Du lịch theo nhóm: Chuẩn bị thế nào để không "mỗi người mỗi ngả"

THỨ HAI, 11/09/2017 19:00:00

Depplus.vn - Để có chuyến du lịch cho một nhóm vui vẻ và suôn sẻ từ đầu đến cuối, bạn nên thực hiện những điều sau.

Lựa chọn người đồng hành
 
Bạn đồng hành là yếu tố quyết định đến 80% sự thành công của chuyến đi. Hãy tìm những người bạn có thể là đồng nghiệp, bạn học cũ... là người có cùng sở thích giống mình. Điều này sẽ giúp các bạn trở thành một khối thống nhất, giúp chuyến đi của bạn là chuyến đi của những người "cùng chí hướng".

 Du lịch theo nhóm: Chuẩn bị thế nào để không

Ảnh: ivivu

Chọn địa điểm du lịch

Khi được đi du lịch cùng những người bạn thân, người có cùng sở thích thì đi đâu cũng vui. Nhưng nếu để chuyến đi thêm trọn vẹn, bạn vẫn nên chọn địa điểm và tìm hiểu về nơi định đến một cách kỹ lưỡng. Qua đó bạn sẽ biết được đặc điểm địa lý, phong tục tập quán của địa phương, những nơi nên tham quan và những món gì nên ăn... và đặc biệt là thời điểm đến đó thích hợp nhất trong năm.

Du lịch theo nhóm: Chuẩn bị thế nào để không Ảnh: Mytour

Tổ chức hoạt động tập thể

Bạn có thể tìm một số trò chơi, hoạt động để cả nhóm cùng tham gia. Điều này giúp nhóm của bạn ngoài thời gian ăn, ngủ nghỉ ra có thể giao lưu, vận động tránh bị mệt mỏi do vận động ít thường xảy ra khi đi du lịch.

Du lịch theo nhóm: Chuẩn bị thế nào để không

Ảnh: dangoai.com

Lên kế hoạch ăn gì, ở đâu

Để thuận tiện cho chuyến đi, bạn nên tìm điểm nghỉ qua đêm ở những nơi gần điểm nhóm bạn định thăm quan, khám phá. Đồng thời cũng tìm hiểu trước về các món ăn của địa phương rồi lên danh sách và trao đổi với các thành viên trong nhóm. Điều đó sẽ giúp chuyến đi suôn sẻ, đến giờ ăn không phải loay hoay chọn ăn gì, tránh mất thời gian tìm đường.
   Du lịch theo nhóm: Chuẩn bị thế nào để không

 Ảnh: lacviettravel

Phân công việc cho các thành viên

Ngoài những đồ cá nhân các thành viên mang theo nhu cầu cá nhân thì khi đi du lịch nhóm, mỗi người sẽ nhận chuẩn bị một số thứ cần thiết cho chuyến đi như dụng cụ của trò chơi tập thể, đồ ăn nhự chung cho cả nhóm, nhạc để nghe đêm lửa trại... điều này làm mỗi thành viên tăng thêm ý thức trách nhiệm và sự phấn khởi cho chuyến đi của mình.

Du lịch theo nhóm: Chuẩn bị thế nào để không

Ảnh: dulichvietnam

Maika / MASK online (tổng hợp)

Tin mới

Làm đẹp Sao Việt theo mốt "môi tều" như Kylie Jenner: Người đẹp hơn, kẻ thành thảm họa!

Sao Việt theo mốt "môi tều" như Kylie Jenner: Người đẹp hơn, kẻ thành thảm họa!

8 giờ trước

Depplus.vn - Kylie Jenner đã tạo ra trào lưu "môi tều" làm mưa làm gió suốt mấy năm liền và sao Việt cũng không phải ngoại lệ.

Hòn Móng Tay – thiên đường biển mới nổi ở Kiên Giang

Hòn Móng Tay – thiên đường biển mới nổi ở Kiên Giang

Du lịch 8 giờ trước

Depplus.vn - Từ lâu, Phú Quốc đã là điểm đến không còn xa lạ gì với những người yêu du lịch. Nhưng ít ai biết rằng cách đó không xa là một hòn đảo được ví von với 'Maldives Việt Nam', hòn Móng Tay.

Được quan tâm