Cắm mặt vào điện thoại, bạn đang lãng phí chuyến du lịch của mình rồi đấy!

THỨ TƯ, 11/10/2017 15:15:00

Depplus.vn - Ngày nay, smartphone gần như không thể thiếu trong mọi hoạt động của con người, kể cả du lịch. Rất dễ dàng để chỉ ra những tiện ích mà điện thoại mang lại nhưng có rất ít người nhận thấy chúng đang phá hủy chuyến đi của bạn, khi mà bạn đang quá phụ thuộc vào thiết bị thông minh này.

Bơi trong một đài phun nước cổ hoặc ở trong trạng thái “nude” đứng trên một ngọn núi linh thiêng là những việc khiến cho bạn bị chỉ trích . Nhưng ít nhất bạn đang thể hiện sự đánh giá cao nơi bạn đến. Tuy nhiên, dán mắt vào điện thoại và không để ý đến những cảnh vật xung quanh trong chuyến đi không chỉ thể hiện sự nhàm chán điểm đến của bạn mà còn không tôn trọng người bản địa. 

Cắm mặt vào điện thoại, bạn đang lãng phí chuyến du lịch của mình rồi đấy!
(Ảnh: Stuff)

Mới đây, một video được đăng tải lên Facebook ghi lại một nhóm khách du lịch đang chăm chú nhìn vào điện thoại khi họ đang đi thuyền gondola ở Vienice. Người xem đã rất ngạc nhiên khi nhóm bạn này có thể đi đến thành phố xinh đẹp nổi tiếng này, trả một số tiền không nhỏ cho trải nghiệm trên thuyền gondola nhưng lại không hề thưởng thức cảnh đẹp. Trong clip, không ai trong số họ nhìn ngắm cảnh tượng thơ mộng ở Vienice lấy một lần. Cảnh vật cứ thế trôi qua trong sự thờ ơ của chính các du khách. Cảnh tượng này đã khiến người chèo thuyền gondola cũng “ngán ngẩm” đến mức không thể không… lấy chiếc điện thoại của mình ra và ghi hình các du khách “vô tâm” này lại.

Cắm mặt vào điện thoại, bạn đang lãng phí chuyến du lịch của mình rồi đấy!

Trong đoạn clip, tiếng nói của người chèo thuyền có thể được nghe thấy, trong đó, người đàn ông này nói một cách đầy châm biếm rằng: “Thật là một cuộc du ngoạn thú vị. Các du khách rất hạnh phúc, họ tận hưởng vẻ đẹp của thành phố, họ trân trọng từng khoảnh khắc. Họ chụp nhiều ảnh, đưa ra những bình luận và nói rằng sẽ sớm quay trở lại thành phố xinh đẹp tuyệt vời này”.

Cắm mặt vào điện thoại, bạn đang lãng phí chuyến du lịch của mình rồi đấy!
(Ảnh: Stuff)

Aldo Cazzullo, nhà báo, nhà bình luận nổi tiếng ở Italia đã chúc mừng người quay clip này khi người này đã làm nổi bật được “những nguy hiểm của cuộc sống kĩ thuật số thay vì một cuộc sống thực”. 

Khi bạn đi du lịch, thường là những khoảnh khắc mà tự bạn trải nghiệm mới là những điều tuyệt vời nhất. Bữa ăn bạn thích ở một nhà hàng sang trọng hay quán cóc ven đường, vùng vịnh hẻo lánh mà bạn tình cờ nhìn thấy trong chuyến leo núi, những con đường mà vì bạn đi lạc nên mới phát hiện ra… 

Cắm mặt vào điện thoại, bạn đang lãng phí chuyến du lịch của mình rồi đấy!
Bạn sẽ không thể có một chuyến đi trọn vẹn nếu cứ cắm mặt vào điện thoại. (Ảnh: Blog.lakeside)

Những trải nghiệm này khiến cho chuyến đi của bạn thực sự là của bạn chứ không phải một ai khác hay là sự bắt chước nhạt nhẽo những điểm đến mà bạn nhìn thấy ai đó đã đến. Nhưng nếu bạn chỉ cứ chăm chăm chiếc điện thoại trên tay để check-in, selfie thì bạn sẽ không khám phá ra được bất cứ điều gì ngoài những thứ hướng dẫn viên đã giới thiệu trước đó.

Huyền Trang / MASK Online

Được quan tâm