Đây là điều bạn cần phải làm đầu tiên nếu muốn được an toàn khi ở khách sạn!

THỨ BA, 14/11/2017 09:10:00

Một trong những bí mật của phòng khách sạn chính là lỗ nhòm ở cửa. Đây cũng là nơi mà du khách cần phải kiểm tra đầu tiên khi lưu trú tại bất kì khách sạn nào.

An toàn ở khách sạn là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết những người du lịch bởi vì liên quan đến tính mạng và các vật dụng của họ. Các khách sạn an toàn thường là nơi tốt nhất cho du khách để lại đồ đạc và vật dụng đắt tiền có giá trị. 

Tuy nhiên có một vị trí trong phòng khách sạn mà bạn phải kiểm tra đầu tiên khi nhận phòng. Đó là lỗ nhòm ở cửa ra vào. Với kích thước quá nhỏ và tâm lý chủ quan nên nhiều người đã bỏ qua lỗ nhòm. Điều này đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng. 

Lỗ nhòm ở cửa được dùng cho người trong phòng kiểm tra những người ở bên ngoài. Và chúng hoàn toàn có tác dụng ngược lại. Tuy nhiên rất nhều người không nhận ra điều này, tạo điều kiện cho những người ở ngoài có cơ hội nhìn ngó vào bên trong căn phòng.

Khi nhận thấy lỗ nhòm đã hư hỏng hoặc bị giả mạo, du khách nên ngay lập tức yêu cầu đổi phòng. Bởi vì có thể những lỗ nhòm này đã được lắp camera bí mật để quay lén bên trong căn phòng. 

Michael Forrest Jones, Giám đốc điều hành của Beechmont Hotels, đã dành lời khuyên cho du khách nên làm gì nếu một lỗ nhòm đã được thay đổi trên trang mạng xã hội Quora. Ông nói: "Hãy tìm một mảnh giấy, cuộn tròn lại và xoắn nó cho đến khi nó có kích thước của một điếu thuốc lá, sau đó thì "cắm" nó trong lỗ thoát hiểm."

Năm 2008, phóng viên ESPN, Erin Andrews, bị theo dõi bởi một kẻ rình rập, người đã quay cảnh nude của cô qua một lỗ thủng phòng khách sạn. Kẻ này đã đăng video trực tuyến, trước khi giải thích làm thế nào hắn có thể dễ dàng làm được điều này với lỗ nhòm trên cửa. Năm 2009, hắn bị kết án 2 năm tù giam.

Cũng có nhiều cách khác để giữ an toàn khi bạn ở khách sạn hay nhà nghỉ. Hãy mua một thanh đệm cửa với giá 1 bảng Anh (30 nghìn đồng). David Klain, một người dùng Quora giải thích: Khi ở trong một khách sạn, bạn có thể đặt thanh đệm cửa bên dưới cánh cửa, việc này sẽ ngăn cản ai đó đột nhập vào phòng khi bạn đang ngủ. 

Ông cũng cho rằng: "Trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công khủng bố hoặc một tay súng đơn lẻ hoặc sự cố cướp có súng, thông thường những kẻ phạm tội sẽ đi qua tất cả các phòng. Nhưng, nếu không thể mở cửa được, chúng sẽ chuyển sang các phòng khác trước khi quay trở lại những cánh cửa không mở. Việc này sẽ giúp bạn có thời gian cầu cứu cảnh sát hoặc tìm cách thoát khỏi đó."

Chím / MASK Online (theo Express)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm