Du lịch theo nhóm: Chuẩn bị thế nào để không "mỗi người mỗi ngả"

THỨ HAI, 11/09/2017 19:00:00

Depplus.vn - Để có chuyến du lịch cho một nhóm vui vẻ và suôn sẻ từ đầu đến cuối, bạn nên thực hiện những điều sau.

Lựa chọn người đồng hành
 
Bạn đồng hành là yếu tố quyết định đến 80% sự thành công của chuyến đi. Hãy tìm những người bạn có thể là đồng nghiệp, bạn học cũ... là người có cùng sở thích giống mình. Điều này sẽ giúp các bạn trở thành một khối thống nhất, giúp chuyến đi của bạn là chuyến đi của những người "cùng chí hướng".

 

Ảnh: ivivu

Chọn địa điểm du lịch

Khi được đi du lịch cùng những người bạn thân, người có cùng sở thích thì đi đâu cũng vui. Nhưng nếu để chuyến đi thêm trọn vẹn, bạn vẫn nên chọn địa điểm và tìm hiểu về nơi định đến một cách kỹ lưỡng. Qua đó bạn sẽ biết được đặc điểm địa lý, phong tục tập quán của địa phương, những nơi nên tham quan và những món gì nên ăn... và đặc biệt là thời điểm đến đó thích hợp nhất trong năm.

Ảnh: Mytour

Tổ chức hoạt động tập thể

Bạn có thể tìm một số trò chơi, hoạt động để cả nhóm cùng tham gia. Điều này giúp nhóm của bạn ngoài thời gian ăn, ngủ nghỉ ra có thể giao lưu, vận động tránh bị mệt mỏi do vận động ít thường xảy ra khi đi du lịch.

Ảnh: dangoai.com

Lên kế hoạch ăn gì, ở đâu

Để thuận tiện cho chuyến đi, bạn nên tìm điểm nghỉ qua đêm ở những nơi gần điểm nhóm bạn định thăm quan, khám phá. Đồng thời cũng tìm hiểu trước về các món ăn của địa phương rồi lên danh sách và trao đổi với các thành viên trong nhóm. Điều đó sẽ giúp chuyến đi suôn sẻ, đến giờ ăn không phải loay hoay chọn ăn gì, tránh mất thời gian tìm đường.
   

 Ảnh: lacviettravel

Phân công việc cho các thành viên

Ngoài những đồ cá nhân các thành viên mang theo nhu cầu cá nhân thì khi đi du lịch nhóm, mỗi người sẽ nhận chuẩn bị một số thứ cần thiết cho chuyến đi như dụng cụ của trò chơi tập thể, đồ ăn nhự chung cho cả nhóm, nhạc để nghe đêm lửa trại... điều này làm mỗi thành viên tăng thêm ý thức trách nhiệm và sự phấn khởi cho chuyến đi của mình.

Ảnh: dulichvietnam

Maika / MASK online (tổng hợp)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm