7 cấp độ chín của món beefsteak hảo hạng mà bạn nên nắm rõ trước khi gọi đồ ở nhà hàng

THỨ BA, 03/10/2017 11:30:00

Các tín đồ món Âu liệu có nắm rõ 7 cấp độ chín của thịt bò?

Beefsteak vốn là món đồ Âu được ưa chuộng nhất ở Việt Nam.  Nếu bạn có dịp thưởng thức món ăn này ở những nhà hàng lớn, bạn sẽ thấy được sự cầu kỳ trong cách chế biến của nó. Nhưng với những ai mới chỉ biết tới món ăn siêu hấp dẫn này, liệu bạn đã biết cách gọi món dựa theo cấp độ chín của thịt bò?

Raw

Không khác gì sushi, cấp độ này yêu cầu thịt bò còn sống và không trải qua bất cứ chế biến gì, ngoài một chút muối được rắc lên, cùng với lá hành và hạt tiêu. Với những người sợ đồ tanh sống, đây hẳn không phải sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Rare

Được nướng cháy bên ngoài, nhưng phần lõi bên trong vẫn còn lạnh, thịt sẽ hơi hồng, mọng nước.

(Ảnh: 123RF)

Bí quyết để có một đĩa beefsteak rare hoàn hảo là:

- Chỉ nướng mỗi mặt trong vài giây tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt, chỉ đảo mặt một lần duy nhất

- Nướng trong khoảng thời gian vừa đủ để thịt vẫn còn độ lạnh và mọng nước.

Vi khuẩn chủ yếu tập trung trên bề mặt của miếng thịt và sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt do sức nóng của lò nướng. Do vậy bạn nên ăn nguyên miếng ở mức Rare để đảm bảo vệ sinh thực phẩm nhé.

Medium rare

Bên ngoài miếng thịt cháy xem nhưng bên trong đã ấm hoàn toàn. Bề mặt thịt có màu nâu và ít mọng nước.

(Ảnh: Table Now)

Hãy:

- Nướng kỹ một mặt tới khi bạn chỉ còn thấy phần bề mặt mọng nước

- Chỉ đảo mặt một lần duy nhất

- Thịt được nướng chín và có thể cảm nhận độ mềm khi gắp lên

- Nhiệt độ nướng vào khoảng 55-60 độ C

Medium

Thịt bên ngoài cũng cháy xém, bên trong nóng, không còn màu đỏ tươi ở trong nữa mà chỉ còn màu hồng, thịt chỉ còn ít nước.

(Ảnh: PInterest)

Hãy:

- Nướng kỹ một mặt tới khi thấy mỡ thịt trào ra từ bề mặt

- Chỉ đảo mặt một lần duy nhất

- Thịt được nướng chín và có thể cảm nhận độ đàn hồi khi gắp lên

- Nhiệt độ nướng vào khoảng 60-65 độ C

Medium well

Tương tự như Medium, tuy nhiên bên trong chỉ còn chút màu hồng, bên ngoài đã thành nâu, thịt không còn nước 

(Ảnh: Diet)

Hãy:

- Nướng kỹ tới khi thấy mỡ trào ra từ bề mặt thịt

- Vặn nhỏ lửa một chút và tiếp tục nướng cho tới khi có thể cảm nhận độ cứng của thịt khi gắp lên

- Nhiệt độ nướng 66-69 độ C

Well done

Lúc này thịt đã thành một màu nâu hoàn toàn, bên ngoài hơi cháy xém, thịt ráo nhưng cũng không quá khô khan.

(Ảnh: 123RF)

Hãy:

- Nướng kỹ tới khi thấy mỡ trào ra từ bề mặt thịt

- Vặn nhỏ lửa một chút và tiếp tục nướng cho tới khi có thể cảm nhận độ cứng, khô của thịt khi gắp lên

- Nhiệt độ nướng 70-75 độ C

Chúc các bạn có thể tận hưởng món beefsteak đúng như ý muốn.

Mits/ MASK online 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm