Muốn chọn mỹ phẩm lên màu chuẩn khỏi chỉnh, hãy thuộc lòng 6 bí kíp sau

THỨ BA, 10/10/2017 09:20:00

Nếu mỗi lần bạn chọn màu son làm xỉn da, hay một loại phấn nền bật tone so với da mặt mà được 10 nghìn đồng, thì bây giờ bạn đã giàu lắm rồi đấy. Màu sắc bề ngoài của son môi, những quảng cáo ăn tiền của kem dưỡng da không phải là thứ đáng tin đâu. Depplus mách nhỏ các bạn 6 mẹo này để mua sắm mỹ phẩm tiết kiệm hơn nhiều nhé. 

1. Son môi

Dù là tay mơ hay đã quá quen thuộc với thế giới makeup, hẳn đều biết, màu sắc thân son và những gì nhà sản xuất hứa hẹn hoàn toàn không giống nhau hay giống màu son thật sự khi đánh lên môi. 

Phần đầu ngón tay mới là điểm swatch màu son (ảnh: Refinery29)

Hiển nhiên, nếu có thể đánh thử lên môi để xem màu sắc thật thì quá tốt rồi. Trong trường hợp không tiện (son đánh thử, son chưa mở), bạn có thể thử trên da tay mình. Tuy nhiên, trái ngược với những gì bạn vẫn lầm tưởng, mu bàn tay hay cổ tay lại không phải nơi lí tưởng cho ra màu son thật nhất với môi của bạn. Các chuyên gia nói rằng, phần thịt hồng đầu ngón tay mới là điểm swatch màu son đúng đắn bởi da ở đây giống với da môi nhất. Thật ngạc nhiên phải không? 

Sau khi swatch màu trên đầu ngón tay, hãy lấy mặt úp của ngón tay che môi để xem màu sắc có thật sự phù hợp với bạn.

2. Kem nền và Che khuyết điểm

Thử kem nền lên phần quai hàm giúp bạn nhận biết độ lệch tone của sản phẩm so với màu da thật của mình (ảnh: Refinery29)

Thay vì test kem nền và Che khuyết điểm lên mu bàn tay như các shop mỹ phẩm vẫn thường làm, bạn có thể thử chúng lên phần da gần quai hàm. Hóa ra đây mới là cách giúp bạn nhận biết nếu như kem nền khiến cho da mặt bạn lệch tone so với cổ. Thêm vào đó, ánh sáng từ đèn trong các cửa hàng có thể sẽ "đánh lạc hướng" bạn. Hãy thử mỹ phẩm dưới ánh sáng ngoài trời hoặc bên cạnh cửa sổ.

3. Phấn mắt và Eyeliner

Chẳng mấy ai chọn nhầm phấn mắt và kẻ mắt bởi chúng ta có thể swatch chúng trên bất cứ mặt da nào không có lông, dễ dàng nhất là mặt úp của bàn tay. Tuy nhiên, nếu muốn test trực tiếp trên khuôn mặt mình, hãy chú ý tới vấn đề vệ sinh. Các sản phẩm test ngoài hàng mỹ phẩm đã qua tay nhiều người và ai biết chúng chứa những loại vi khuẩn hay bệnh tật gì?

4. Chì kẻ mày

Hiển nhiên chì kẻ mày se được test chân thực nhất trên chính chân mày của bạn. Nhưng nếu không có điều kiện, hãy nhớ công thức này: Với các bạn tóc sáng màu, hãy chọn màu kẻ chì đậm hơn màu tóc 2-3 tone. Và ngược lại, nếu tóc tối màu, hãy chọn chì kẻ mày sáng hơn. 

5. Highlighter 

Nếu bạn muốn thử chất lượng, màu và lớp kết thúc của highlighter, hãy sử dụng nó lên mặt trong cánh tay của mình. Nhưng muốn swatch chân thực nhất, chỉ có một cách là sử dụng lên da mặt của mình. Hãy phủ lên gò má hay bất cứ chỗ nào bạn muốn làm bật sáng, và thử ngắm nhìn dưới ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng đèn để xem độ bắt sáng của sản phẩm trên khuôn mặt mình. 

6. Phấn má và Bronzer 

Mặt trong của cánh tay là địa điểm hoàn hảo để test phấn má. Da cánh tay càng mịn, bạn càng dễ dàng nhận biết chất lượng của sản phẩm. Các chuyên gia cũng cho biết, dù bạn quen sử dụng ngón tay hay cọ để phủ phấn, khi swatch bạn nên sử dụng cả hai cách, để xem sản phẩm này phù hợp với cách đánh nào. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách này để swatch bronzer và tạo khối. Bronzer giúp màu da ấm và đều hơn, trong khi Contour (tạo khối) lại giúp đổ bóng, khiến mặt thon gọn và tôn các đường nét trên khuôn mặt bạn.

Mits/ MASK online (theo Refinery29)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm