In-town check-in: Giải pháp chấm dứt cảnh 'tay xách nách mang' nơi sân bay

THỨ HAI, 23/10/2017 15:05:00

Ở một số quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, dịch vụ in-town check-in đang khiến khách du lịch nhẹ nhõm hơn bao giờ hết!

Dịch vụ In-Town Check-in (ITCI) là gì?

Cái tên nói lên tất cả – Làm thủ tục Check-in trong nội thành. Việc của bạn là đến đây, làm thủ tục lên máy bay, lấy vé máy bay, thả hành lý ký gửi, chờ hành lý qua máy soi an ninh và tiếp tục đi chơi cho gần tới giờ ra sân bay. Tới sân bay thì chỉ có đi thẳng vào cửa soát vé, an ninh, Xuất nhập cảnh, Hải quan thôi.

In-Town Check-in ở đâu?

(Ảnh: Rui Hana)

Các điểm In-town Check-in thường sẽ nằm ngay ga MRT (tàu điện) đi thẳng đến sân bay. Từ khu vực taxi trả khách tại trạm MRT, chỉ cần đẩy hành lý chừng mươi mét là đến ngay quầy in-town check-in. Ở Taipei (Đài Bắc), điểm In-town check in nằm ở Ga tàu Metro Airport Taipei Main Station (Taipei Main Station of Taoyuan International Airport Access MRT System).

In-town Check-in được áp dụng ở đâu?

Tuy nhiên không phải đi đâu bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ này. Hiện nay chỉ có một số quốc gia và vùng lãnh thổ áp dụng như: Hàn Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia) và Đài Bắc. Và cũng không phải mọi hãng hàng không ở những nơi này đều áp dụng ITCI. Ở Đài Bắc chỉ có 4 hãng áp dụng dịch vụ này là China Airlines, Eva Air, Uni Air và Mandarin Airlines.

In-town Check-in sử dụng như thế nào?

1. Check-in

Kiosk. (Ảnh: Khang Nguyễn)

(Ảnh: Rui Hana)

Tại các Kiosk (quầy check-in tự động) bạn sẽ scan passport của mình để đăng nhập thông tin và chọn hãng máy bay. Sau đó máy sẽ hiển thị thông tin của bạn. Các bạn kiểm tra và xác nhận nếu đã chính xác. Sau bước này, máy sẽ chọn ghế cho bạn luôn, tuy nhiên bạn cũng có thể chọn chỗ ngồi khác nếu trên máy báy vẫn còn chỗ trống. Xong xuôi mọi bước, vé sẽ tự in ra cho bạn.

2. Gửi hành lý

Khu vực gửi hành lý. (Ảnh: Vinh Gấu)

  • Đem hành lý ký gửi và vé máy bay qua quầy kế bên Kiosk để gửi hành lý.
  • Bạn bỏ hành lý vào trong khu vực như được chỉ dẫn, màn hình sẽ hiển thị số ký của hành lý và số ký được cho phép của bạn.

5 bước để hoàn tất gửi hành lý. (Ảnh: Rui Hana)

  • Bạn sẽ phải thực hiện 5 bước để hoàn tất việc gửi hành lý. Sau mỗi bước màn hình sẽ hiện thông tin để xác nhận số lượng hành lý, số ký và cuối cùng sẽ in tag ra cho bạn. 
(Ảnh: Rui Hana)
 
Bạn sẽ được tự tay dán tag hành lý của mình. (Ảnh: Rui Hana)
  • Bạn tự tay dán tag hành lý lên hành lý ký gửi của bạn rồi tiếp tục chạm vào màn hình để xác nhận đã gắn tag để máy in ra phiếu xác nhận gửi hành lý cho bạn.

3. Xác nhận hành lý đã an toàn

  • Bạn để ý màn hình hiển thị khu soi hành lý an ninh để xem hành lý đã qua được máy soi chưa.
Quan sát hành lí trên màn hình hiển thị và scan Claim tag. (Ảnh: Vinh Gấu)
  • Nếu đã thấy hành lý của mình trên màn hình và đi một cách suôn sẻ, các bạn chỉ việc scan Claim tag hành lý vào cột đặt ngay dưới màn hình để thông báo “Tôi đã thấy hành lý của mình đi qua máy kiếm soát”. Nhất định không được quên bước này nhé!

Có mất phí gì khi sử dụng In-Town Check-In không?

Hoàn toàn miễn phí.

Những điểm bạn cần lưu ý:

- Dịch vụ này hoạt động từ 6h sáng đến 9:30 tối mỗi ngày.

- Dịch vụ này chỉ dùng được khi chuyến bay của bạn khởi hành sau 9h sáng

- Bạn có thể sử dụng dịch vụ này trước 3 tiếng của chuyến bay. Ví dụ, chuyến bay của bạn khởi hành lúc 12h trưa thì bạn có thể sử dụng In-Town Check-In từ 6h-9h sáng ngày hôm đó. Nếu chuyến bay của bạn là 5h chiều, bạn có thể sử dụng dịch vụ này từ 6h sáng đến 2h chiều hôm đó.

- Trước khi rời khỏi quầy In-Town Check-In, hãy chắc chắn rằng hành lý ký gửi của bạn đã “vượt qua” máy soi an ninh.

- Dịch vụ này không áp dụng cho khách đoàn, hành khách dưới 12 tuổi, khách đi cùng với thú cưng và khách đi cùng với những kiện hành lý quá khổ.

Vậy là xong! Giờ thì các bạn tha hồ tung tẩy đi chơi mà không cần khệ nệ xách vác lỉnh kỉnh hành lý. Rồi trước giờ bay khoảng 1 tiếng là có thể phi thẳng đến sân bay làm thủ tục hải quan thôi. 

Chím / MASK Online

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm