Khó tin mà có thật: Làm việc nhà đốt calo của các chị em nhiều hơn cả chạy bộ 5 cây số!

THỨ BA, 12/09/2017 14:20:00

Depplus.vn - Hãy quên đi việc giảm béo bằng đi tập gym hoặc yoga, làm việc nhà mới là cách bạn giảm béo hiệu quả nhất đấy.

Nghe có vẻ khó tin, nhưng chỉ cần ở nhà và vận dụng đúng các tư thế trong khi làm việc nhà bạn cũng nhanh chóng có được vóc dáng thon thả với vòng bụng phẳng lỳ.
Theo Daily Mail, một nghiên cứu do Good Housekeeping Institute (GHI) chỉ ra rằng: lau dọn, vệ sinh và lau chùi nhà cửa là cách tốt nhất để đốt cháy năng lượng hiệu quả mà không phải đổ mồ hôi ở các phòng gym hay chạy bộ hùng hục ngoài đường. 
Kết quả nghiên cứu cho thấy trung bình 600 calo sẽ tiêu tốn khi dọn dẹp nhà cửa trong 2 giờ, gần như gấp đôi so với 374 calo khi chạy bộ 5km.
 
Lau dọn nhà cửa giúp tiêu tốn calo hiệu quả
Các nhà nghiên cứu đã trang bị cho những người tham gia nghiên cứu bộ theo dõi thể dục Fitbit Flex 2 có chức năng đo lường năng lượng tiêu hao khi họ làm các công việc thường ngày
Sau đó, họ tính toán số lượng calo đốt cháy trong 1 khoảng thời gian 20 hoặc 40 phút để xác định công việc tiêu tốn nhiều năng lượng nhất.
Kết quả cho thấy lau cửa sổ đứng đầu trong các công việc lâu dọn nhà cửa tiêu tốn calo nhiều nhất với trung bình 115 calo trong 20 phút.
 
Lau cửa sổ tiêu tốn nhiều calo nhất
Lau sàn tiêu tốn 107 calo trong khi dọn dẹp nhà tắm mất 100 calo trong 20p
Lau sàn nhà tiêu tốn 107 calo
 
20 phút lau dọn nhà vệ sinh bạn đã tiêu tốn 100 calo rồi
 
Tronbg khi đó, hút bụi tiêu tốn ít năng lượng nhất, trung bình chỉ 86 calo cho 20p
Hút bụi là việc tiêu tốn ít calo nhất
Mai Trần/ MASK Online (Theo Dailymail)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm