Bức tường bã kẹo cao su - Điểm du lịch "bẩn thỉu" nhất nhưng lại thu hút khách du lịch bậc nhất thế giới!

THỨ BẢY, 21/10/2017 09:00:00

Thế giới mà chúng ta đang sống quả là kì lạ và tuyệt vời không chỉ bởi tạo hóa mà còn bởi những địa chỉ nổi tiếng do con người tạo ra. Một trong số đó là bức tường phủ đầy kẹo caosu ở Seattle.

Nằm ở cuối con hẻm Post, dưới khu chợ Park Place thuộc thành phố Seattle (Hoa Kỳ) là bức tường kẹo cao su đang thu hút đám đông du khách đến tham quan mỗi ngày. Không chỉ để xem mà người ta còn muốn góp phần để lại dấu ấn của mình tại bức tường này. Bức tường bã kẹo cao su này thậm chí còn được nhận xét tuyệt vời trên TripAdvisor. Một du khách thì mô tả nó là điểm đến “kinh tởm nhưng kì quái và quyến rũ”. Nhiều người thậm chí còn đánh dấu nó là một điểm mốc “phải ghé thăm” khi đến Seattle. 

(Ảnh: Alamy)

Bức tường độc đáo này được hình thành vào đầu những năm 1990. Trong thời gian xếp hàng chờ đợi quá lâu để đến lượt mình có được tấm vé vào nhà hát Chợ Seattle, khán giả đã nhai kẹo cao su nhằm bớt buồn chán nhưng ngặt nỗi bị mắc kẹt trong một hàng dài và không thể vứt vào sọt rác được, nên người ta nghĩ ra cách ép bã kẹo cao su lên một đồng tiền xu rồi đem dán lên tường. Theo thời gian, đồng tiền xu rơi, hoặc bị người ta cạy lấy mất nên bức tường chỉ còn lại đầy bã kẹo cao su bám dính.

Những đồng xu bị rớt hoặc bị cậy mất sẽ để lại bã kẹo. (Ảnh: Alamy)

(Ảnh: Alamy)

Ban đầu những nhân viên nhà hát thay nhau cạo sạch bức tường kẹo cao su. Họ thực hiện việc làm sạch bức tường được hai lần thì vào năm 1999, chính quyền bang Seattle chính thức ra lệnh không cạy bã kẹo trong con hẻm này nữa. Kể từ đó đến nay bức tường trở thành một địa điểm cuốn hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

(Ảnh: @austinbkramer)
 
(Ảnh: @travellingkiwi_)
 

(Ảnh: @depalakua)

Năm 2015, Cơ quan Bảo quản và Phát triển Chợ Pike Place đã cố gắng loại bỏ toàn bộ kẹo cao su của nó lần đầu tiên sau 20 năm. Người ta đã hải mất khoảng 130 giờ làm sạch hơi nước và thu được 94 cái xô đầy bã kẹo cao su. Tuy nhiên, nỗ lực làm sạch bức tường đã thất bại khi ngay hôm sau du khách đã tới và tiếp tục đóng góp bã kẹo cho tác phẩm độc đáo này. 

Nỗ lực làm sạch bức tường của Cơ quan Bảo quản và Phát triển Chợ Pike Place ...

... nhưng bất thành. (Ảnh: Zing)

Mặc dù là được cho là điểm du lịch mất vệ sinh nhưng hiện tại nơi vẫn thu hút một lượng không nhỏ khách du lịch mỗi ngày ở Seattle.

Huyền Trang / MASK Online (tổng hợp)

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm