Người đàn ông bán ổi ở Sa Pa 'gây sốt' cộng đồng mạng vì nói tiếng Anh với Tây hay như... Tây

THỨ NĂM, 09/11/2017 15:00:00

Depplus.vn - Những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang xôn xao bởi một người đàn ông bán ổi ở Sapa với khả năng tiếng Anh cực đỉnh.

Sa Pa từ lâu đã nổi tiếng là một địa điểm hút khách Tây nhiều nhất nhì Việt Nam. Những người dân tộc nơi đây thường xuyên tiếp xúc với người ngoại quốc và họ nghe nói theo tiếng của du khách. Vì vậy khách tham quan rất thích thú với những hướng dẫn viên địa phương.

Không ai hiểu rõ địa lý nơi đây bằng chính những người dân tộc thiểu số, vì vậy họ là những hướng dẫn viên không thể thiếu đối với người nước ngoài. Ngay cả những hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp cũng khó có thể giới thiệu hết được nét đặc sắc văn hóa vùng cao.

Video cảnh nói tiếng Anh của người bán ổi với khách Tây (nguồn: Hán Quang Dự)

Từ trẻ con đến người già dân tộc thiểu số đều nói được tiếng Anh, dù chỉ giao tiếp đơn giản. Bằng cách rao bán hàng cũng như giới thiệu với khách du lịch, họ vừa được học ngoại ngữ từ chính những người “thầy cô” người bản ngữ, vừa được thực hành ngay nên dễ dàng nói được thứ tiếng Anh “bồi” nhưng phát âm khá chuẩn.

Người đàn ông bán ổi ở Sa Pa 'gây sốt' cộng đồng mạng vì nói tiếng Anh với Tây hay như... Tây

Người đàn ông bán ổi nói tiếng Anh khá thành thạo (ảnh căt từ clip)

Trong những giờ qua, đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh người đàn ông bán ổi "chém" tiếng Anh như gió khiến người xem phải tròn mắt thán phục. Đoạn clip ngay khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng với 41.000 lượt người xem, hàng trăm, ngàn lượt like và chia sẻ.

Theo facebooker Hán Quang Dự, đoạn clip được quay vào ngày 5/11, tại Sa Pa, trong một dịp đi du lịch tại đây. "Anh ấy nói tiếng anh quá tốt, rất tự tin, phóng khoáng và vui vẻ trong cách giao tiếp" - Hán Quang Dự cho biết thêm.

Huyền Trang / MASK Online

Tin mới

Thời trang Bí quyết diện đồ đông tuyệt đẹp của Selena Gomez với chiều cao trung bình

Bí quyết diện đồ đông tuyệt đẹp của Selena Gomez với chiều cao trung bình

38 phút trước

Depplus.vn - Dù sở hữu chiều cao không quá nổi trội nhưng Selena Gomez vẫn luôn được khen ngợi nhờ gu thời trang đẹp mắt và khả năng mix đồ khéo léo.

Sững sờ với cảnh băng tuyết trắng xóa trên đỉnh núi ở Cao Bằng

Sững sờ với cảnh băng tuyết trắng xóa trên đỉnh núi ở Cao Bằng

Du lịch 1 giờ trước

Depplus.vn - Sáng ngày 24/11 trên đỉnh núi Phia Oắc (Cao Bằng), nhiệt độ giảm sâu, trời mưa nhỏ đã xuất hiện băng tuyết.

Được quan tâm