10 cây cầu vượt biển dài nhất thế giới

THỨ SÁU, 08/09/2017 15:25:00

Depplus.vn - Trung Quốc là nước sở hữu nhiều cây cầu vượt biển có chiều dài ấn tượng nhất thế giới như cầu Vịnh Hàng Châu, Đông Hải hay Vịnh Giao Châu.

Vịnh Giao Châu

Cầu Vịnh Giao Châu ở Trung Quốc có tên khác là Thanh Đảo - Đài Loan vì kết nối hai địa phương này với nhau. Cầu dài 41,58 km lập kỷ lục cầu vượt biển dài nhất thế giới khi bắt đầu hoạt động vào tháng 6/2011. Ảnh: geek.

Vịnh Hàng Châu
Có tổng chiều dài hơn 35,6 km, cầu Vịnh Hàng Châu là một cây cầu cao tốc vượt biển khác của Trung Quốc. Cầu bắc qua vịnh Hàng Châu, nối liền thành phố Gia Hưng với Ninh Ba ở tỉnh Chiết Giang. Công trình đã rút ngắn khoảng cách giữa hai địa phương từ 400 km xuống còn 180 km, tiết kiệm khoảng 2 giờ di chuyển cho người dân. Ảnh: chinaescapade.

Đông Hải
Trong tiếng Trung Quốc tên cầu có nghĩa là "vùng biển phía đông". Cầu Đông Hải có chiều dài tới 32,5 km kết nối khu vực Phố Đông của Thượng Hải với cảng nước sâu Sơn Dương, ở Thặng Tứ, Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: chec.

Chesapeake 
Chesapeake là cầu vượt biển kết hợp đường hầm có tổng chiều dài tới 28,3 km. Cây cầu có 4 làn chạy qua vịnh Chesapeake và kết nối bãi biển Virginia với Mũi Charles. Ảnh: cbbt.

Jintang

Cầu vượt biển Jintang  nối liền đảo Jintang với Trấn Hải, thuộc Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc. Cầu có chiều dài 26,5 km. Ảnh: wikimedia.

King Fahd

Với chiều dài 25 km, King Fahd là cây cầu kết nối giữa hai quốc gia Trung Đông Saudi Arabia và Bahrain. Cầu bắt đầu được sử dụng từ năm 1986. Ảnh: venturesonsite.

Tokyo Bay Aqua-Line

Cầu còn có tên là đại lộ Trans Tokyo Bay, có tổng chiều dài là 14 km kết hợp giữa cầu, đường cao tốc và đường hầm xây trên vịnh Tokyo, Nhật Bản. Chiều dài cầu là 4,4 km và đường hầm dài 9,6 km kết nối hai thành phố Kawasaki và Kisarazu. Ảnh: wikimedia.

Confederation

Confederation là cây cầu nằm ở Canada, nối đảo Prince Edward với đất liền ở vùng New Brunswick. Cầu dài 12,9 km, đưa vào sử dụng năm 1997 và được xây dựng qua đèo Abegweit và eo biển Northumberland. Ảnh: digitalschool.

Third Mainland

Với tổng chiều dài là 11,8 km, Third Mainland là cây cầu vượt biển ở Lagos, Nigeria. Cầu nối liền đảo Lagos với đất liền. Ảnh: guardian.

Theo Hương Chi / Vnexpress

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm