Hút mắt theo những khúc cua cùi chỏ của đường đèo Stelvio

THỨ BA, 12/09/2017 14:00:00

Depplus.vn - Đèo Stelvio nằm ở phía Đông dãy Alps giữa biên giới Áo, Thụy Sĩ và Ý.

Nằm ở độ cao 2.757m so với mực nước biển, đường đèo Stelvio là một trong những cung đường nguy hiểm nhưng được du khách ghé thăm nhiều nhất thế giới hàng năm. Công trình được người Áo xây dựng vào những năm 1820 - 1825 và gần như không thay đổi mấy cho đến ngày nay.

Là đèo cao nhất ở phía đông dãy Alps, đường đèo này có tên gọi như vậy là do nằm gần thị trấn Stelvio. Stelvio có chiều dài 24km với 48 khúc cua cùi chỏ mà bất cứ ai nhìn thấy đều bị hút mắt và ấn tượng. Chính vì thế mà Stelvio trở thành nỗi ám ảnh của các vận động viên đua xe đạp khi tham gia giải Giro d'Italia tổ chức hằng năm ở Ý.

Đường đèo Stelvio được mở cửa từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên do điều kiện thời tiết  nên Stelvio có thể đóng cửa bất cứ lúc nào nếu có tuyết rơi. Vì thế du khách khi đến Stelvio không chỉ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dãy Alps mà còn ghi lại khoảnh khắc ấn tượng nhất về con đường đèo với nhiều khúc cua cùi chỏ nhất thế giới.

  Stelvio nằm ở độ cao 2.757m so với mực nước biển và  được đặt tên là Stelvio do nằm gần thị trấn Stelvio.

 Được xây dựng trong những năm 1820 - 1825,  Stelvio tồn tại cho đến ngày nay với rất ít sự thay đổi.

Với chiều dài 24km và 48 khúc cua cùi chỏ,  Stelvio là đường đèo được du khách ghé thăm nhiều nhất thế giới.

Maika / MASK onlien (tổng hợp)

(Nguồn: charismaticplanet.com)

 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm