Sân bay đáng sợ nhất hành tinh mở cửa hoạt động sau khi bị tàn phá bởi siêu bão

THỨ SÁU, 13/10/2017 17:30:00

Sau khi siêu bão Irma đổ bộ vào St Martin vào đầu tháng 9, sân bay quốc tế nổi tiếng Princess Juliana đã trở nên tan hoang khiến nhiều người không thể nhận ra. Cho đến hiện tại, sau hơn một tháng sửa chữa, sân bay đáng sợ nhất hành tinh này đã trở lại hoạt động từ đầu tháng 10.

Siêu bão Irma phá hủy 95% công trình ở đảo thiên đường St Martin hồi tháng 9 vừa qua. (Ảnh: Báo mới)

Hoạt động trở lại trong tháng 10

Sân bay quốc tế Princess Juliana trên đảo St Martin nổi tiếng do có vị trí nằm sát bãi biển Maho, nơi các du khách có thể vừa thư giãn tắm nắng, vừa ngắm máy bay hạ cánh. Sân bay này đã bị thiệt hại nặng nề sau những trận siêu bão gần đây.

Bãi biển Maho, nơi các du khách có thể vừa thư giãn tắm nắng, vừa ngắm máy bay hạ cánh.(Ảnh: Getty)

Vào ngày 29/10 tới, hãng vận tải Hà Lan KLM sẽ bắt đầu khởi động lại hai chuyến bay mỗi tuần từ sân bay Amsterdam Schiphol đến trung tâm Caribbean, quá cảnh ở đảo Curacao.

Trước đó, hãng hàng không Winair, đặt trụ sở tại đảo St Martin đã mở lại chuyến bay tới các đảo Saba, St Eustatius, St Barts, và St Kitts từ ngày 6/10, có thể sẽ thêm các điểm đến khác nữa trong thời gian gần nhất. Hãng này cũng khai thác các chuyến bay thương mại đặc biệt và khứ hồi giữa đảo Curacao và St Martin từ các ngày 5, 7 và 10/10.

Máy bay của KLM bay trên bãi biển Maho. (Ảnh: Airlines.net)

Ngày 30/9 vừa qua, Bộ trưởng Du lịch Hà Lan Melissa Arrindell-Doncher cho biết, sân bay quốc tế Princess Juliana sẽ không thể được khôi phục hoàn toàn như trước đây trong 35 tuần nữa tuy nhiên sân bay này sẽ sớm hoạt động trở lại.

Hư hại do siêu bão Irma

Trang web du lịch chính thức của Caribbean nói về các thiệt hại mà siêu bão gây ra đối với sân bay Princess Juliana: “Toàn bộ phần vành đai hàng rào quanh sân bay bị phá hủy, cả bốn cầu dẫn ra máy bay đều thiệt hại đáng kể. Những tấm cửa kim loại nối giữa các cầu dẫn với nhà ga bị thổi bay. Hệ thống đèn trên đường băng và đường dành cho taxi cũng như các thiết bị chỉ dẫn trên đường băng đều hư hại hoàn toàn. Một phần đường băng bị ngập trong nước”.

Sân bay Princess Juliana gần như bị phá hủy hoàn toàn sau cơn bão. (Ảnh: Twitter/Bondtehond)

Trang web này còn cho biết thêm, các mảnh trần và mái của nhà ga;do bão càn quét đã bị phá hủy và rơi rụng, cả 4 tầng của tòa nhà đều ngập nước.

Sân bay đáng sợ nhất thế giới

Khi tiếp đất, máy bay sẽ bay qua mặt biển nên phi công phải kiểm tra;các thiết bị máy móc thường xuyên để đảm bảo duy trì đúng độ cao. Khi cất cánh, máy bay sẽ phải quay ngược lại để tránh những ngọn núi lớn ở cuối đường băng.

Đường bay ngắn nhất thế giới ở sân bay Princess Juliana. (Ảnh: Pinterester)

Bãi biển Maho trở thành điểm du lịch nổi tiếng để du khách có thể ngắm máy bay hạ cánh hoặc cất cánh, nếu không cẩn thận họ sẽ bị gió tạt ngã hoặc bị thương.

Chím / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm