Bí kíp dành cho cha mẹ khi đưa con du lịch bằng máy bay

THỨ NĂM, 21/09/2017 09:00:00

Cho trẻ di chuyển bằng máy bay gần như là lựa chọn cuối cùng của bố mẹ khi đi xa bởi vì trẻ lạ lẫm, có thể quấy khóc và la hét gây phiền hà cho những người xung quanh. 

Ngày này, việc di chuyển đến các địa điểm du lịch bằng máy bay đã trở nên vô cùng quen thuộc. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc trẻ trên phương tiện này. Chuyện trẻ khóc ầm ĩ trên máy bay, sợ hãi, căng thẳng khiến những người xung quanh, bố mẹ và chính bản thân trẻ trở nên mệt mỏi.
 
Dưới đây là một số gợi ý sẽ hữu ích cho bố mẹ khi đưa con di chuyển trên máy bay. 
 
Đi du lịch với trẻ sơ sinh
 • Mặc dù có những hạn chế để được đưa chất lỏng qua cửa an ninh nhưng Tổ chức Quản lý An ninh Vận chuyển Hoa Kì (TSA) có ngoại lệ với sữa bột cho trẻ em và sữa mẹ nếu trẻ nhỏ đi du lịch cùng mẹ. Cần phải để công khai những chai này tại trạm kiểm soát để không làm mất thời gian của mình và những người khác.

(Ảnh: organic-baby-resource.com)

 • Khi hạ cánh nên cho trẻ bú hoặc nuốt vì đây là cách tốt nhất để cân bằng áp lực trong tai.
 • Nếu bạn mang xe đẩy cho trẻ lên máy bay thì bạn không được phép sử dụng trừ khi nó có nhãn dán “Đồ dùng trông giữ này được chứng nhận để sử dụng trên xe cơ giới và máy bay” từ FAA (Cơ quan Quản trị Hàng không Liên bang). Động cơ phụ trợ bị cấm sử dụng trong quá trình cất cánh và hạ cánh vì lí do an toàn.
 • Bạn cũng nên nghĩ đến việc chuẩn bị sẵn quần áo cho trẻ thay trên máy bay. Thậm chí là cả quần áo cho bạn để phòng khi trẻ bị ói mửa lên người bạn.
Đi du lịch với trẻ nhỏ
 • Xem xét một kế hoạch bay khác với thông thường. Những chuyến bay quá cảnh ở nhiều quốc gia có vẻ như khiến trẻ nhỏ thích thú hơn là những chuyến bay dài xuyên quốc gia.
 • Nếu bạn đang phân vân giữa việc giữ con bạn (dưới 2 tuổi) ngồi trong lòng và việc mua một vé riêng cho con thì hãy quan sát việc trẻ hạnh phúc với việc ngồi trong lòng mẹ như thế nào khi đi ăn ở nhà hàng hoặc các hoạt động ngoài trời rồi mới quyết định.
 • Mang theo đồ ăn vặt.
 • Nếu chuyến bay có dịch vụ bữa ăn cho hành khách khi khách có con nhỏ thì tốt nhưng nếu không có thì hãy chọn phần ăn bé nhất cho trẻ của bạn để tránh thừa và rơi vãi thức ăn.

(Ảnh: tiepthitieudung.com)

 • Mang sách hoặc các đồ chơi khác nhưng hãy đưa chúng ra từng cái một khi trẻ bắt đầu nhàm chán chứ đừng mang tất cả ra một lúc. Hãy tránh dùng những đồ vật nhỏ vì chúng dễ bị mất. 

(Ảnh: tiepthitieudung.com)

 • Đưa trẻ đi vệ sinh cùng, đặc biệt là trước khi máy bay cất cánh.
 • Nên mang một chai rỗng và lấy nước từ vòi sau khi lên máy bay vì trẻ rất dễ khát nước.

Du lịch với trẻ lớn hơn.

 • Lập cho trẻ một danh sách đồ dùng cần thiết trong chuyến đi và để trẻ tự sắp xếp. Ban đầu bạn sẽ giám sát quá trình làm việc đó của trẻ và sau đó để trẻ tự làm. Nhưng bạn vẫn phải là người kiểm tra cuối cùng đồ dùng của trẻ để đảm bảo không quá nặng.
Đối với chính bố mẹ
 • Hãy nghĩ rằng đây là 1 kì nghỉ và chuyến bay cũng là 1 phần của nó. Vì vậy hãy nghỉ ngơi và đối xử với trẻ thoải mái hơn.

Hi vọng rằng với các bí kíp nho nhỏ này, gia đình bạn sẽ có những chuyến du lịch vui vẻ!

Chím / MASK Online (Theo amateurtraveler.com)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm