Có một Hà Nội rất 'Hà Nội' những ngày cuối thu

CHỦ NHẬT, 05/11/2017 17:10:00

Hà Nội luôn là một cái gì đó rất khó gọi tên, không chỉ với người Hà Nội mà còn cả với ai trót phải lòng mảnh đất nghìn năm này. Và những ngày cuối thu, Hà Nội lại càng khiến người ta thêm xao xuyến...

Hà Nội của vồn vã, của khói bụi, của tập nập hay bon chen, tất cả đều đứng khựng lại khi giữa một buổi chiều, cái sắc vàng mùa thu dắt tay nhau đi lang thang khắp nơi. Từ khung cửa sổ bên tán lá bàng hay dàn hoa giấy ngó nghiêng, tới con ngõ nhỏ loanh quanh trong xóm, ra đến hàng cafe cũng thấy màu vàng của mùa thu đang ôm ấp lấy chiếc ban công hay mấy khung cửa cũ... Mọi thứ chậm và dịu lại, rất tình, rất thơ và rất ... Hà Nội.

Những biển hiệu cũ kĩ, quen thuộc với font chữ bao cấp.
 
Cầu Long Biên một chiều thu...
 
Cầu Long Biên khi mà đêm buông xuống.
 
Góc phố này, nơi mình gặp nhau
 
Gánh hàng rong, chợ cóc, chuồng cọp, khu tập thể... tất cả làm nên một Hà Nội rất riêng.
 
Sài Gòn có cà phê sữa đá thì Hà Nội có trà đá vỉa hè. Những ngày thu, ngồi vỉa hè, uống ngụm trà, nói dăm ba câu chuyện, nhìn dòng người qua lại... gần như là thói quen khó bỏ của người Hà Nội.
 
Cốm - thức quà không thể thiếu của mùa thu Hà Nội. 
 
Mùa nào quả đấy, những chiếc xe bán hoa quả rong len lỏi khắp từng ngõ nhỏ.
 
Những ngày này, ra đường chỉ muốn hít thật đầy một bụng không khí, rồi thong dong, ăn một thứ gì đó ấm ấm nóng nóng và tự thấy lòng nhẹ như cái nắng hanh hao. Cuối tuần rồi, tội gì lại ở nhà khi Hà Nội dễ thương như thế chứ!

Ảnh: FB Ngoc Anh Pham
Chím / MASK Online 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm