Thử tắm nước lạnh cả 7 buổi sáng sớm trong tuần, cô gái trẻ cảm nhận điều kỳ diệu xảy ra với cơ thể

THỨ TƯ, 18/10/2017 06:30:00

Mới đây trên trang Women's Health, một cô gái đã chia sẻ về thói quen tắm nước lạnh vào buổi sáng của mình 

Hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng tắm nước ấm sẽ thoải mái và có lợi hơn là tắm nước lạnh. Thực tế, vào mùa hè nóng bức, bạn hoàn toàn có thể tắm nước lạnh vì tắm nước lạnh cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mới đây trên trang Women's Health, một cô gái đã chia sẻ về thói quen tắm nước lạnh vào buổi sáng của mình và những tác dụng không ngờ đến mà thói quen này mang lại cho sức khỏe của cô.

Theo đó, với mục đích tỉnh táo mỗi sáng, Sara Faye Green đã thực hiện ghi chép nhật kí tắm nước lạnh vào buổi sáng trong vòng 1 tuần. 

Sara Faye Green và thí nghiệm của mình

Ngày đầu tiên, khá khó khăn cho Sara khi phải tắm nước lạnh và cô chỉ chạm vào nước khi cần xả hết xà phòng trên người và không sử dụng dầu xả khi gội đầu. Chồng cô thậm chí còn phải vào kiểm tra vì nghe thấy tiếng hét thất thanh của vợ. Cô chỉ tắm trong vòng vỏn vẹn 3 phút vì không thể chịu được lạnh - hoàn toàn trái ngược với thói quen dành hàng tiếng đồng hồ trong nhà tắm mỗi ngày của mình. Do cơ thể chưa kịp thích nghi, Sara đã bỏ qua hầu hết các bước quan trọng như tẩy da chết hay cạo lông chân. Ngược lại, cô khá thư giãn vì có thêm thời gian để chuẩn bị và tận hưởng bữa sáng lành mạnh của mình. Ở thời điểm này, cô gái nghĩ rằng mình cần quyết tâm hơn nếu muốn thực hiện thành công thử thách trong 6 ngày tới.

Ngày 1

Ngày thứ hai, cô gái quyết tâm tắm "kĩ càng" hơn dưới làn nước lạnh. Tuy chưa cảm nhận được sự sảng khoái như người ta vẫn nói về việc tắm nước lạnh buổi sáng nhưng cô không còn cảm thấy quá khó khăn hay miễn cưỡng nữa. Sara đã có thể tắm như bình thường với sữa tắm, dầu gội, dầu xả. Thật may mắn, lần này không có một tiếng hét nào làm phiền chồng cô nữa 

Ngày 2

Ngày thứ ba, Sara cảm thấy nhiệt độ cơ thể mình bắt đầu tự thích ứng với nước lạnh, và cô tắm gội một cách hoàn toàn bình thường. Cô cho biết mình hoàn toàn không sợ tắm như hai ngày qua, và thoải mái hơn với việc dành nhiều công đoạn chăm sóc bản thân trong nhà tắm. 

Ngày 3

Ngày thứ tư, cô gái liều lĩnh dành nhiều thời gian tắm hơn và thậm chí còn dầm nước để cạo lông. Sau 3 ngày liên tiếp không cạo lông chân, Sara cho rằng thời khắc này sẽ thật đau đớn. Nhưng việc cạo lông dễ dàng hơn những gì cô nghĩ vì nước lạnh khiến lông chân dựng lên dễ loại bỏ hơn rất nhiều. Sara dần cảm thấy việc tắm nước lạnh mỗi sáng cũng không quá tệ và ngày mai cô lại có thể tiếp tục việc này.

Ngày 4

Ngày thứ năm, sau một đêm khó ngủ, Sara đã cảm thấy khó tập trung cũng như có xu hướng bồn chồn bất an về mọi thứ dù mới chỉ là buổi sáng. Cô quyết tâm tắm 10 phút dưới nước cho tới khi tỉnh hẳn ngủ và cảm thấy thư thái hơn, bớt bực dọc cáu gắt hơn rất nhiều. Kết luận của cô sau ngày hôm nay cũng đã được rất nhiều nghiên cứu kiểm chứng: việc tắm nước lạnh buổi sáng giúp tăng khả năng tập trung, khả năng lao động trí óc cũng như giải tỏa căng thẳng.

Ngày 5

Ngày thứ sáu, khi đã quá quen và thậm chí còn yêu thích việc tắm nước lạnh sáng sớm, cô gái cảm thấy cơ thể nhẹ nhõm hơn, và gương mặt cũng bớt nặng nề, "màu mỡ" hơn.

Ngày 6

Vào ngày cuối cùng trong tuần, Sara quyết định sẽ tắm nước nóng, nhưng xả lại với nước lạnh. Cô cảm thấy nước lạnh mới đúng là thứ mình cần để tỉnh táo và bớt căng thẳng suốt một ngày dài. 

Ngày cuối cùng

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, tắm nước lạnh vào buổi sáng khiên con người giảm stress và tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị việc sấy người và ủ ấm cẩn trọng tránh để bị nhiễm lạnh sau khi tắm. 

ABC/ MASK online (theo Women's Health)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm