"Choáng ngợp" với cầu kính trong suốt đầu tiên nối liền hai đảo ở Trung Quốc

THỨ SÁU, 06/10/2017 08:15:00

Depplus.vn - Ngày 30/9 vừa qua, Trung Quốc đã cho đi vào sử dụng cầu kính mới nhất tại công viên sinh thái Shiyahu ở Hồ Nam. Cây cầu kính nối liền hai đảo này có thể chứa tối đa 1.200 người cùng một lúc.

Trung Quốc có vẻ như đang tiếp tục hứng thú với những chiếc cầu kính. Minh chứng rõ ràng nhất là ngày 30/9 vừa qua, cầu kính nối hai đảo thuộc công viên sinh thái Shiyanhu đã được đi vào sử dụng. 

Cây cầu dài 300 m và cao 150m so với mặt hồ Shiyan. Đây được xem là điểm thu hút khách mới nhất của công viên sinh thái Shiyanhu ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam. Từ trên cầu, du khách có thể thưởng thức toàn bộ khung cảnh hồ Shiyan và công viên. 

Theo tiến sĩ Yin Xinping, Viện thiết kế Đại học Hồ Nam, cây cầu này được xây dựng để có thể đỡ được tối đa 1.200 người một lúc. "Chất liệu sử dụng xây cầu là kính ba lớp có đặt cốt thép. Mỗi lớp được tách biệt bằng nhựa. Cầu có thể cho xe hơi nặng 6 tấn đi qua", ông Yin cho biết thêm. Ngoài ra cầu cũng đã được kiểm chứng mức độ chịu gió giật và chấn động mạnh như động đất. 

Cầu kính Shiyanhu là cầu kính nối liền hai đảo đầu tiên ở Trung Quốc, mở ra một nhìn tuyệt vời xuống hồ Shiyan. 

Nếu bạn không sợ độ cao và thích thử cảm giác mới lạ, hãy khám phá ngay những cây cầu độc đáo này nhé!

Chím / MASK Online (Theo Daily Mail)

Tin mới

Thời trang Cô gái ăn mặc hở hang tại sự kiện EDM: văn hóa Rave hay chỉ thuần túy là phản cảm

Cô gái ăn mặc hở hang tại sự kiện EDM: văn hóa Rave hay chỉ thuần túy là phản cảm

22 phút trước

Depplus.vn - Cuối tuần vừa qua, tại sân vận động Mỹ Đình đã diễn ra sự kiện EDM với sự góp mặt của DJ danh tiếng Tiesto.

Diện cả cây đỏ và bị cư dân mạng đem ra chế ảnh nhưng mấy ai biết Hồ Quỳnh Hương mặc rất chuẩn trend đấy!

Diện cả cây đỏ và bị cư dân mạng đem ra chế ảnh nhưng mấy ai biết Hồ Quỳnh Hương mặc rất chuẩn trend đấy!

Thời trang 1 giờ trước

Depplus.vn - Set đồ đỏ rực rỡ mới đây của Hồ Quỳnh Hương bị cư dân mạng chê tơi tả và cho ra đời hàng loạt bức ảnh chế nhưng nếu để ý thì bạn sẽ nhận ra nữ ca sĩ đã mặc rất chuẩn xu hướng Thu Đông 2017.

Được quan tâm