Những điểm ngắm cảnh không dành cho người... yếu tim

THỨ BA, 27/05/2014 11:15:00

Những địa điểm ngắm cảnh này đều ở độ cao chót vót so với mặt đất. Những người mắc bệnh sợ độ cao sẽ được khuyến cáo không nên tự thử thách bản thân. Tuy nhiên, đây lại là nơi du lịch lý tưởng với những người yêu thích sự mạo hiểm.

1. Cầu trong suốt Grand Canyon Skywalk

Trước đây, muốn khám phá kỳ quan thiên nhiên Grand Canyon, du khách chỉ có một chọn lựa duy nhất: bỏ 169USD mua một tour tham quan đại vực 1 giờ bằng máy bay trực thăng. Mỗi chiếc trực thăng chỉ chở được 6 khách. Tuy nhiên từ khi chiếc cầu kính Grand Canyon Skywalk ra đời, du khách có thêm một sự lựa chọn khác để khám phá thiên nhiên hùng vĩ nơi đây.


Chiếc cầu được xây dựng bằng kính trong suốt ở độ cao trên 1220m đủ để du khách thoải mái thỏa mãn cảm giác mạnh khi chinh phục đại vực Grand Canyon. Sàn kính dày 8 lớp, mỗi lớp dài 1cm và được dính với nhau bởi một chất dẻo đặc biệt đủ để chịu được sức nặng của 2 chiếc Boeing. Với mặt kính trong suốt sâu hun hút nhìn xuống bên dưới vực thẳm, không phải ai cũng đủ dũng cảm để bước chân lên cây cầu có một không hai này.

2. Tháp CN Canada

Tòa tháp nổi tiếng nằm tại thành phố Toronto, Canada và được coi là một trong những biểu tượng của quốc gia Bắc Mỹ này. Tòa tháp mỗi năm thu hút lượng khách du lịch ước tính đạt 2 triệu người.


Tòa tháp còn nổi tiếng bởi dịch vụ đi bộ trên rìa tháp cao hơn 350m và thu thút rất đông những người ưa mạo hiểm tới tham gia. Dịch vụ này có tên gọi "EdgeWalk" nằm ngay trong tòa CN. Đoạn đường đi bộ hình vòng tròn bao quanh tháp và chiều rộng khoảng 1.5m. Khách sẽ được thắt đai bảo hiểm và ngả mình về phía sau để thoải mái ngắm nhìn khung cảnh bao la bên dưới. Một lần thám hiểm này kéo dài chừng 30 phút với giá khoảng 176 USD.

3. Cầu kính ở tháp Spinnaker - Anh


Thành phố Portsmouth, Vương quốc Anh với nhiều địa danh thú vị còn nổi tiếng với du khách ưa mạo hiểm bằng chiếc cầu kính ở độ cao 170 m thuộc tháp Spinnake. Chiều cao của tòa tháp này cao hơn so với tháp London Eye, tháp Blackpool và Big Ben. Tới đây, du khách thoải mái ngắm được toàn cảnh thành phố cảng Portsmouth. Thậm chí bạn còn có thể ngửi được những làn gió biển mằn mặn thổi tới. Nhưng lớp kính xuyên thấu dưới chân là thách thức không nhỏ với những người sợ độ cao.

4. Tòa tháp Eureka Skydeck 88 ở Australia


Tòa tháp này được đặt tại thành phố Melbourne, Australia. Du khách có thể trải nghiệm cảm giác mạnh khi ngắm thành phố với góc nhìn toàn cảnh 360 độ ở đài quan sát làm bằng toàn kính trong suốt. Công trình này cách mặt đất khoảng 286m. Tại tòa tháp này, du khách chỉ mất khoảng 40 giây là lên được tầng thứ 88 trên cùng.

5. Đường đi bộ trong suốt thuộc Australia


Con đường đi bộ làm từ kính trong suốt này được xây ở độ cao 160m thuộc tòa tháp Sydney nổi tiếng ở thành phố Sydney, Australia. Tại đây du khách thoải mái ngắm toàn cảnh thành phố. Tuy nhiên trước khi được bước lên con đường này, để đảm bảo an toàn, bạn cần được mặc áo và dây bảo hộ cẩn thận vì sức gió tại đây rất lớn.
 
Dantri/Depplus.vn
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm