Sự thật về đầm nước xanh 'sương khói mờ nhân ảnh' hút khách bậc nhất Iceland

THỨ NĂM, 16/11/2017 10:33:00

Đầm nước này đang là một trong những điểm du lịch 'hot' nhất Iceland. Nhiều người cho rằng vùng nước giàu khoáng này là một kì quan tự nhiên nhưng sự thật thì không phải thế. Nơi này là một sản phẩm nhân tạo!

Đã có thời điểm mà dân số Iceland chỉ có khoảng 332.000 người, con số rất nhỏ so với 1,8 triệu du khách ghé thăm nơi này hàng năm. Và trong số 1,8 triệu du khách này, Đầm Xanh (Blue Lagoon) đón tiếp khoảng 700.000 người, trở thành điểm thu hút du lịch hàng đầu Iceland.

(Ảnh: Bustravel)

Hầu hết mọi người đến Iceland để xem các khu vực thiên nhiên tuyệt đẹp của nó, như thác nước, các mạch nước nước nóng phun lộ thiên hay sông băng. Và nhiều người trong họ đều nghĩ rằng nước biển của Đầm Xanh là một trong những địa điểm đó.

Tuy nhiên, những người này đã sai lầm: Nơi này thực sự không phải là một hiện tượng tự nhiên!

(Ảnh: Foundtheworld)

Biết đến như là "Land of Fire and Ice" (Tạm dịch: Vùng đất của lửa và băng) do hoạt động địa chất (các mạch phun nước, núi lửa và các mỏ nham thạch), 25% điện năng sử dụng ở Iceland được cung cấp từ năng lượng địa nhiệt.

(Ảnh: Bluelagoon)

Để khai thác nguồn năng lượng địa nhiệt này, một công ty địa nhiệt địa phương đã  thành lập nhà máy điện địa nhiệt Svartsengí vào năm 1974. Do đó mà một sản phẩm phụ của công trình này, hồ nước ấm, có màu xanh nước biển được hình thành. Mọi người bắt đầu đổ xô vào hồ bơi giàu khoáng chất này và cho rằng nó có khả năng chữa bệnh. Cho đến năm 1987, Đầm Xanh được quy hoạch và xây dựng thành khu nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng.

Tóm lại là Đầm Xanh được hình thành từ nhà máy điện địa nhiệt lân cận chứ không phải là sản phẩm của tự nhiên. Tuy nhiên vì thế mà nước được thay mỗi ngày và làm nóng từ luồng dung nham gần đó. Sau đó, khi được dẫn vào đầm, dòng nước này trở thành một phần của một trong những spa nổi tiếng nhất thế giới.

(Ảnh: Getty)

Vì vậy, trong khi Iceland là đầy rẫy các suối nước nóng tự nhiên thì Blue Lagoon không phải là một trong số chúng. Nó chỉ đơn giản là sản phẩm phụ của một doanh nghiệp thương mại và sau đó tự bản thân nó trở thành một khu kinh doanh nhộn nhịp.

Với nhiệt độ khoảng 100oF (khoảng 38oC ), chứa đầy các khoáng chất như silica và lưu huỳnh thực sự tuyệt vời cho da (mặc dù không quá tốt đối với tóc) nên rất đáng để ghé thăm. Và cho dù có tự nhiên hay không, Blue Lagoon vẫn là một trong những điểm thu hút hàng đầu của Iceland.

An / MASK Online (Theo Business Insider)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm