Sững sờ với cảnh băng tuyết trắng xóa trên đỉnh núi ở Cao Bằng

THỨ BẢY, 25/11/2017 10:01:00

Depplus.vn - Sáng ngày 24/11 trên đỉnh núi Phia Oắc (Cao Bằng), nhiệt độ giảm sâu, trời mưa nhỏ đã xuất hiện băng tuyết.

Không khí lạnh liên tục được tăng cường khiến nhiệt độ ở miền Bắc giảm sâu, trời rét đậm, vùng núi rét hại. Tại Cao Bằng, sáng ngày 24/11, trên đỉnh núi Phia Oắc thuộc huyện Nguyên Bình đã xuất hiện băng tuyết tương đối dày. Nhiệt độ giảm sâu dưới 0 độ C, sương mù dày đặc đã tạo thành một khối đá mỏng trên các cành cây, ngọn cỏ.

Sững sờ với cảnh băng tuyết trắng xóa trên đỉnh núi ở Cao Bằng

Tất cả các cành cây dính nước đều bị đóng lớp băng mỏng

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nông Quốc Hùng, Phó chủ tịch Huyện Bình Nguyên cho biết, đợt không khí lạnh lần này tương đối mạnh và là đợt rét lạnh đầu tiên trong năm 2017 khiến khu vực đỉnh núi Phia Oắc xuất hiện băng tuyết. “Khu vực này là đỉnh núi cao nhất thuộc cánh cung Ngân Sơn, Yên Lạc. Từ đêm qua nhiệt độ giảm sâu, gió mạnh, trời mưa nhỏ, đến sáng nay thì bắt đầu xuất hiện băng tuyết. Đoạn đường từ chân núi lên đến đỉnh Phia Oắc cũng trơn trượt, trời mù nên rất khó khăn trong việc di chuyển”, ông Hùng nói.

Sững sờ với cảnh băng tuyết trắng xóa trên đỉnh núi ở Cao Bằng

Hình ảnh băng tuyết xuất hiện trên đỉnh Phia Oắc (Cao Bằng) sáng ngày 24/11

Sững sờ với cảnh băng tuyết trắng xóa trên đỉnh núi ở Cao Bằng

Lớp băng phủ lên các cành cây, ngọn cỏ.

Cũng theo ông Hùng, đỉnh núi Phia Oắc cao trên 1.900m, vào mùa đông khu vực này rất hay xuất hiện băng tuyết. Đây cũng là điểm du lịch lý tưởng thu hút rất đông khách du lịch đến thăm quan, chụp ảnh. Hiện nay, để đảm bảo an toàn, tại khu vực đường lên đỉnh núi, lực lượng chức năng cũng đã bố trí một trạm gác nhỏ. Cũng theo ông Hùng, nghe tin đỉnh Phia Oắc xuất hiện băng tuyết rất đông người dân và khách du lịch kéo nhau lên chiêm ngưỡng. Dự kiến lượng người đổ lên đây sẽ còn tăng cao trong hai ngày cuối tuần. Ông Hùng khuyến cáo, khách du lịch nên trang bị quần áo ấm dày và các phương tiện hỗ trợ khi đi du lịch ở những vùng núi cao có thể xuất hiện băng tuyết.

Sững sờ với cảnh băng tuyết trắng xóa trên đỉnh núi ở Cao Bằng

Hình ảnh lớp băng bám vào một cành cây được người dân chụp ảnh ghi lại.

Được biết, núi Phia Oắc là dãy núi có độ cao trên 1.900m so với mặt nước biển và là đỉnh núi cao nhất của tỉnh Cao Bằng. Nơi đây nổi tiếng với những cánh rừng nguyên sinh và cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ.

Ảnh: Nguyễn Viết Mai

Theo Hà Trang / Dân trí

 

Tin mới

Ẩm thực Những món ăn 'lên ngôi' ở Hà Nội khi mùa đông đến

Những món ăn 'lên ngôi' ở Hà Nội khi mùa đông đến

7 phút trước

Depplus.vn - Đây là những món ăn được bán quanh năm ở Hà Nội, nhưng khi mùa đông đến mới là thời điểm những món này "lên ngôi".

5 điểm du lịch Việt Nam luôn hút khách tây mỗi dịp Tết đến xuân về

5 điểm du lịch Việt Nam luôn hút khách tây mỗi dịp Tết đến xuân về

Du lịch 13 phút trước

Depplus.vn - Những ngày cuối cùng của năm đang trôi qua rất nhanh và bắt đầu bước vào một mùa lễ tết náo nhiệt. Đây cũng là dịp mà nhiều du khách nước ngoài không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá Việt Nam trong những ngày đặc biệt này. Bạn có muốn biết 5 địa điểm luôn hút khách tây dịp Tết đến xuân về không?

Được quan tâm