Những luật lệ 'quái gở' tại Úc khiến khách du lịch phải lắc đầu chào thua

THỨ TƯ, 15/11/2017 19:03:00

Luật pháp Úc có những điều luật mà không chỉ khách du lịch phải lắc đầu chào thua mà người dân địa phương cũng cảm thấy khó hiểu.

Không được phép mặc quần short màu hồng

Australia là một đất nước phát triển và pháp luật có những điều luật bảo vệ người dân hết sức có thể. Tuy nhiên một số trong chúng đã tồn tại từ rất lâu và cũng vô cùng kì lạ.

Đỉnh điểm của sự kì quái trong pháp luật của đất nước Kangaroo này là ở bang Victoria, nơi mà người dân bị cấm mặc những chiếc quần short màu hồng. May mắn thay, việc cấm đoán này không áo dụng cho mọi ngày trong tuần mà chỉ thực hiện vào khoảng thời gian sau buổi trưa chủ nhật. 

Điều này có nghĩa là về mặt lý thuyết, từ thứ Hai đến thứ Bảy bạn sẽ không gặp rắc rối gì với những chiếc quần short màu hồng nóng bỏng.

Người hành nghề xem tướng hoặc phù thủy phải có giấy phép

Theo Mục 13 của Đạo luật thu nhập 1966, những người tuyên bố có khả năng xem vận mệnh hoặc những người là phù thủy đều có thể bị buộc tội.

Ngoài ra còn có một đạo luật chống lại những người thực hiện tế lễ cầu mưa. Cụ thể, theo đạo luật kiểm soát mưa năm 1967, người dân phải có bằng cấp nếu muốn "tiến hành công việc gọi mưa".

Không phép được ở chung nhà hoặc ở xung quanh kẻ trộm

Một đạo luật không kém phần kì quái là không được phép ở chung nhà hoặc ở xung quanh kẻ trộm. Theo đạo luật Vagrancy năm 1966, hình phạt dành cho việc ở gần hoặc bên trong ngôi nhà mà bọn trộm sử dụng là 1 năm tù giam.

Vậy nếu ngôi nhà của bạn đang bị trộm thì phải làm sao? Điều luật đã không tính đến tình huống này.

Bị phạt vì tội mặc bikini

Nhắc đến bãi biển, người ta sẽ nghĩ ngay đến những bộ đồ bơi nóng bỏng, những thân hình da nâu săn chắc. Thế nhưng người dân địa phương sẽ yêu cầu bạn bồi thường vì tội có tiếp xúc không đứng đắn với Brighton Beach nếu như bộ đồ bơi của bạn không bao phủ cơ thể từ cổ đến đầu gối. 

Thực sự kì quái phải không? Vì vậy nếu không muốn bị phạt tiền oan trước khi đến những nơi này thì hãy chú ý nhé!

An / MASK Online (Theo Express)

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm