Cần gì lên cao nguyên đá khi Đà Lạt cũng có những cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp thế này!

THỨ BA, 10/10/2017 07:30:00

Nhắc đến tam giác mạch, người ta sẽ nghĩ ngay đến cao nguyên đá Hà Giang nhưng ít ai biết rằng thành phố ngàn hoa Đà Lạt cũng có những cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp mê hồn.

1. Cánh đồng hoa tam giác mạch khu vực ấp Ánh Sáng

Địa điểm đầu tiên và cũng gần trung tâm thành phố Đà Lạt nhất là cánh đồng hoa tam giác mạch khu vực ấp Ánh Sáng. Cánh đồng hoa này nằm ngay gần vòng xoay để xuống chợ Đà Lạt, chạy dài theo tuyến đường Nguyễn Văn Cừ rất dễ tìm cho du khách. Sáng sớm những cánh hoa li ti phơn phớt hồng mong manh, được dịp khoe sắc dưới ánh nắng ban mai. Trong làn gió mùa thu cánh đồng hoa tam giác mạch khoe sắc khiến lòng người xao xuyến.

(Ảnh: Mai Phương)
 
(Ảnh: Mai Phương)
 
(Ảnh: Gemmie)
 

(Ảnh: Foody)

2. Cánh đồng hoa tam giác mạch ở chùa Vạn Đức

Theo lời của vị trụ trì chùa Vạn Đức, trong một lần đi Hà Giang, khi thấy vẻ đẹp của loài hoa này phủ kín sườn đồi rất đẹp nên đã mang về Đà Lạt trồng thử. Từ đó loài hoa vốn nổi tiếng chỉ có ở Hà Giang đã tìm về với Đà Lạt, và thường nở rộ vào tháng 9 do thời tiết lành lạnh nơi đây.

(Ảnh: Này cậu - Instagram)
 
(Ảnh: Thanh Nghi)

Vườn hoa ở đây có cả ở phía trước chùa và trong nhà kính sau chùa. Những bông hoa sắc trắng hồng sáng bừng trước khuôn viên chùa Vạn Đức tạo nên bức tranh rất hữu tình. Đến chốn linh thiêng này, ngoài việc chiêm ngưỡng cánh đồng hoa tam giác mạch, bạn còn được viếng chùa, ngắm nhìn vườn hoa trong nhà kính hẳn lúc ấy mọi vướng bận trần gian đều được bay biến lên không trung.

(Ảnh: Yên Lam Gốm)

3. Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Đà Lạt Milk Farm

Dalat Milk Farm thuộc xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30km. Nông trại này hấp dẫn các bạn trẻ tìm đến bởi những cánh đồng hoa rộng mênh mông, hồ nước xanh thơ mộng và cả đàn bò sữa đáng yêu, và đặc biệt nơi đây còn có vườn hoa tam giác mạch.

(Ảnh: Lều Linh)
 
(Ảnh: Dâu đã hết chua)

Xa nhất và cũng lớn nhất trong 3 cánh đồng hoa tam giác mạch ở Đà Lạt. Đặt chân tới đây, bạn sẽ bị choáng ngợp trước cánh đồng tam giác mạch Đà Lạt trải sắc hoa biến hóa từ hồng sẫm, hồng nhạt đến màu trắng lấp lánh đẹp mê hồn. Chẳng ai nghĩ rằng vẻ đẹp mong manh của những cánh hoa nhỏ xíu ấy lại có thể gây “sát thương” đến vậy.

(Ảnh: Wang Jun Seng)
 
Chím / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm