Ngắm nhìn chuyên cơ xa xỉ được mệnh danh 'lâu đài bay' được chính Quốc vương Brunei tự lái đến Việt Nam dự APEC 2017

THỨ SÁU, 10/11/2017 11:30:00

Khoảng 17h20 chiều 9/11, chuyên cơ của hoàng gia Brunei đã đáp xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng. 

Chiếc chuyên cơ trị giá khoảng 170 triệu bảng Anh và được mệnh danh là "Lâu đài bay" do ngài Hassanal Bolkiah, Quốc vương Brunei, ngồi trong khoang lái và có thể là cơ trưởng trên chuyên cơ. Nổi tiếng là một trong những vị vua giàu có nhất trên thế giới, Quốc vương Brunei sở hữu bộ sưu tập nhiều máy bay trong đó có hai chiếc Airbus A340 và 767, Boeing 747 - 430 là chiếc lớn nhất.

"Lâu đài bay", chuyên cơ nổi tiếng của hoàng gia Brunei. (Ảnh: vietnamnet)

Trong khoang lái, ngài Quốc vương Hassanal Bolkiah ngồi phía bên trái (ảnh: VnExpress)

"Lâu đài bay" do Quốc vương là cơ trưởng đến Đà Nẵng chính là chiếc Airbus A340-212. Tổng giá trị của nó là 175 triệu bảng Anh, tương đương 222 triệu USD, trong đó có 95 triệu bảng là chi phí nhà vua bỏ ra để hiện đại hóa chuyên cơ.

Phòng họp trên "Lâu đài bay". (Ảnh: oddstuffmagazine.com)

Chiếc chuyên cơ được trang bị thêm một khoang hạng sang trang trí bằng kim loại quý, đá và gỗ quý cũng như thêm các thùng chứa nhiên liệu bổ sung tăng tầm bay lên 15.000 km. Nội thất chuyên cơ của hoàng gia Brunei vô cùng độc đáo và khác biệt với bất cứ chiếc máy bay nào khác.

Việc thiết kế được giao cho một công ty Mỹ thực hiện bằng các chất liệu hết sức sang trọng, vốn chỉ thấy trong các cung điện hay khách sạn siêu sang, khiến chiếc A340 xứng đáng với biệt danh "lâu đài bay".

Phòng nghỉ. (Ảnh: oddstuffmagazine.com)

Khu vệ sinh được mạ vàng. (Ảnh: oddstuffmagazine.com)

(Ảnh: oddstuffmagazine.com)

Maika Trần / MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm