Đâu là những 'kẻ thù' khiến chị em công sở nhanh béo bụng?

THỨ BA, 31/10/2017 13:30:00

Các chị em công sở vẫn thường than ngắn thở dài rằng vì đặc tính công việc phải ngồi nhiều nên mới béo bụng. Nhưng ngồi nhiều có phải lí do duy nhất khiến chị em nhanh béo?

 Ăn “xã giao” dù bạn không hề đói

Những bữa tiệc mừng sinh nhật đồng nghiệp, các món ăn home-made được đồng nghiệp mời, hay thậm chí là những buổi giao lưu của công ty,… bạn vừa không thể tránh vì lí do “ngoại giao”, lại vừa chủ quan cho rằng, một chút ít thế này cũng không làm eo mình “bánh mì” them được đâu. 

Trên thực tế, khi vừa ăn vừa giao lưu cùng đồng nghiệp, bạn có xu hướng ăn nhiều hơn là mình tưởng. Hãy học cách từ chối lịch sự với những người đồng nghiệp thân thiện luôn mời bạn cả đống  thức ăn vặt thừa béo thiếu dinh dưỡng. 

Ăn vì tâm trạng thay vì cái dạ dày

Đôi khi, bạn thường lấy lí do thưởng cho bản thân sau một ngày làm việc hiệu quả, hay bù đắp vì những áp lực trong công việc để cho phép mình “xả hơi” và chọn những món đồ gây béo như một chiếc Pizza cỡ lớn, hay một suất gà KFC dành cho 4 người mà chỉ mình bạn cũng có thể “đánh chén” hết. 

Hãy lập kế hoạch thực đơn theo tuần, và tuân thủ nghiêm ngặt. Điều này sẽ giúp bạn biết được khi nào thì bản thân đang hấp thụ quá mức lượng thức ăn cần thiết.

Ánh sáng và nhiệt độ phòng 

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, ánh  sáng mờ ảo trong phòng cũng có thể tác động tới khẩu vị của bạn – cụ thể là khiến bạn nhanh cảm thấy đói và thèm ăn hơn bình thường. Tương tự, khi nhiệt độ phòng thấp hơn nhiệt độ ngoài trời, bạn sẽ nhanh cảm thấy đói bụng và không thể kìm hãm suy nghĩ muốn tiếp them năng lượng cho mình. 

Để tránh bị ảnh hưởng bởi điều này, thi thoảng hãy bước ra khỏi phòng làm việc và hít thở khí trời, tận hưởng ánh sáng tự nhiên ban ngày. Nếu buộc phải ngồi trong phòng điều hòa lạnh suốt cả ngày làm việc, hãy mang theo áo ấm hoặc chăn. 

Làm việc tăng ca 

Tăng ca không chỉ khiến bạn  dễ dàng gặp stress mà còn khiến nhu cầu ăn uống của bạn bị xáo trộn, cụ thể là tăng lên rất nhiều. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, điều thông thường nhất mà các nhân viên văn phòng sẽ nghĩ tới là tiếp thêm năng lượng trước khi bắt đầu giải quyết một chuỗi công việc bề bộn tiếp theo. Và thường thì đó là khi bạn ăn vô tội vạ để đẩy lùi cơn đói cũng như tự xoa dịu sự mệt mỏi của cả ngày dài. 

Chỉ có một cách ngăn cản chuyện này thôi. Hãy ngừng làm việc tại văn phòng, trở về nhà, tắm rửa, thư giãn, ăn  uống đúng bữa. Phàm là chuyện công việc, đợi nghỉ ngơi xong rồi tính. 

Bị stress trong một thời gian dài

Stress công việc có thể khiến một số người gặp rối loạn ăn uống, ăn không cảm thấy ngon miệng, chán ăn, hoặc ăn rất nhiều. Các nhà khoa học chỉ ra rằng, trường hợp cuối cùng thường xuyên diễn ra hơn, và cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới việc tăng cân của hội chị em văn phòng. 

Khi vấn đề diễn biến quá căng thẳng, hãy gặp bác sĩ tâm lí để xin lời khuyên. Ngoài ra, việc ngủ đủ giấc, ăn đúng bữa và có  luyện tập thể thao cũng khiến bạn giải tỏa ít nhiều tâm trạng. 

 
 
Mits/ MASK online (theo Bright Side)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm