Đi du lịch một mình: Phụ nữ ơi đừng ngại!

THỨ BẢY, 09/09/2017 08:39:00

Depplus.vn - Phụ nữ đi du lịch một mình không còn là chuyện hiếm. Tuy nhiên ngay cả khi bạn là một phụ nữ tự tin, bạn có thể cảm thấy không an toàn khi đi du lịch một mình đến một địa điểm không quen thuộc.

Ảnh minh họa

Bạn có thể cảm thấy được bảo vệ và thoải mái hơn khi ở bất cứ nơi nào bằng cách hiểu các mối đe dọa tiềm ẩn và áp dụng những thói quen này một cách phù hợp. Những lời khuyên sau, sẽ giúp bạn có những chuyến đi an toàn hơn:

Kết hợp vừa làm việc vừa du lịch

Ảnh minh họa

Tránh gặp những khách hàng mới hoặc cộng sự một mình sau khi trời tối hoặc tại một địa điểm không quen thuộc. Đừng ngại yêu cầu công ty của đồng nghiệp hoặc sắp xếp cuộc họp tại văn phòng của bạn.

Đừng nói với người lạ rằng bạn đang đi du lịch hoặc làm việc một mình. Nếu ai hỏi, bạn nên nói rằng đang gặp ai đó để dự một cuộc họp hoặc bạn đang ở đây với một đồng nghiệp vừa mới đi vào nhà vệ sinh. Mọi thứ, bạn phải luôn cảnh giác và chuyên nghiệp để có thể giữ cho mình an toàn hơn.

Hạn chế chia sẻ thông tin lên mạng xã hội

Ảnh minh họa

Tắt các dịch vụ định vị trên điện thoại của bạn, hoặc hạn chế đăng nhập vào Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác. Điều này giúp ngăn chặn bất cứ ai biết vị trí hiện tại của bạn.

Bạn không nên chia sẻ thông tin trên mạng xã hội khi bạn rời khỏi nhà hoặc nơi bạn sẽ đến thăm. Hãy đợi đến khi chuyến đi kết thúc, bạn chia sẻ những điểm nổi bật, và những nơi bạn đã đi qua cũng chưa muộn.

Thường xuyên liên hệ với người thân

Ảnh minh họa

Để đồ trang sức đắt tiền ở nhà và chọn quần áo đảm bảo rằng bạn không nổi bật như một khách du lịch. Nghiên cứu nơi bạn đang đến để bạn có thể hiểu về nền văn hóa địa phương nơi bạn sắp đến để có những giao tiếp phù hợp.

Cho bạn bè hoặc thành viên gia đình hành trình của bạn trong suốt chuyến đi, kể cả thông tin về chuyến bay và khách sạn của bạn. Thông tin với họ thường xuyên trong khi bạn đi du lịch để họ biết bạn an toàn.

Ảnh minh họa

Tại khách sạn, bảo đảm cửa sổ, cửa ra vào... có khóa cửa an toàn và không mở cửa cho bất cứ ai bạn không biết.

Bạn cần biết rõ bạn đang ở đâu và nơi bạn đang ở mọi lúc. Xác định tuyến đường của bạn trước khi rời khỏi phòng khách sạn để bạn không bị lạc đường. Thay vì mở một bản đồ ở nơi công cộng, cẩn thận sử dụng một ứng dụng GPS trên điện thoại của bạn.

Giữ nhà an toàn

Đầu tư vào một hệ thống an ninh gia đình kết hợp với một ứng dụng trên điện thoại để bạn có thể đảm bảo ngôi nhà của mình an toàn.

Ảnh minh họa

Nếu bạn thường xuyên trở về nhà muộn vào ban đêm, hãy cài đặt một hệ thống chiếu sáng thông minh. Bằng cách kết nối bóng đèn thông minh với trung tâm tự động hóa tại nhà, bạn có thể lập biểu cho đèn trong và ngoài của nhà bạn để bật và tắt vào những thời điểm cụ thể.

Cho dù bạn đang đi du lịch để làm việc hay giải trí, bạn có thể vui chơi và tận hưởng chuyến đi của mình trong khi căn nhà bạn vẫn rất an toàn. Bạn có thể thực hiện những biện pháp phòng ngừa đơn giản này để cảm thấy an toàn hơn và thoải mái hơn. Lần kế tiếp bạn đang lên kế hoạch hoặc bắt tay vào một chuyến đi, hãy nhớ những lời khuyên bổ ích này nhé.

Theo Diệu Hương / Người Lao Động

Depplus thay đổi tiêu đề bài viết gốc

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm