Yoga nước - Bí quyết khỏe đẹp đem lại suối nguồn tươi trẻ cho phụ nữ

THỨ BA, 26/09/2017 14:03:00

Depplus.vn - Chắc hẳn nhiều người không còn xa lạ với yoga nhưng bạn đã bao giờ nghe tới yoga nước chưa? Hãy cùng tìm hiểu về xu hướng đầy thú vị và hữu ích này nhé!

<video1>

Yoga nước là một môn thể thao mới lạ (nguồn: Youtube)

Yoga nước là gì?

Yoga nước khác với yoga thông thường ở chỗ bạn sẽ thực hiện các bài tập, các động tác trên các ván nổi trên mặt nước hoặc thực hiện trong nước. Việc thực hiện các động tác yoga trên ván nổi hoặc trong nước sẽ đem lại những cảm giác hoàn toàn mới lạ, do vậy tập yoga nước là một trải nghiệm cực thú vị mà bạn nên thử. 

Công dụng của yoga nước

- Giúp giảm cân và làm đẹp: việc tập yoga nước sử dụng nhiều sức ở phần bụng giúp bạn giảm mỡ hiệu quả vùng bụng và lưng. Yoga nước cũng giúp bạn giải tỏa căng thẳng – yếu tố khiến làn da bạn xấu đi và tăng nguy cơ béo phì.

- Tăng cường khả năng tập trung: những ván nổi luôn dập dềnh trên mặt nước hoặc những cơn sóng nước đập vào cơ thể buộc bạn phải tập trung tinh thần tối đa khi luyện tập để không bị rơi xuống nước hoặc bị ngã khi đứng trong nước.

- Giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn: yoga là bộ môn rèn luyện tuyệt vời cho sức khỏe tinh thần. Khi tập yoga nước bạn sẽ được thư giãn hoàn toàn với làn nước trong xanh, giải tỏa mọi nỗi ưu phiền khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và yêu đời hơn bao giờ hết.

- Giúp bạn học được nhiều bài học lớn: chế ngự được sự sợ hãi khi bắt đầu tập yoga nước, những lần thất bại khi thực hiện động tác nhưng bị rơi xuống nước sẽ chính là những bài học giúp bạn nhận được sự kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc.

6 tư thế yoga nước mà bạn có thể thực hiện ngay tại bể bơi

1. Tree

Bạn đặt 1 chân chạm vào bên trong đầu gối của chân còn lại, đưa tay lên trước ngực và giữ cân bằng trên 1 chân. Giữ tư thế đó và hít thở sâu 5 lần rồi trở lại vị trí đứng thẳng. Sau đó chuyển chân và lặp lại. Có thể thay đổi bằng để tay lên đầu.

(Ảnh: Balance Barre Fitness)

(Ảnh: Spiritual Gangster)

2. Lunge

Lùi chân sau, chân trước bước về phía trước, hạ thấp đồng thời cả hai chân cho đến khi đùi của chân trước song song với sàn bể. Vươn người tối đa về phía trước, hai tay thẳng để kéo căng xương sống. Thở sâu 5 lần, trở lại vị trí đứng thẳng, sau đó chuyển chân và lặp lại.

(Ảnh: Pinterest)

3. Hand to toe

Nhấc một chân lên về phía trước hoặc sang một bên và lấy tay giữ chân đó thẳng. Cố gắng giữ thăng bằng trên chân còn lại. Thở sâu 5 lần, trở lại vị trí đứng thẳng, sau đó chuyển chân và lặp lại.

(Ảnh: Sunina)

4. Chair pose (ghế tựa)

Giữ 2 chân song song và thẳng trên sàn, từ từ hạ mông xuống đến khi 2 đùi song song với sàn bể. Giơ 2 tay thẳng lên phía trên để giữ cột sống thẳng. Thở sâu 10 lần, trở lại vị trí đứng thẳng, sau đó lặp lại. Người mới bắt đầu có thể bám vào thành bể và thay đổi khoảng cách giữa 2 bàn chân.

(Ảnh: Sup Yoga Malta)

5. Chiến binh

Tư thế này tốt cho hầu hết các nhóm cơ lớn. Bước một chân về phía trước, cả 2 bàn chân cùng hướng về phía trước giống như với “lunge”. Giơ hai tay lên trời và giữ lưng thẳng khi bạn dồn trọng tâm cơ thể vào chân trước. Thở sâu 5 lần, trở lại vị trí đứng thẳng, sau đó chuyển chân và lặp lại. Có thể thay đổi bằng cách giữ 2 tay song song với sàn

(Ảnh: Alamy)

6. Big step

Giơ chân lên trên mặt nước hoặc chiều cao phù hợp với bạn, quay lưng và nghiêng người ngược lại trong khi giữ thẳng tay. Bước chậm và hít thở sâu 5 lần và trở về tư thế bắt đầu. Chuyển chân và lặp lại. Có thể thay đổi bằng cách giữ song song với sàn.

Yoga nước thật đơn giản nhưng cũng thật hữu ích phải không? Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay và luôn!

Chím / MASK Online (tổng hợp)

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm