Thường xuyên đi tập gym, nhưng bạn có biết phòng gym còn bẩn hơn cả toilet công cộng?

THỨ HAI, 16/10/2017 11:10:00

Tập gym giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn nhưng bất ngờ các thiết bị tại phòng tập gym bẩn hơn suy nghĩ của nhiều người, thậm chí còn bẩn hơn gấp nhiều lần so với nhà vệ sinh công cộng.

Nếu bạn nghĩ việc tắm rửa sạch sẽ sau khi luyện tập hay giặt thật sạch sẽ những bộ đồ tập gym sẽ giúp bạn loại trừ được vi khuẩn cũng như mầm bệnh thì bạn đã có suy nghĩ hoàn toàn sai lầm rồi. Tất cả các thiết bị ở phòng gym không bao giờ được khử trùng hoàn toàn. Bạn có chắc các thiết bị đó ít vi khuẩn hơn bồn cầu nhà bạn không?

Việc có quá nhiều người cùng sử dụng chung các thiết bị luyện tập, số lượng mồ hôi bám trên đó khiến cho vi khuẩn bám vào đó và sinh trưởng. Tờ Vogue phiên bản Ấn Độ đã tham khảo ý kiến của Shwwetambari Shetty, một HLV thể dục tại Cult Fit để tìm hiểu xem phòng gym thực sự "bẩn" đến mức độ nào.

TẠ ĐƠN

Chúng bẩn như thế nào? 

Tạ đơn thực sự chứa nhiều vi khuẩn hơn cả bồn cầu trong nhà vệ sinh, và có thể là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh từ nhiễm trùng da đến viêm phổi. Khi bạn đến phòng gym, hãy đếm sơ qua số người sử dụng tạ sau bạn và tự làm một phép toàn về lượng mồ hôi bạn để lại trên tạ cũng như số lượng vi khuẩn sinh trưởng sau đó.

Tôi có thể làm gì?

Làm vệ sinh máy với bình xịt khử trùng trước khi sử dụng chúng. Hạn chế chạm tay vào mặt trong quá trình luyện tập.

THẢM TẬP YOGA

Nó bẩn như thế nào?

Một số phòng tập gym có cung cấp dịch vụ cho mượn thảm tập, chình vì vậy có rất nhiều người cùng sử dung chung một tấm thảm. Hơn nữa đa phần mọi người đều đi giày lên thảm, hành động này đã giúp các vi khuẩn từ ngoài đường phố "di cư" lên thảm tập. Ngoài ra, các vật liệu xốp có thể gây ra nhiều vấn đề hơn tạ bởi vì vi khuẩn phát triển mạnh nhất trên các vật liệu mềm, ẩm và nhiệt độ ấm.

Tôi có thể làm gì?

Bạn cần lau thảm bằng thuốc khử trùng và đem phơi khô chúng dưới nắng mặt trời. Hãy đảm bảo rằng chúng không còn ẩm ướt trước khi lấy chúng vào.

BÓNG TẬP YOGA

Nó bẩn như thế nào?

Quả bóng yoga tiếp xúc tất cả các phần với sàn nhà, tạo điều kiện cho những vi khuẩn bám lên đó. Với tuổi thọ của bóng, mọi người thường không thay mới nó cho đến khi bắt buộc phải làm điều đó, điều đó tạo điều kiện cho vi khuẩn lưu lại trong một khoảng thời gian dài.

Tôi có thể làm gì?

Lau bóng bằng một miếng bọt biển là cách tốt nhất để làm sạch nó, hãy tranh xa các sản phẩm làm sạch có thành phần hóa học bởi chúng làm hỏng bề mặt của quả bóng. Sử dụng xà phòng là một ý kiến không tồi. Nếu bạn thấy bóng bị thoát khí thì hãy thay ngay một quả bóng mới.

MÁY CHẠY/ MÁY ĐẠP XE

Chúng bẩn như thế nào?

Máy chạy bộ thường là lựa chọn hàng đầu cho mọi người khi đến phòng tập bởi chúng có thể kiểm tra nhịp tim cũng như điều chỉnh tốc độ tập. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng là nơi ẩn chứa vô vàn vi khuẩn, đặc biệt là phần tay cầm và màn hình, nơi người tập chạm tay vào nhiều lần nhất.

Tôi có thể làm gì?

Màn hình và bảng điều khiển cần được lau sạch trước và sau khi sử dụng. Và nó cần được khử trùng vào mỗi cuối ngày.

BAO CÁT

Chúng bản như thế nào?

Mặc dù thường được dử dụng với găng tay bảo vệ nhưng với tính chất linh hoạt và mạnh mẽ của môn thể dục này, có nghĩa là bạn sẽ phải đổ rất nhiều mồ hôi và điều đó vô tình khiến chúng bị dây lên bề mặt của bao cát.

Tôi có thể làm gì?

Sử dụng một miếng vải đã được nhúng nước ấm và chất khử trùng để lau sạch chúng. Để có kết quả tốt nhất thì bạn hãy sử dụng nước khử trùng để kéo dài thời gian sử dụng.

Bi/MASK Online (theo Vogue India)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm