Hãy quên đồ điện tử đi, du lịch Nhật Bản bây giờ phải mua hoa quả về làm quà mới đúng xu hướng!

THỨ TƯ, 25/10/2017 15:15:00

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia với nền công nghiệp điện tử phát triển nhất trên thế giới. Vì vậy nên đồ điện tử luôn là lựa chọn hàng đầu để mua về nhà làm quà tặng của nhiều du khách. Tuy nhiên thời gian gần đây, lượng du khách nước ngoài mua sắm đồ điện đang có xu hướng giảm xuống. Thay vào đó người ta tập trung mua hàng nông sản ở đây về làm quà. 

Theo các cửa hàng kinh doanh trái cây tại Nhật Bản, gần đây đã có sự thay đổi trong xu hướng lựa chọn hàng hóa của khách nước ngoài. "Khách du lịch nước ngoài thường mua các loại trái cây cao cấp. Đặc biệt, nhiều du khách Đông Nam Á mua chúng như là những món quà về cho gia đình và người thân.", một phó giám đốc của hàng Sun Fruits tại Tokyo cho biết.

Du khách đang quan sát những quả nho cao cấp trong một cửa hàng hoa quả cao cấp ở Tokyo.(Ảnh: Yomiuri Shimbun)

Lâu đài Takeda ở thành phố Asago, tỉnh Hyogo, nổi tiếng với tên gọi "lâu đài trong mây" hay "Thánh địa Machu Picchu", từ lâu đã là một điểm thăm quan của nhiều khách du lịch nước ngoài. Từ tháng 10/2015, tại Tajima no Mahoroba, một khu vực nghỉ ngơi ven đường gần lâu đài cổ, đã thiết lập một trạm nghỉ ngơi miễn phí và có bán các nông sản địa phương. Kể từ đó, dâu tây, một đặc sản địa phương liên tục được du khách chú ý và mua về rất nhiều.

(Ảnh: Goodlucktripjapan)

Tajima no Mahoroba sử dụng một robot hình người có thể cung cấp thông tin du lịch bằng tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc và Pháp để tăng cường các dịch vụ cho khách du lịch nước ngoài. Hiện nay, khoảng 150 du khách nước ngoài chủ yếu đến từ Hong Kong và Singapore ghé thăm nơi này hàng tháng, sau đó xem và mua các sản phẩm nông nghiệp.

Khách du lịch nước ngoài cũng có thể gửi món quà nông sản mà họ mua thẳng ra sân bay trước khi khởi hành. Trong trường hợp sân bay yêu cầu kiểm dịch thực vật, các công ty vận chuyển sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết. Bạn sẽ chỉ cần đến sân bay, nhận các sản phẩm nông nghiệp tại sân bay và đưa chúng về nhà.

Khu nông sản tại Tajima no Mahoroba. (Ảnh: TripAdvisior)

Đây là dịch vụ được Bộ Nông lâm thủy hải sản Nhật Bản tiến hành thực hiện tại 16 cơ sở trên toàn quốc. Các cơ sở này bao gồm trạm nghỉ chân ven đường và trang trại mở cửa cho khách tham quan du lịch. Yasumasa Fukumaru, một nhân viên 45 tuổi phụ trách Tajima no Mahoroba nói: "Chúng tôi muốn nhiều người hơn từ khắp nơi trên thế giới tìm hiểu về vùng Tajima thông qua các nông sản của chúng tôi.

Một khách du lịch từ Hồng Kông đã mua một quả dưa gang với giá 3.500 yen ($ 41.90), bao gồm thuế từ cửa hàng bán trái cây Nhật Bản tại sân bay Narita Terminal 2 ở tỉnh Chiba, cho biết: "Nếu tôi mua nó tại một cửa hàng bách hóa tại Hồng Kông, nó sẽ có chi phí ít nhất 8.000 yen. Tôi đã có thể mua một món quà lưu niệm tốt cho gia đình của tôi ".

Nông sản Nhật Bản. (Ảnh: Pinterest)

Tuy nhiên như đã nói ở trên, các sản phẩm nông nghiệp sẽ phải trải qua kiểm dịch tại sân bay nếu chúng muốn "xuất cảnh". Vì thế tùy thuộc vào quốc gia bạn muốn đến và quy định tại các quốc gia đó mà sẽ có những loại nông sản mà bạn không mang đi được. 

Mục đích của tất cả những ưu đãi và dịch vụ tiện ích này là người Nhật muốn mang nông sản - một mặt hàng không phải là thế mạnh của quốc gia này được biết đến nhiều hơn và được xuất khẩu nhiều hơn. 

Thực tế thì với ứng dụng công nghệ cao, sự chịu khó của người Nhật Bản nên nông sản ở xứ sở Mặt trời mọc không hề thua kém bất cứ quốc gia nông nghiệp trên thế giới. Thậm chí chúng còn thu hút khách du lịch nhiều hơn về sự sáng tạo. Vì vậy đừng quên mua nông sản Nhật Bản về làm quà khi du lịch ở đây nhé!

Huyền Trang / MASK Online (Theo The Japan News)

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm