Hành khách 'hốt hoảng' vì ghế đợi sân bay xuất hiện...rệp hút máu

THỨ NĂM, 02/11/2017 14:00:00

Một nhà ga sân bay ở bang Arizona, Hoa Kỳ mới đây đã buộc phải tháo dỡ 3 hàng ghế ngồi đợi ở nhà chờ số 4 vì loài rệp giường. 

Đây không phải là tin tức mà cả du khách, các hãng hàng không và phía nhà ga mong muốn khi mà kì nghỉ mùa đông đang đến gần. Nhưng rốt cuộc thì sân bay Phoenix Sky Harbour vẫn phải đưa ra thông báo này tới khách hàng của mình.

(Ảnh: iStock)

Một người phụ trách ở sân bay cho biết, có những con rệp giường ở ghế chờ của nhà ga và điều này không hề bất ngờ. Người này cũng cho biết, có khoảng 200.000 lượt hành khách qua lại ở cảng Sky mỗi ngày. Và với một số lượng lớn người như vậy thì việc xuất hiện những con rệp giường là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì thế nhà ga đang cố gắng đối phó với chúng. 

(Ảnh: Stylishealth)

Rệp giường là một loại côn trùng có kích thước nhỏ khoảng 3 - 4 cm, không có cánh, hình bầu dục, có màu nâu cánh gián. Chúng tuy không bay nhưng có thể di chuyển một cách nhanh chóng trên sàn nhà, trần nhà, tường. Rệp duy trì sự sống của mình bằng cách cắn và hút máu động vật hoặc người. Dù không gây ra bệnh truyền nhiễm nhưng những vết cắn của chúng rất ngứa.

Nguy hiểm hơn, rệp giường là một loài sinh sản mạnh. Nếu ở trong điều kiện thuận lợi về môi trường và dinh dưỡng, hàng tháng rệp có thể đẻ đến 3 lứa, mỗi lứa là hàng trăm trứng có kích thước bằng hạt bụi.

Gọi là rệp giường nhưng chúng sống ở bất cứ đâu có đối tượng để chúng hút máu. Thậm chí loài bọ này vẫn sống tốt trong vài tháng đến một năm mà không cắn ai đó. Điều này đồng nghĩa với việc rệp giường hoàn toàn có thể nán lại ở đâu đó một thời gian cho đến khi chúng tìm được một nguồn thức ăn khác, một người khác.

(Ảnh: hotdeal)

Nhà ga sân bay là một nơi công cộng nên tỉ lệ lây lan những con rệp giường lại càng cao. Vì vậy bạn cần phải kiểm tra kĩ những chỗ sẽ ngồi ở nơi công cộng để hạn chế tối đa sự xâm nhập của rệp giường. Cẩn thận hơn, sau khi đi du lịch về, bạn nên giặt hành lý và quần áo trong nước nóng và làm khô ở nhiệt độ cao hoặc phơi trực tiếp dưới ánh mặt trời.

Chím / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm