Nghỉ Quốc khánh, dân Trung Quốc đổ xô đi xem 'quái vật' sông Tiền Đường

CHỦ NHẬT, 08/10/2017 12:00:00

Hàng năm, cứ vào mùa thu, hàng ngàn người dân Trung Quốc lại đổ về sông Tiền Đường để chứng kiến cảnh sóng triều ập vào bờ dữ dội và ngoạn mục - cảnh tượng được gọi là 'quái vật' sông Tiền Đường.

Tiền Đường là con sông lớn nhất tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Đoạn sông chảy qua thành phố Hàng Châu nổi tiếng vì ngoằn ngoèo và sóng to, gió lớn. Khu vực sông Tiền Đường đổ ra biển chính là nơi những con sóng hung tợn nổi tiếng thế giới thường xuyên xuất hiện.

(Ảnh: Getty)

Sông Tiền Đường trở thành điểm du lịch hấp dẫn với đông đảo du khách thích mạo hiểm bởi những cơn thủy triều lớn bất thường. Những con sóng hung tợn nổi tiếng thế giới xuất hiện ở khu vực sông Tiền Đường đổ ra biển. Chỉ thủy triều trên sông Amazon mới có thể sánh được với "quái vật" sông Tiền Đường.

(Ảnh: Getty)

Năm nay dịp rằm tháng rơi vào kì nghỉ lễ vàng của Trung Quốc nên lượng khách đổ về sông Tiền Đường lại càng đông đúc hơn bao giờ hết. Họ ngắm sóng thần cao gần 10m, nghe tiếng gầm rú , xô vào bờ như hàng ngàn con ngựa chạy, tiếng sóng đập vào đê chắn như sấm sét và trải nghiệm cảm giác thót tim khi sóng đổ trên đầu.

(Ảnh: Getty)

Các chuyên gia cho biết, hiện tượng này xảy ra do cửa sông hình phễu khiến sóng biển trở nên hung tợn khi ập vào bờ. Hai bên bờ sông thu hẹp đột ngột khiến sóng dâng cao và trở nên hung tợn. Chúng có thể cao hơn nhiều m so với mặt sông. Nhằm ngăn chặn sóng lớn gây xói mòn đất đai, chính phủ Trung Quốc đã xây hệ thống kè bê tông kiên cố. Nước sẽ bắn lên cao hơn khi bờ kè chặn sóng.

Đối với người Chiết Giang, đặc biệt người dân thành phố Hải Ninh, trung thu còn là ngày hội “quan triều” (xem thủy triều) - và ngày nay là cao điểm của mùa du lịch. Dưới đây là những hình ảnh khách du lịch hiếu kì bất chấp nguy hiểm để đến xem cảnh tượng hùng vĩ này.

(Ảnh: Telegraph)
 
(Ảnh: Getty)
 
(Ảnh: Getty)
 
(Ảnh: Zing)
 
Huyền Trang / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm