Những luật lệ 'quái gở' tại Úc khiến khách du lịch phải lắc đầu chào thua

THỨ TƯ, 15/11/2017 19:03:00

Depplus.vn - Luật pháp Úc có những điều luật mà không chỉ khách du lịch phải lắc đầu chào thua mà người dân địa phương cũng cảm thấy khó hiểu.

Không được phép mặc quần short màu hồng

Australia là một đất nước phát triển và pháp luật có những điều luật bảo vệ người dân hết sức có thể. Tuy nhiên một số trong chúng đã tồn tại từ rất lâu và cũng vô cùng kì lạ.

Những luật lệ 'quái gở' tại Úc khiến khách du lịch phải lắc đầu chào thua

Đỉnh điểm của sự kì quái trong pháp luật của đất nước Kangaroo này là ở bang Victoria, nơi mà người dân bị cấm mặc những chiếc quần short màu hồng. May mắn thay, việc cấm đoán này không áo dụng cho mọi ngày trong tuần mà chỉ thực hiện vào khoảng thời gian sau buổi trưa chủ nhật. 

Điều này có nghĩa là về mặt lý thuyết, từ thứ Hai đến thứ Bảy bạn sẽ không gặp rắc rối gì với những chiếc quần short màu hồng nóng bỏng.

Người hành nghề xem tướng hoặc phù thủy phải có giấy phép

Theo Mục 13 của Đạo luật thu nhập 1966, những người tuyên bố có khả năng xem vận mệnh hoặc những người là phù thủy đều có thể bị buộc tội.

Những luật lệ 'quái gở' tại Úc khiến khách du lịch phải lắc đầu chào thua

Ngoài ra còn có một đạo luật chống lại những người thực hiện tế lễ cầu mưa. Cụ thể, theo đạo luật kiểm soát mưa năm 1967, người dân phải có bằng cấp nếu muốn "tiến hành công việc gọi mưa".

Không phép được ở chung nhà hoặc ở xung quanh kẻ trộm

Một đạo luật không kém phần kì quái là không được phép ở chung nhà hoặc ở xung quanh kẻ trộm. Theo đạo luật Vagrancy năm 1966, hình phạt dành cho việc ở gần hoặc bên trong ngôi nhà mà bọn trộm sử dụng là 1 năm tù giam.

Vậy nếu ngôi nhà của bạn đang bị trộm thì phải làm sao? Điều luật đã không tính đến tình huống này.

Bị phạt vì tội mặc bikini

Nhắc đến bãi biển, người ta sẽ nghĩ ngay đến những bộ đồ bơi nóng bỏng, những thân hình da nâu săn chắc. Thế nhưng người dân địa phương sẽ yêu cầu bạn bồi thường vì tội có tiếp xúc không đứng đắn với Brighton Beach nếu như bộ đồ bơi của bạn không bao phủ cơ thể từ cổ đến đầu gối. 

Thực sự kì quái phải không? Vì vậy nếu không muốn bị phạt tiền oan trước khi đến những nơi này thì hãy chú ý nhé!

An / MASK Online (Theo Express)

 

Tin mới

Ẩm thực Những món ăn 'lên ngôi' ở Hà Nội khi mùa đông đến

Những món ăn 'lên ngôi' ở Hà Nội khi mùa đông đến

8 phút trước

Depplus.vn - Đây là những món ăn được bán quanh năm ở Hà Nội, nhưng khi mùa đông đến mới là thời điểm những món này "lên ngôi".

5 điểm du lịch Việt Nam luôn hút khách tây mỗi dịp Tết đến xuân về

5 điểm du lịch Việt Nam luôn hút khách tây mỗi dịp Tết đến xuân về

Du lịch 14 phút trước

Depplus.vn - Những ngày cuối cùng của năm đang trôi qua rất nhanh và bắt đầu bước vào một mùa lễ tết náo nhiệt. Đây cũng là dịp mà nhiều du khách nước ngoài không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá Việt Nam trong những ngày đặc biệt này. Bạn có muốn biết 5 địa điểm luôn hút khách tây dịp Tết đến xuân về không?

Được quan tâm