Lễ hội hoa tam giác mạch – Sự kiện đáng mong chờ cuối mùa thu năm nay

THỨ SÁU, 15/09/2017 07:15:00

Hoa tam giác mạch được xem như là biểu tượng, là nét đặc trưng riêng biệt không thể lẫn của cao nguyên Hà Giang. Cuối thu, hãy tranh thủ những ngày cuối tuần để đến với lễ hội hoa tam giác mạch năm nay. 

Hà Giang mùa nào cũng đẹp. Mùa xuân có hoa đào, hoa mận. Mùa hè, bạn sẽ được chứng kiến một Hà Giang quyến rũ vào “mùa nước đổ”. Cuối hè, đầu thu, cao nguyên đá bước vào mùa lúa chín. ​ (Ảnh: Timeoutvietnam.vn)
 
Sang tháng 10 - 11, hoa tam giác mạch nở rộ, phủ màu tím nhạt khắp các sườn đồi. Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ III năm 2017 sẽ diễn ra chính thức vào ngày 24/11/2017. Đây là thời điểm mà hoa nở đẹp nhất trong mùa. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, nhiều du khách đã rục rịch lên kế hoạch chiêm ngưỡng loài hoa của đá này. (Ảnh: we25.vn)
 
Với chủ đề “Bản tình tình ca từ đá” việc tổ chức lễ hội không chỉ nhằm quảng bá nét đẹp của Hà Giang, thu hút khách du lịch mà còn tôn vinh giá trị di sản văn hóa và sức sống mãnh liệt của đồng bào các dân tộc trên Cao nguyên đá Đồng Văn. Ảnh: phontooc.com
 
Những cánh đồng hoa bất tận không chỉ làm say đắm khách thập phương mà còn là điểm chụp hình cưới lý tưởng cho những cặp đôi trẻ. Ảnh: Mytour.vn 
 
Lễ hội hoa năm nay bao gồm rất nhiều sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao và ẩm thực đặc sắc. Lễ hội được tổ chức tập trung chủ yếu ở 4 huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc. (Ảnh: Kenh14)
 
Ngoài ra, bạn còn có thể được trải nghiệm thêm một số hoạt động như bay dù trên thảm hoa tam giác mạch, hòa nhạc dưới chân cột cờ Lũng Cú và được thưởng thức món bít tết bò trên cao nguyên đá. (Ảnh: viettravelo.com)
 
Ngoài lễ hội hoa tam giác mạch, Hà Giang còn có những địa điểm cực kì nổi tiếng mà bạn sẽ thấy hối tiếc nếu không đến thăm.
 
Cột cờ Lũng Cú.
 
Phố cổ Đồng Văn. (Ảnh: thegioidisan.vn)
 
Dinh thự họ Vương được xem là viên ngọc xanh giữa lòng cao nguyên đá được xây dựng của vua Mèo. (Ảnh: Wikipedia)
 
Ruộng bậc thang Hoàng Sù Phì cũng là một điểm đến hấp dẫn vào mùa thu. (Ảnh: we25.vn)
 
Chợ phiên Hà Giang. (Ảnh: aprotravel.vn)
 
Chím / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm