)

Trong đoạn clip, khi bị anh khách từ chối với lí do không chơi vé số hay bài bạc, bà cụ đã lưu loát kể rằng mình quá già, không thể làm lụng ra tiền nên phải đi bán vé số dạo (“I’m too old… I can’t work, so I sell lottery”) và thuyết phục anh chàng mua cho bà một vé (“so please, by one for me”)

Anh chàng ngoại quốc cũng xiêu lòng và rút tiền ra hỏi bà rằng bao nhiêu một vé, bà cụ đã thốt lên: “Oh too much money, too much money”. Anh chàng đưa cho bà 10 nghìn đồng tiền vé số và hỏi phải làm gì với chiếc vé này. Bà cụ vừa nói, vừa sử dụng ngôn ngữ cử chỉ cho anh Tây biết hãy chờ xem kết quả trên báo. 

Bà cụ còn thân thiện nói với anh chàng rằng: “I think you’re lucky today” (Tôi nghĩ là hôm nay anh sẽ gặp may). Anh chàng cười và nói nếu may mắn trúng giải, năm sau anh sẽ quay lại và cho bà rất nhiều tiền. Bà cụ cười và nói: “I’ll say Budha to give you money” (Tôi sẽ cầu Phật cho anh trúng giải thật lớn). 

Anh chàng tiếp tục chia sẻ rằng mình chỉ cầu xin sức khỏe thay vì tiền do anh đã bị mất ngủ nhiều ngày. Hai người tiếp tục trò chuyện rất thân thiết khi bà cụ hỏi anh khách đã tới Việt Nam lâu chưa, và anh khách cho biết anh mới tới vào hôm nay.

 Bà cụ cười, liên tục nói chúc may mắn và mong anh quay trở lại vào năm sau: “Next year, you come back again. You come back again I die” (Năm tới hãy quay lại đây nhé. Khi anh quay lại có khi tôi cũng chết rồi)

Vị khách nước ngoài tiếp tục thử thách khả năng ngoại ngữ của bà khi hỏi bà bao nhiêu tuổi. Bà cụ cho biết đã 84 tuổi và cảm thấy yếu sức lắm rồi. 

(ảnh:: Facebook Không Sợ Chó)

Được biết, mới đây bà cụ bị xe đâm và cần phải chống gậy mới có thể đi bán vé số dạo.

Bạn dùng Facebook Gà Thanh bình luận: “Cụ này ở ngõ 11 Bùi Thị Định, Quận 9. Thời thanh xuân cụ học rất giỏi, cụ có 3 bằng tiếng anh, 1 bằng tiếp pháp và 1 bằng tiếng trung." Tuy nhiên thực hư thế nào vẫn chưa ai biết. 

Người dùng Min Joo bày tỏ sự ngưỡng mộ: “Khâm phục bà cụ. Tuy lớn tuổi nhưng vẫn khoẻ mạnh và tự tin giao tiếp tiếng anh. Phát âm chuẩn hơn hoa hậu Đại Dương” 

Ở vào tuổi của cụ với vốn tiếng Anh giao tiếp tự tin như thế này quả thật có thể khiến các thế hệ sau trầm trồ thán phục. Nhất là khi nhìn lại  những lứa học sinh, sinh viên có đến hơn chục năm “dùi mài kinh sử”  với môn Anh Văn trên trường lớp mà không thể sử dụng, hay những thí sinh Hoa Hậu Hoàn Vũ còn không thể trả lời thuần thục vài câu giao tiếp như hỏi tuổi tác, tên tuổi. 

 

ABC/ MASK online 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm