'Choáng ngợp' với 10 sân bay có kiến trúc hoành tráng nhất thế giới

THỨ BẢY, 21/10/2017 20:05:00

Càng ngày càng có nhiều quốc gia trên thế giới xây dựng những sân bay có kiến trúc tuyệt đẹp nhằm thu hút khách du lịch. 10 sân bay dưới đây sẽ khiến bạn không muốn rời đi một chút nào đâu!

1. Sân bay quốc tế Bảo An Thâm Quyến, Trung Quốc

Thiết kế tổ ong khiến cho sân bay nhận được đủ ánh sáng từ ngoài trời. (Ảnh: Dreamstime)

Sân bay được mô phỏng hình dáng một con cá đuối, với 3 tầng trên diện tích 50 ha. (Ảnh: Daily Mail)

2. Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, Madrid, Tây Ban Nha

Mái vòm uốn lượn độc đáo của sân bay Barajas ở Madrid, Tây Ban Nha. Sân bay có diện tích 3.035 m2, rộng nhất châu Âu. (Ảnh: Daily Mail)

3. Sân bay quốc tế Denver, Hoa Kỳ

Khi đến sân bay quốc tế Denver ở Colorado và bạn sẽ được tha thứ nếu như nhầm lẫn rằng mình đang ở Trung Đông. Mái nhà lều của sân bay, được làm bằng sợi thủy tinh teflon trắng, trông giống hàng tá lều Hajj ở Ả-rập Xê-út. (Ảnh: Dreamstime)

4. Sân bay quốc tế Wellington, New Zealand

Sân bay quốc tế Wellington là sân bay đông đúc thứ 3 ở New Zealand, được thiết kế với gam màu ấm áp dễ chịu. (Ảnh: @Patrick Reynolds)

Sân bay được lấy cảm hứng từ huyền thoại về những con quái vật biểu Ngake và Whataitai. (Ảnh: Dreamstime)

5. Sân bay Menara, Morocco

Các bức tường có dạng hình thoi tại sân bay Menara. (Ảnh: Dreamstime) 

6. Sân bay quốc tế Pulkovo, Nga

Sân bay quốc tế Pulkovo ở St Petersburg, Nga có phần mái giống chiếc phong bì để chống chọi những đợt tuyết rơi vào mùa đông. (Ảnh: @Yuri Molodkovets)

7. Sân bay Queen Tamar, Hoa Kỳ

Sân bay Queen Tamar nằm ở thị trấn Mestia, Georgia, Mỹ chỉ rộng 250 m2, với hình dáng giống một con tàu vũ trụ vừa hạ cánh. (Ảnh: @Marcus Buck)

8. Nhà ga số 3, sân bay quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc

Nhà ga số 3 được xây dựng để phục vụ cho Thế vận hội Bắc Kinh 2008 với thiết kế tượng trưng cho một con rồng và mang màu đỏ - màu sắc truyền thống của Trung Quốc. (Ảnh: Dreamstime)

9. Sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji, Ấn Độ

Sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji, Mumbai, Ấn Độ nổi tiếng với mái vòm màu trắng. Từng là sân bay quân sự, hiện tại ở đây có 5 nhà ga, đông thứ nhì Ấn Độ. (Ảnh: @SOM)

 

10. Sân bay Lleida-Alguare, Tây Ban Nha

Sân bay Lleida-Alguaire, Tây Ban Nha tiêu tốn hơn 130 triệu euro kinh phí xây dựng, nổi tiếng với tòa nhà sặc sỡ và mặt tiền chạm trổ bằng gỗ. (Ảnh: @Oscar Laborda Sanchez)

An / MASK Online 

 

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm