Người đàn ông bán ổi ở Sa Pa 'gây sốt' cộng đồng mạng vì nói tiếng Anh với Tây hay như... Tây

THỨ NĂM, 09/11/2017 15:00:00

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang xôn xao bởi một người đàn ông bán ổi ở Sapa với khả năng tiếng Anh cực đỉnh.

Sa Pa từ lâu đã nổi tiếng là một địa điểm hút khách Tây nhiều nhất nhì Việt Nam. Những người dân tộc nơi đây thường xuyên tiếp xúc với người ngoại quốc và họ nghe nói theo tiếng của du khách. Vì vậy khách tham quan rất thích thú với những hướng dẫn viên địa phương.

Không ai hiểu rõ địa lý nơi đây bằng chính những người dân tộc thiểu số, vì vậy họ là những hướng dẫn viên không thể thiếu đối với người nước ngoài. Ngay cả những hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp cũng khó có thể giới thiệu hết được nét đặc sắc văn hóa vùng cao.

<video1>

Video cảnh nói tiếng Anh của người bán ổi với khách Tây (nguồn: Hán Quang Dự)

Từ trẻ con đến người già dân tộc thiểu số đều nói được tiếng Anh, dù chỉ giao tiếp đơn giản. Bằng cách rao bán hàng cũng như giới thiệu với khách du lịch, họ vừa được học ngoại ngữ từ chính những người “thầy cô” người bản ngữ, vừa được thực hành ngay nên dễ dàng nói được thứ tiếng Anh “bồi” nhưng phát âm khá chuẩn.

Người đàn ông bán ổi nói tiếng Anh khá thành thạo (ảnh căt từ clip)

Trong những giờ qua, đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh người đàn ông bán ổi "chém" tiếng Anh như gió khiến người xem phải tròn mắt thán phục. Đoạn clip ngay khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng với 41.000 lượt người xem, hàng trăm, ngàn lượt like và chia sẻ.

Theo facebooker Hán Quang Dự, đoạn clip được quay vào ngày 5/11, tại Sa Pa, trong một dịp đi du lịch tại đây. "Anh ấy nói tiếng anh quá tốt, rất tự tin, phóng khoáng và vui vẻ trong cách giao tiếp" - Hán Quang Dự cho biết thêm.

Huyền Trang / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm