Tin vui dành cho các tín đồ du lịch: Google đã giới thiệu tai nghe tự phiên dịch 40 ngôn ngữ, kể cả tiếng Việt

THỨ HAI, 09/10/2017 10:15:00

Nếu như Doraemon có bánh mì chuyển ngữ thì ngày nay con người đã có tai nghe chuyển ngữ!

Mới đây, Google đã giới thiệu một loại tai nghe có tên gọi là Pixel Buds, cho phép bạn hiểu 40 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Điều này cực kì thú vị và hữu ích, đặc biệt với dân du lịch.

Mặc dù có nhiều tính năng đặc sắc nhưng điểm hấp dẫn nhất của Pixel Buds là tích hợp Google Translate và có thể dịch theo thời gian thực. Giống như một món bảo bối thần kỳ của Doraemon, bánh mì chuyển ngữ, Pixel Buds có thể ngay lập tức dịch ngôn ngữ mà người đối diện đang nói sang ngôn ngữ mà bạn lựa chọn. 

(Ảnh: CNET)

Hoạt động phiên dịch của Pixel Buds được mô tả như sau: giả sử có hai người nói chuyện với nhau, một người nói tiếng Thụy Điển và người còn lại sử dụng tiếng Anh. Người nói tiếng Thụy Điển sử dụng tai nghe Buds kết nối với điện thoại Google Pixel. Khi người kia nói bằng tiếng Anh, đôi tai nghe ngay lập tức dịch sang tiếng Thụy Điển và đọc cho người đeo tai nghe hiểu. Khi người nói tiếng Thụy Điển trao đổi lại, đồng thời bấm vào tai nghe phía bên phải thì lập tức những gì người này nói sẽ được điện thoại dịch sang tiếng Anh và phát qua loa ngoài để người nói tiếng Anh nghe được.

(Ảnh: CNBC)

Theo Google, việc chuyển ngữ được thực hiện hoàn toàn theo thời gian thực. Tức bạn vừa nói xong thì tai nghe và điện thoại cũng xử lý xong thông tin và phát ra ngôn ngữ bạn muốn. Hiện tai nghe này hỗ trợ dịch được 40 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Đây là một tin rất vui cho người dùng Việt Nam, có thể nhờ Buds phiên dịch qua lại giữa tiếng Việt và các ngôn ngữ khác như: Anh, Pháp, Nhật, Thái, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Indonesia, Ý...

(Ảnh: CNET)

Phát kiến này được dự báo sẽ là một công cụ không thể thiếu cho những tín đồ du lịch. Khi bạn chỉ biết tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ cơ bản nhưng bạn lại muốn khám phá nhiều vùng đất mới mẻ hơn thì với Pixel Buds bạn không còn phải gặp nhiều khó khăn trong vấn đề giao tiếp. 

Người dùng đang trải nghiệm Pixel Buds. (Ảnh: Business Insider)

Tuy nhiên, lưu ý rằng tính năng ưu việt của Pixel Buds được hoạt động do được tích hợp Google Translate. Do đó tai nghe này chỉ có chức năng chuyển ngữ khi nó được kết nối với một chiếc điện thoại Pixel của Google, nếu không thì bạn vẫn sẽ sử dụng như những chiếc tai nghe không dây bình thường khác.

Điện thoại Pixel và tai nghe Pixel Buds. (Ảnh: Store Google)

Ngoài ra Pixel Buds có thời gian sử dụng pin lên đến 5 tiếng đồng hồ và đi kèm với chiếc case sạc lưu trữ 24 giờ sử dụng pin. Vì vậy mà bạn có thể sử dụng nó trong suốt 24 giờ mà không cần sạc pin như như những tai nghe không dây khác. Điều này cũng sẽ cực kì phù hợp với những chuyến đi xa của dân du lịch. 

Hộp đựng kiêm sạc lưu trữ 24 giờ. (Ảnh: Wired)

Một chiếc tai nghe Pixel Buds có giá 159$, tương đương với 3,6 triệu đồng. (Ảnh: Ars Technica)

Huyền Trang / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm