Hiểm họa khôn lường từ việc thử son trực tiếp lên môi tại cửa hàng mỹ phẩm

THỨ SÁU, 03/11/2017 12:00:00

Một phụ nữ ở California đã kiện hãng mỳ phẩm Sephora danh tiếng vì một dòng sản phẩm son môi của hãng này đã khiến cho môi của cô bị mụn rộp (herpes).

Theo trang tin TMZ, người phụ nữ này cho biết, cô đã ghé qua một cửa hàng của Sephora vào tháng 10 năm 2015 và thử sử dụng một trong số những mẫu son môi có tại đó. Nhưng một thời gian gắn sau đó, cố cả thấy môi của cô có hiện tượng bị đau rát.

Vết loét có thể bị gây ra bởi virus Herpes simplex (HSV), nó có thể gây ra những vết loét ở trên môi và trên bộ phận sinh dục. Nó rất dễ lây lan qua việc tiếp xúc da, quan hệ tình dục, thậm chí là chỉ với 1 nụ hôn. Vì nó có thể lây lan qua dường tình dục nên được xem như là một loại bệnh về tình dục.

Người phụ nữ này khẳng định các bác sĩ đã chẩn đoán rằng cô bị mụn rộp và cô cho rằng nhân viên của Sephora đã không cảnh báo cho cấy ấy cũng như các khách hàng khác về nguy cơ lấy lan các bệnh về da khi cùng dùng chung một mẫu son môi có sắn tại cửa hàng.

Bạn có thể thực sự bị mụn rộp chỉ vì một thỏi son? Câu trả lời là có, nhưng tỉ lệ xảy ra rất thấp. Trong thực tế, bạn chỉ bị lấy nhiễm herpes khi bạn sử dụng phải thoi son môi từ người nhiễm bệnh chỉ 1 giấy sau đó. Vì loại virus này không thể tồn tại được lâu với môi trường tự nhiên. Nó chủ yếu được truyền qua việc tiếp xúc da.

Ví dụ như khi bạn hôn một ai đó hay quan hệ tình dục với người mang virus thì bạn có thể bị lây nhiễm. Nhưng nếu bạn dùng chung son môi hoặc son dưỡng thì việc bị lây nhiễm là rất ít. Tuy nhiên, nếu muốn dùng thử son mẫu trong cửa hàng, bạn hãy sử dụng tay hoặc cổ tay để tham khảo màu sắc của thỏi son thay vì sử dụng trực tiếp chúng lên môi.

Marian Nicholson, giám đốc Hiệp hội Virus Herpes chia sẻ rằng không có khả năng lây nhiễm virus khi không có sự tiếp xúc giữa da với da. "Virus này chỉ có thể tồn tại trong môi trường ấm và ẩm ướt. Nhiệt độ và độ ẩm cao là môi trường lý tưởng của virus Herpes. Trong nhiệt độ bình thường của môi trường tự nhiên nó không thể sống vì vậy nó không thể gây ra sự lây nhiễm ở môi trường tự nhiên." Cô cho biết.

Ngoài ra, Marina còn nói thêm rằng loại virus này có thể tồn tại trong cơ thể bạn trong nhiều năm liền trước khi chúng phát tác vì vậy rất khó để biết bạn bị nhiễm chúng vào khi nào. Có hai loại herpes - HSV 1 và HSV 2 - xâm nhập vào cơ thể qua làn da ẩm ướt của dương vật, dương vật, âm đạo và trực tràng. Cả hai loại đều có thể gây ra vết loét lạnh trên miệng, mụn rộp sinh dục, vết rộp da (áp xe nhỏ) trên ngón tay và bàn tay. Tỷ lệ bùng phát trung bình là 4-5 lần trong hai năm đầu tiên của nhiễm trùng và ít hơn sau đó.

Bi/MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm