Giảm béo hiệu quả bằng phương pháp... tưởng tượng

THỨ SÁU, 24/10/2014 07:00:00

Ở thế kỷ 21 tâm lý học ngày càng được coi trọng, tâm lý giảm béo đã được nâng lên vị trí không thể xem thường, và bắt đầu được nhiều chuyên gia về giảm cân chuyên nghiệp  áp dụng chúng cho những người mong muốn làm gầy cơ thể.

Phương pháp tưởng tượng chính là suy tưởng sau khi mình béo, cơ thể xuất hiện nhiều bệnh tật, mỗi ngày phải đem cơ thể nặng nề đến bệnh viện; tưởng tượng dầu mỡ của thức ăn nhiều dầu buồn nôn như thế nào; Tưởng tượng mỗi lần nhìn thấy bộ trang phục bạn thích mà không thể chưng diện... lâu ngày rèn luyện như vậy, bạn sẽ phát hiện rằng giảm béo đã nhẹ nhàng như vậy. 

Nên nghĩ đến việc giảm béo để đẹp hơn mỗi ngày 

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện có những người nhìn thấy hình dạng, mùi vị của thức ăn, thậm chí khi tưởng tượng về thức ăn đều gầy thèm ăn. Những " người có phản ứng quá độ" đó có số lượng chất Insulin khá nhiều, khi nhìn thấy hoặc nghĩ tới thức ăn thì sẽ nâng cao mức độ Insulin sinh ra thèm ăn. 

Do đó, các nhà nghiên cứu khuyên dùng các hành vi khác để thay đổi ăn uống, có lẽ có thể loại bỏ những phản ứng này, ví dụ làm một chuyến đi bộ nhanh, uống 1 cốc nước hoặc kiên trì không ăn, cho đến khi loại tưởng tượng này không thể gây ra bài tiết quá nhiều Insurin thì thôi. Có người nghiên cứu thấy, người béo khi ăn uống hăng, chỉ cần suy nghĩ mình vì ăn quá nhiều mà khiến hình thể phù nề, dễ mắc các bệnh như bệnh tim, cao huyết áp, bệnh tiểu đường..., như vậy sẽ khiến việc bài tiết dịch tiêu hóa trong cơ thể giảm đi, từ đó không muốn ăn hoặc không ăn quá nhiều, đạt được mục đích điều tiết ăn uống, giảm béo.

Không nên ăn vặt trong quá trình giảm cân 
 

Phương pháp giảm béo "Từ biệt béo" của chuyên gia giảm béo người Mỹ  Boweller phát minh ra là để mắt của người tham gia nhìn thức ăn họ thích một cách ngán ngẩm như là rác, từ đó mà sinh ra tâm lý chán các thức ăn này. Lợi dụng cách giảm béo này, người giảm béo sắp có thể đạt được kết quả ăn kiêng, khiến người ta mãn nguyện. Nếu lại kèm thêm luyện tập thích hợp thì làm gầy người càng dễ như trở bàn tay. Nên dùng phương pháp tưởng tượng làm gầy người.

Nên áp dụng cách thay đổi tâm lý để giảm béo

Khi người béo không có cách nào cưỡng lại sự mê hoặc của đồ ăn, có thể áp dụng cách thay đổi tâm lý, để sức chú ý hướng vào một đồ vật hoặc một hoạt động khác, điều này có thể khiến cho người ta tuyệt thực. Ví dụ khi vui chơi, đánh bóng, xem tivi... sinh ra nhu cầu ăn hoặc nhai những thức ăn có nhiệt lượng thấp như ô liu, cà rốt. Hiển nhiên, hiệu quả của phương pháp này quyết định ở sức hấp dẫn ở bản thân đối tượng di chuyển lớn hay nhỏ, do vậy cần căn cứ vào sở thích của mình để lựa chọn thích hợp, sức hấp dẫn càng lớn, thay đổi sở thích càng nhanh, điều tiết hiệu quả ăn uống càng tốt.. Nên áp dụng phương pháp tâm lý để giảm béo, như khi muốn ăn vặt hãy chơi bóng...

 

Tập bỏ qua cơn thèm ăn

Các nghiên cứu cho thấy chúng ta rất dễ phân tâm khi thèm ăn. Người ta thường nghĩ cơn thèm ăn của mình sẽ kéo dài mãi mãi hay ít nhất là cho đến khi được ăn món đó. Thực tế thì chỉ cần năm phút để người ta quên đi món mình thèm. Hãy lướt tiếp Facebok, đi tắm hoặc chơi game… để quên đi cơn thèm ăn.  

Thu Thủy ST ( Depplus.vn/ MASK)  

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm