Chỗ ngồi trên ghế máy bay có thực sự tiết lộ tính cách của bạn?

THỨ TƯ, 25/10/2017 10:10:00

Năm 2014, nhà tâm lý học, giáo sư Jonathan Bricker thuộc ĐH Washington mới đây đã công bố bản nghiên cứu về sở thích thói quen của một người khi chọn chỗ ngồi trên máy bay của mình. Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều ý kiến đi ngược lại với kết quả của nghiên cứu này.

Những nghiên cứu về tâm lý học trong việc chọn ghế ngồi máy bay đã được thực hiện từ nhiều năm nay. Nhiều người cho rằng, việc lựa chọn vị trí ngồi trên máy bay phản ánh tính cách của bạn. Theo nhà tâm lý học, giáo sư Johnathan Bricker từ Đại học Washington, việc chọn vị trí ghế ngồi là "cơ hội hiếm có để bạn có thể kiểm soát môi trường của bạn khi đi du lịch". Nghiên cứu của giáo sư Bricker đưa đã ra một vài kết luận. 

(Ảnh: Pulse.ng)

Lựa chọn chỗ ngồi gần lối đi là biểu hiện của một người thích tự do. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể đứng dậy và đi xung quanh mà không cần xin phép bất cứ ai hay trèo qua chỗ ngồi của người bên cạnh. Đây cũng là lựa chọn của đa số những người hướng nội. Họ thường lựa chọn cho mình chỗ ngồi ở phía ngoài để có thể trốn thoát khỏi sự ồn ào xung quanh bất cứ lúc nào. 

(Ảnh: Thời đại)

Ngoài ra đây còn là chiếc ghế thể hiện sự quyền lực trong hàng ghế. Bạn có thể kiểm soát được khi những người ngồi phía trong di chuyển qua trước mặt bạn. Và cũng vì tính chất này mà bạn sẽ ít được ngủ hơn, đồng nghĩa với việc những người cần làm việc trên chuyến bay sẽ chọn nó.

(Ảnh: Mia.vn)

Hay những người coi trọng sự riêng tư thường lựa chọn vị trí gần cửa sổ. Chỗ ngồi ngay cạnh cửa sổ sẽ đem đến cho bạn sự cách ly vừa đủ với thế giới bên ngoài. Ở vị trí này, bạn dường như sẽ bước vào không gian riêng, không còn mấy quan tâm đến mọi việc diễn ra xung quanh. 

(Ảnh: Kênh 14)

Nhà tâm lý học hành vi, Jo Hemmings nói thêm rằng người thích ngồi cạnh cửa sổ thường "ích kỷ hơn". Tuy nhiên nhiều người với tính cách mơ mộng và giàu trí tưởng tượng cũng chọn ngồi gần cửa sổ. Việc nhìn ngắm bầu trời, đám mây hay quan sát cảnh vật phía dưới thường khiến những kẻ mộng mơ đắm chìm trong những suy nghĩ của mình.

Vậy thực sự có đúng như vậy không?

Jack Sheldon, người sáng lập Jack’s Flight Club và đã từng làm việc cho Daily Mail nói rằng: "Tôi không chắc chắn chúng có phải là sự thật hay không nhưng nếu đó là vấn đề đã được nghiên cứu thì kết quả thường sẽ không quá khác biệt so với thực tế."

(Ảnh: BBC)

Tuy nhiên, một thành viên của phi hành đoàn cho một hãng hàng không lớn của châu Âu – một trong những người am hiểu nhất về hành vi của hành khách - nói với The Independent rằng ý tưởng về mối quan hệ giữa tính cách và vị trí ghế ngồi không đúng.

(Ảnh: Kênh 14)

"Thành thật mà nói, trong suốt 20 năm làm tiếp viên hàng không của tôi, tôi đã không nhận thấy điều này," cô nói. "Tôi đã phục vụ nhiều người ngồi sát cửa sổ hoặc lối đi và tất cả họ đều có thể là những người hướng ngoại, nhút nhát, đòi hỏi, yên tĩnh, khiêm tốn... Vì vậy mà tôi chưa bao giờ có thể xác định một kiểu hành khách nào đó dựa trên vị trí của họ."

Hi vọng rằng các bạn có thể chọn cho mình một chỗ thoải mái nhất trong chuyến đi sắp tới của bạn nhé!

Chím / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm