Hoàng Su Phì, điếm đến hot nhất trong mùa thu miền Bắc

THỨ HAI, 11/09/2017 07:45:00

Hoàng Su Phì nằm trên địa bàn 6 xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên thuộc tỉnh Hà Giang, là một trong những điểm đến được nhắc đến nhiều mỗi khi vào mùa lúa chín tháng 9-10 hàng năm.

So với nhiều điểm có ruộng bậc thang như Lào Cai, Tú Lệ... thì lúa ở Hoàng Su Phì thường chín sau cùng,  là điểm kết thúc 'mùa vàng' ở các tỉnh vùng núi phía Bắc nước ta. 

Đường đi Hoàng Su Phì khó khăn hơn nhiều so với những điểm đến ngắm lúa khác ở miền Bắc như Mù Cang Chải hay Sapa, bạn có thể đi theo 2 hướng để đến đây với quãng đường đều trên 300 km với nhiều đèo dốc ngoằn ngoèo. Một đường là đi từ đường quốc lộ 2 qua Tuyên Quang đến Hà Giang đi xuyên vào. Đường thứ hai là từ phía đường Bắc Hà, Lào Cai qua Xín Mần. 

Tuy đường đi khá ngoằn ngoèo với nhiều đèo dốc và khúc ngoặt nín thở nhưng Hoàng Su Phì vẫn luôn là điểm đến được dân phượt cũng như du khách yêu thích vào thời gian này trong năm.

 Ảnh: Lê Đình Luân

Ảnh: Nguyễn Hương Giang

Ảnh: Nguyễn Ngọc Dũng

Ảnh: Vũ Tùng Lâm

Ảnh: Quỳnh Nga

Ảnh: du lịch Việt Nam

Ảnh: luhanhxanh.com

Ảnh:  Du lịch Sapa

Ảnh: VanhoaViet.com

Maika / MASK online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm