Thiếu tù nhân, Hà Lan biến nhà tù thành...khách sạn sang trọng

CHỦ NHẬT, 08/10/2017 10:30:00

Trong khi các nhà từ ở Mỹ đang quá tải thì ở Hà Lan, nhiều nhà tù lại đang trở nên trống rỗng khi tỉ lệ tội phạm giảm đáng kể. Chính vì vậy chính quyền nước này đã có kế hoạch tận dụng những nhà tù này và biến chúng thành khách sạn, nhà hàng...

Trong 10 năm qua, Hà Lan đã từ một trong những nước có tỉ lệ tội phạm cao nhất Châu Âu trở thành nước có mức thấp nhất (57/100.000). Tỉ lệ tội phạm đã giảm 25% trong 8 năm qua. Điều này đã dẫn đến việc đóng cửa các trạm cảnh sát và những nhà tù. Chính vì vậy chính quyền nước này đã nảy ra sáng kiến cho thuê nhà tù để kinh doanh và dành cho hoạt động cứu trợ xã hội.

Một số nhà tù đã được sử dụng để làm nơi tị nạn hoặc nhà ở cho người Syria và số còn lại trở thành điểm dịch vụ và thu hút khách du lịch.

Mới đây, khách sạn Het Arresthuis đã được xây dựng trong một nhà tù ở ngay cạnh thủ đô Amsterdam. Những phòng khách sạn, vốn dĩ là các buồng giam, đã được cải tạo đẹp đến mức không thể nhận ra. Nhưng những cửa ra vào thì vẫn là của các buồng giam cũ.

Ai mà tưởng tượng được những phòng sang trọng này đã từng là buồng giam cơ chứ!

Các phòng khách sạn được chia thành 4 khu: Cai ngục, Luật sư, Thám tử và Luật sư. Ở đây cũng có wi-fi, ti vi màn hình phẳng và cả một nhà hàng sang trọng. Khách hàng có thể tập thể dục trong trung tâm thể dục hoặc ngồi trong phòng xông hơi của khách sạn để thư giãn.

Nhà hàng sang trọng ngay bên trong nhà tù.

Hà Lan không phải là nước đầu tiên và duy nhất có mô hình này. Điều này đã diễn ra khá phổ biến ở các nước Bắc Âu như Helsinki, Stockholm và Oxford (Anh). 

Chím / MASK Online (Theo Bussiness Insider)

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm