8 điều cấm kị khi đến thăm những chốn linh thiêng ở Đông Nam Â

THỨ BA, 26/09/2017 07:30:00

Depplus.vn - Một đặc trưng du lịch của Đông Nam Á là những địa điểm linh thiêng, đậm chất tôn giáo. Dưới đây là danh sách điều nên và không nên khi đến thăm những nơi này.

Khi đến các địa điểm linh thiêng, chùa chiền, tu viện và đền thờ ở Đông Nam Á, thỉnh thoảng người ta quên mất đây không chỉ là điểm du lịch mà còn là những địa điểm có cực kì quan trọng về tinh thần, văn hóa và tổ quốc của  người dân địa phương. Một phần lí do cho điều này là người dân Đông Nam Á nhìn chung khá khoan dung và thân thiện với người nước ngoài, ngay cả khi họ hành động không phù hợp. Tuy nhiên có một số điều nên và không nên làm mà chắc chắn bạn phải nhớ khi đến thăm những nơi này. 

8 điều cấm kị khi đến thăm những chốn linh thiêng ở Đông Nam Â

1. Đừng quay lưng lại với Tượng Phật. 

Nếu bạn muốn chụp một bức ảnh phía trước tượng Phật, hãy chắc chắn rằng bạn đang quay mặt về phía bức tượng. Đừng quay lưng lại với Đức Phật, giơ ngón tay chữ V, làm mặt xấu hay bất cứ hành động tương tự nào khác, vì chúng bị coi là cực kì thiếu tôn trọng.

2. Che đi các hình xăm Đức Phật

Hình xăm Đức Phật và một số những hình khác của Phật giáo rất phổ biến ở các nước phương Tây nhưng chúng sẽ bị nhận những cái cau mày khi ở Đông Nam Á. Khi đến thăm các quốc gia như Thái Lan, nên che đi những hình xăm này các nhiều càng tốt. Chúng có thể không vấn đề gì ở bãi biển nhưng không bao giờ được chấp nhận ở một ngôi đền!

8 điều cấm kị khi đến thăm những chốn linh thiêng ở Đông Nam Â

3. Không mặc quần áo quá hở hang

Theo quy tắc chung, quần áo của bạn phải luôn qua đầu gối và qua vai, điều này danh cho nam và nữ. Vì vậy bạn nên mang theo một cái khăn choàng và một cái sarong trong balo khi du lịch ở những nước này.

4. Đừng chạm vào các nhà sư

Các sư thầy và sư cô không được phép giao tiếp thân mật với những người khác, đặc biệt là người khác giới. Nếu điều này xảy ra, họ thường phải thực hiện một số loại hình sám hối. Bạn cũng nên tránh trao trực tiếp cho họ bất cứ thứ gì.

8 điều cấm kị khi đến thăm những chốn linh thiêng ở Đông Nam Â

5. Hãy bỏ giày trước khi vào đền thờ

Ở hầu hết các nước Châu Á, việc tháogiày khi vào nhà một ai đó là chuyện phổ biến và điều này đặc biệt quan trọng khi bạn bước chân vào một ngôi chùa hoặc đền. Đây không chỉ là một cách để giữ bụi bẩn, nó cũng là một dấu hiệu của sự tôn trọng.

6. Đừng chụp trộm các nhà sư

Người dân Đông Nam Á nói chung đều thoải mái khi chụp hình với người nước ngoài. Nếu bạn lịch sự hỏi hoặc chỉ vào máy ảnh và nụ cười của bạn (khi họ không hiểu) thì hầu hết các nhà sư đều cho phép bạn chụp ảnh. Tuy nhiên sẽ thật khiếm nhã khi bạn đi theo họ để chụp ảnh mà không xin phép.

8 điều cấm kị khi đến thăm những chốn linh thiêng ở Đông Nam Â

7. Tránh có các hành động tình cảm thân mật

Hôn, nắm tay hay các hình thức bộc lộ tình cảm khác thường không được chấp nhận ở khu vực đền chùa. Thực tế, hầu hết các nước Đông Nam Á đều rất bảo thủ về vấn đề này và nó thực sự không được xem là phù hợp ở bất cứ nơi công cộng nào.

8. Đừng làm ổn và vô lễ 

Những ngôi chùa và đền thờ tôn giáo ở Đông Nam Á được coi là nơi để chiêm ngưỡng, vì vậy hãy hạ giọng nói của bạn xuống thấp nhất có thể. Đừng chạy nhảy, xô đẩy và nhường chỗ cho người già và chư tăng. Văn hóa Đông Nam Á nói chung là khoan dung và tha thứ cho trẻ em nhưng nếu chúng quá hiếu động và sôi nổi thì tốt hơn là để chúng chơi bên ngoài. Hãy lịch sự và giữ nụ cười trên môi!

8 điều cấm kị khi đến thăm những chốn linh thiêng ở Đông Nam Â

Chím / MASK Online (Theo Buffalo tours)

Tin mới

Ẩm thực Trời lạnh vào bếp nấu chè đỗ đen nóng đãi cả nhà

Trời lạnh vào bếp nấu chè đỗ đen nóng đãi cả nhà

1 giờ trước

Depplus.vn - Nếu mùa hè ăn chè đá để giải nhiệt thì những món chè nóng sẽ giúp ấm áp hơn trong mùa đông.

Facebook trình làng tính năng 'mới tinh': Nút like nhảy

Facebook trình làng tính năng 'mới tinh': Nút like nhảy

Đẹp + 1 giờ trước

Depplus.vn - Ngày nay, Facebook gần như không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Vì vậy, đội ngũ nhân viên Facebook càng ngày càng tạo ra nhiều tính năng mới mẻ và hấp dẫn người dùng. Và mới đây nhất, nút like nhảy - một tính năng mới cho phép người dùng khiến cho nút like bay lượn trên màn hình khá đẹp mắt. Bạn đã biết thực hiện như thế nào chưa?

Được quan tâm