Giá vé máy bay nội địa bất ngờ tăng mạnh: Ngồi ghế thường nhưng với giá thương gia!

THỨ NĂM, 05/10/2017 11:32:00

Dù đang mùa thấp điểm nhưng hành khách đang hoang mang hơn bao giờ hết khi vé máy  bay bỗng nhiên tăng một cách chóng mặt.

Đang là mùa thấp điểm du lịch nên đa số mọi người cho rằng mua vé máy bay thời điển này sẽ rẻ hơn và dễ dàng hơn. Nhưng điều này hoàn toàn không đúng với năm nay khi mà số lượng chuyến bay nội địa ở tất cả các hãng, đặc biệt là hãng giá rẻ, giảm và giá vé tăng mạnh. 

Theo Tuổi trẻ, khảo sát vé máy bay từ ngày 3 đến 5-10 trên website của Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar cho thấy chặng bay TP.HCM - Hà Nội hạng vé phổ thông một chiều ở mức 3,3 - 3,6 triệu đồng (tính cả thuế, phí)/vé.

(Ảnh: Vietnam Airlines)

Trong đó hãng máy bay giá rẻ Jetstar, giá tăng mạnh khi số lượng chuyến bay chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Cụ thể, ngày 4-10 Jetstar có 6 chuyến bay, giá 3,5 triệu đồng/vé một chiều. Ngày 5-10, hãng này chỉ có 3 chuyến bay, trong khi cách đây vài tháng chặng bay TP.HCM - Hà Nội được hãng khai thác trên 9 chuyến/ngày.

(Ảnh: Jetstar)

Trên chặng TP.HCM - Hà Nội, Vietjet đã giảm khoảng 40% số lượng chuyến bay so với tháng trước. Giá vé thông thường chặng TP.HCM - Hà Nội của hãng này đặt trước hai ngày vào khoảng 1,8 - 2 triệu đồng/vé, nhưng nay tăng lên 2,9 - 3,5 triệu đồng/vé.

(Ảnh: Jetphotos)

Các hãng hàng không đưa ra các lí do như: mùa thấp điểm, phi công ốm v.v. đều không làm thỏa mãn hành khách. 

Các đại lý và phòng vé thì cho rằng mặc dù đang là mùa thấp điểm nhưng năm nay với hội nghị APEC được tổ chức được tổ chức tại Việt Nam việc chuẩn bị khiến cho lượng hành khách tăng đột biến, đặc biệt là đi các thành phố lớn. 

Hành khách làm thủ tục ở sân bay. (Ảnh: Tuổi trẻ Online)

Theo lời khuyên của các chuyên gia “săn” vé và đại lí phòng vé thì nếu muốn du lịch đợt này, hãy lên kế hoạch và đặt vé từ sớm, tránh mua vé sát giờ, có mặt tại sân bay trước 120 phút để làm thủ tục để tránh rơi vào vé overbook (vé theo mô hình số vé nhiều hơn số ghế). 

Nguyên / MASK Online (Tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm