Bụi kim cương - Lời thì thầm của 'thiên đường tuyết' Hokkaido

THỨ HAI, 06/11/2017 20:05:00

Vào những ngày nhiệt độ xuống cực thấp, ở Hokkaido lại xuất hiện một hiện tượng vô cùng kì thú mà người dân nơi đây gọi là 'Lời thì thầm của thiên thần' và được biết đến nhiều hơn dưới cái tên 'Bụi kim cương'

(Ảnh: Japanbook)

Ở Hokkaido, từ lâu đã tồn tại một truyền thuyết về những thiên thần. Thiên thần vốn dĩ sống trên trời nhưng họ sẽ xuống trái đất để giúp đỡ loài người vào những ngày giá rét nhất với trái tim trong suốt thuần khiết. Câu chuyện tưởng như cổ tích này lại trở thành một trong những nét văn hóa đặc biệt ở Hokkaido. 

(Ảnh: Japanbook)

Vào mùa đông, cho dù là vào buổi sáng nhiệt độ giảm xuống ở mức âm 300C. Điểm nổi bậc thu hút ở đây chính là không gian được bao phủ bởi những cánh rừng xanh bát ngát và trên trời cao hàng nghìn ngôi sao đang đua nhau lấp lánh. Có thể nói đây là thị trấn được quan tâm hàng đầu vì có khả năng quan sát cực quang.

(Ảnh: Dissovolve)

Những ngôi sao đang lấp lánh rơi xuống kia chính là hiện tượng "bụi kim cương" hay "lời thì thầm của thiên thần". "Bụi kim cương" được hình thành khi nhiệt độ đóng băng xuống dưới -150C, khi những tinh thể tuyết rơi xuống hoặc hơi ẩm kết tinh rồi rơi xuống đúng lúc ánh mặt trời phản chiếu thành một luồng bụi sáng lấp lánh tựa như những viên kim cương quý giá. Chỉ có Nam Cực, Bắc Cực và những khu vực xung quanh như Furano và Asahikawa của Hokkaido mới có hiện tượng độc đáo này.

(Ảnh: Japanbook)

(Ảnh: Pinterest)

Đây chỉ là một hiện tượng đơn giản đã được khoa học lý giải nhưng lại là một tài sản tinh thần có giá trị vô cùng to lớn với người dân Hokkaido. Kể từ năm 1987, những người trẻ tuổi ở đây bắt đầu tổ chức những sự kiện mang tên "Cuộc hội ngộ lắng nghe tiếng thì thầm của thiên thần". Từ đó đến nay, người ta thường ngắm "Bụi kim cương" và đắm chìm trong một đêm mùa đông với cái lạnh cắt da. 

(Ảnh: pantip)

(Ảnh: Airdo)

Ngày nay, sự kiện này thường được tổ chức trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 2 tại suối nước nóng Kawayu, làng Tashikaga, quận Tokachi, thành phố Nayoro, Hokkaido. Tại đây, các du khách làm nến từ tuyết, cầu vồng nhân tạo từ bụi kim cương và nhiều hoạt động khác. 

Huyền Trang / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm