7 cấp độ chín của món beefsteak hảo hạng mà bạn nên nắm rõ trước khi gọi đồ ở nhà hàng

THỨ BA, 03/10/2017 11:30:00

Depplus.vn - Các tín đồ món Âu liệu có nắm rõ 7 cấp độ chín của thịt bò?

Beefsteak vốn là món đồ Âu được ưa chuộng nhất ở Việt Nam.  Nếu bạn có dịp thưởng thức món ăn này ở những nhà hàng lớn, bạn sẽ thấy được sự cầu kỳ trong cách chế biến của nó. Nhưng với những ai mới chỉ biết tới món ăn siêu hấp dẫn này, liệu bạn đã biết cách gọi món dựa theo cấp độ chín của thịt bò?

Raw

Không khác gì sushi, cấp độ này yêu cầu thịt bò còn sống và không trải qua bất cứ chế biến gì, ngoài một chút muối được rắc lên, cùng với lá hành và hạt tiêu. Với những người sợ đồ tanh sống, đây hẳn không phải sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

7 cấp độ chín của món beefsteak hảo hạng mà bạn nên nắm rõ trước khi gọi đồ ở nhà hàng

Rare

Được nướng cháy bên ngoài, nhưng phần lõi bên trong vẫn còn lạnh, thịt sẽ hơi hồng, mọng nước.

7 cấp độ chín của món beefsteak hảo hạng mà bạn nên nắm rõ trước khi gọi đồ ở nhà hàng

(Ảnh: 123RF)

Bí quyết để có một đĩa beefsteak rare hoàn hảo là:

- Chỉ nướng mỗi mặt trong vài giây tùy thuộc vào độ dày của miếng thịt, chỉ đảo mặt một lần duy nhất

- Nướng trong khoảng thời gian vừa đủ để thịt vẫn còn độ lạnh và mọng nước.

Vi khuẩn chủ yếu tập trung trên bề mặt của miếng thịt và sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt do sức nóng của lò nướng. Do vậy bạn nên ăn nguyên miếng ở mức Rare để đảm bảo vệ sinh thực phẩm nhé.

Medium rare

Bên ngoài miếng thịt cháy xem nhưng bên trong đã ấm hoàn toàn. Bề mặt thịt có màu nâu và ít mọng nước.

7 cấp độ chín của món beefsteak hảo hạng mà bạn nên nắm rõ trước khi gọi đồ ở nhà hàng

(Ảnh: Table Now)

Hãy:

- Nướng kỹ một mặt tới khi bạn chỉ còn thấy phần bề mặt mọng nước

- Chỉ đảo mặt một lần duy nhất

- Thịt được nướng chín và có thể cảm nhận độ mềm khi gắp lên

- Nhiệt độ nướng vào khoảng 55-60 độ C

Medium

Thịt bên ngoài cũng cháy xém, bên trong nóng, không còn màu đỏ tươi ở trong nữa mà chỉ còn màu hồng, thịt chỉ còn ít nước.

7 cấp độ chín của món beefsteak hảo hạng mà bạn nên nắm rõ trước khi gọi đồ ở nhà hàng

(Ảnh: PInterest)

Hãy:

- Nướng kỹ một mặt tới khi thấy mỡ thịt trào ra từ bề mặt

- Chỉ đảo mặt một lần duy nhất

- Thịt được nướng chín và có thể cảm nhận độ đàn hồi khi gắp lên

- Nhiệt độ nướng vào khoảng 60-65 độ C

Medium well

Tương tự như Medium, tuy nhiên bên trong chỉ còn chút màu hồng, bên ngoài đã thành nâu, thịt không còn nước 

7 cấp độ chín của món beefsteak hảo hạng mà bạn nên nắm rõ trước khi gọi đồ ở nhà hàng

(Ảnh: Diet)

Hãy:

- Nướng kỹ tới khi thấy mỡ trào ra từ bề mặt thịt

- Vặn nhỏ lửa một chút và tiếp tục nướng cho tới khi có thể cảm nhận độ cứng của thịt khi gắp lên

- Nhiệt độ nướng 66-69 độ C

Well done

Lúc này thịt đã thành một màu nâu hoàn toàn, bên ngoài hơi cháy xém, thịt ráo nhưng cũng không quá khô khan.

7 cấp độ chín của món beefsteak hảo hạng mà bạn nên nắm rõ trước khi gọi đồ ở nhà hàng

(Ảnh: 123RF)

Hãy:

- Nướng kỹ tới khi thấy mỡ trào ra từ bề mặt thịt

- Vặn nhỏ lửa một chút và tiếp tục nướng cho tới khi có thể cảm nhận độ cứng, khô của thịt khi gắp lên

- Nhiệt độ nướng 70-75 độ C

Chúc các bạn có thể tận hưởng món beefsteak đúng như ý muốn.

Mits/ MASK online 

Tin mới

Ẩm thực Trời lạnh vào bếp nấu chè đỗ đen nóng đãi cả nhà

Trời lạnh vào bếp nấu chè đỗ đen nóng đãi cả nhà

7 giờ trước

Depplus.vn - Nếu mùa hè ăn chè đá để giải nhiệt thì những món chè nóng sẽ giúp ấm áp hơn trong mùa đông.

Facebook trình làng tính năng 'mới tinh': Nút like nhảy

Facebook trình làng tính năng 'mới tinh': Nút like nhảy

Đẹp + 7 giờ trước

Depplus.vn - Ngày nay, Facebook gần như không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Vì vậy, đội ngũ nhân viên Facebook càng ngày càng tạo ra nhiều tính năng mới mẻ và hấp dẫn người dùng. Và mới đây nhất, nút like nhảy - một tính năng mới cho phép người dùng khiến cho nút like bay lượn trên màn hình khá đẹp mắt. Bạn đã biết thực hiện như thế nào chưa?

Được quan tâm